ฮิตต้องแชร์… เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เทวดาผู้มาแรง

ฮิตต้องแชร์… เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เทวดาผู้มาแรง

เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย – ก่อนย่างเท้าออกจากบ้านในแต่ละวัน นอกจากจะเช็กเสื้อผ้าหน้าผม เครื่องแต่งกายว่า “เป๊ะ” แล้วหรือยัง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจแล้ว หลายคนยังเพิ่มความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อเข้าไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่เป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สีเสื้อมงคล สีรถมงคล เบอร์โทรศัพท์มงคล รวมไปถึง “วัตถุมงคล” ที่บรรดาสายมูเตลูตามหามาบูชาและสวมใส่เพื่อความเป็นมงคล อาทิ เครื่องประดับจำพวกกำไล สร้อยคอมือ เป็นต้น

กระนั้นในยุคดิจิทัล ผู้คนใช้อุปกรณ์ไอทีกันมากมาย โดยเฉพาะ “สมาร์ทโฟน” ที่เรียกว่าต้องมีติดมือไว้ตลอด ไม่ห่าง ก็ยังเกิดเทรนด์ฮิตอย่างการตั้งภาพพื้นหลัง หรือ วอลเปเปอร์ในมือถือ เป็นรูป “เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย” เทพเจ้าแห่งทรัพย์สินของจีน หรือเทพผู้ประทานความมั่งคั่ง นั่นเอง ด้วยมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมสิริมงคล ให้คุณทางโชคลาภ ช่วยให้กิจการรุ่งเรืองมีทรัพย์มาก และช่วยคุ้มครองรักษาทรัพย์สินให้พ้นจากผองภัย

ซึ่งจุดเริ่มต้นของเทรนด์ฮิตส่วนมากก็ล้วนมาจาก “คนดัง” ซึ่งในครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไอดอลสาวสุดฮอต “ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า แบล็คพิงค์” ที่มีแฟนคลับตาดีสังเกตเห็นว่าลิซ่าใช้ภาพพื้นหลังเป็นเทพเจ้าจีน จึงค้นหากันให้วุ่นว่าเป็นเทพองค์ใด แล้วนำมาตั้งใช้ตาม ทั้งนี้ เทรนด์ดังกล่าวยังเป็นที่นิยมมากขึ้นอีก เมื่อพระเอกหนุ่มรูปงาม “เซียวจ้าน” จากซีรีส์ฮิตปรมาจารย์ลัทธิมารก็ตั้งเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยเป็นภาพพื้นหลังในมือถือเช่นเดียวกัน

ไม่รู้ว่าช่วยเรียกทรัพย์ได้จริงไหม แต่ว่ายังไงก็เป็นเรื่องสิริมงคลตามความเชื่อของแต่ละบุคคล

ด้วยเหตุนี้ทั้งโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ไลน์ ทวิตเตอร์ และหน้าจอมือถือของหลายคนจึงเปลี่ยนเป็นรูป “เทพเจ้าแห่งทรัพย์สินของจีน” กันให้พรึ่บ!

ทั้งยังมีคนวาดภาพและออกแบบรูปเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยให้มีความทันสมัย มินิมอล หรือมีสีพาสเทล ออกมาแจกให้ได้ใช้ฟรี ขณะที่บางคนก็เสาะหาเคสมือถือเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยสีสันสดใสมาใช้ด้วย

เครดิตรูป @ccccaaatts
แบบมินิมอล เครดิต @lilwoodzyvertx

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะบูชาเทพเจ้าแห่งทรัพย์สินเพื่อเรียกเงินเข้ากระเป๋าแล้ว ก็ยังคงต้องบริหารและจัดสรรเงินให้ดีด้วย

เพื่อความสุขสงบ และมั่งคั่งของเงินในกระเป๋านะจ๊ะ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมอหนู” โพสต์ชวนผู้นำอาเซียนซดข้าวต้มปลาเจ้าดังตรอกจันทร์ แฟนคลับแห่ชื่นชม อวยพรให้ได้เป็นนายกฯ
บทความถัดไปไทยเปิดตัว ‘ศูนย์เอซีเอไอ’ ชวน ปท.สมาชิกอาเซียนเตรียมพร้อมรับสังคมสูงวัยอย่างมีศักยภาพ