โหลดแอพพ์-หิ้วถุงผ้า เช็กอิน ‘งานกาชาด 2562’

งานกาชาด 2562

โหลดแอพพ์-หิ้วถุงผ้า เช็กอิน ‘งานกาชาด 2562’

“เที่ยวสนุก สุขใจ ได้กุศล เที่ยวงานกาชาดประจำปีที่สวนลุมพินี”

นับเป็นปีที่ 2 ที่ “งานกาชาด” จะจัดขึ้นใจกลางเมืองหลวงกรุงเทพฯ “สวนลุมพินี ถนนพระราม 4” โดยงาน “กาชาดประจำปี 2562” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย และเพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ในการบรรเทาทุกข์ บำรุงสุข บำบัดโรคกำจัดภัย

ในงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมการจัดงาน ณ ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี นายแผน วรรณเมธี ประธานกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาด ประจำปี 2562 กล่าวว่า งานกาชาดเป็นกิจกรรมการกุศลที่แสดงถึงความร่วมแรงร่วมใจจากทุกภาคส่วน เพื่อหารายได้ช่วยเหลือประชาชนที่ทุกข์ยากตามภารกิจของสภากาชาดไทย กำหนดจัดงานทั้งสิ้น 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 15-24 พฤศจิกายน เวลา 10.30-22.00 น. ณ สวนลุมพินี ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ โดยไม่จำหน่ายบัตรผ่านประตู

นายแผน วรรณเมธี
จันทร์ประภา วิชิตชลชัย (กลาง)

นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กรรมการและเลขานุการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2562 กล่าวว่า งานในปีนี้มีกิจกรรมหลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย โดยสภากาชาดไทยจัดซุ้มถวายพระพร สืบสานปณิธานแห่งการให้ เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่ทรงดำรงตำแหน่งพระบรมราชูปถัมภกสภากาชาดไทย และขอเชิญประชาชนเฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาสภากาชาดไทย เสด็จฯ ไปทรงเปิดงานกาชาดประจำปี 2562 ในวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 17.00 น. ที่สวนลุมพินี ถนนพระราม 4

แม้จะเปลี่ยนสถานที่จัดงาน แต่งานครั้งนี้ก็ยังคงอัตลักษณ์ของกิจกรรมรื่นเริงเพื่อการกุศล ซึ่งมีทั้งกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ การเสี่ยงโชคชิงรางวัล การสอยดาว สลากกาชาด การจำหน่ายสินค้าราคาถูกกันอย่างมากมาย ไม่เพียงเท่านี้ การจัดงานยังได้ปรับรูปแบบให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ทั้งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมถึงจัดทำแอพพลิเคชั่นให้ประชาชนร่วมกิจกรรมออนไลน์แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

นางจันทร์ประภากล่าวว่า งานกาชาดปีนี้รณรงค์เรื่องขยะ เรื่องสิ่งแวดล้อม ด้วยงานกาชาดเป็นงานขนาดใหญ่ แต่ละวันมีประชาชนมาร่วมงานกว่า 1 แสนคน สภากาชาดไทยรณรงค์ให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานกาชาดงดใช้โฟม พลาสติก และขอความร่วมมือให้พกถุงผ้า หิ้วกระบอกน้ำ มาเที่ยวงาน มาสอยดาว นำของสอยดาวใส่ถุงผ้าไป เราหวังจะสร้างพฤติกรรมคัดแยกขยะให้เป็น และดูแลสิ่งแวดล้อมในงานกาชาด

“อยากให้ประชาชนช่วยสภากาชาดไทย ทำให้งานกาชาดเป็นงานกาชาดสีเขียว (Red Cross Green Fair) เป็นต้นแบบของการจัดงานรื่นเริงเพื่อการกุศล เป็นต้นแบบของการลดขยะ งดโฟม ลดพลาสติก”

ด้วยร้านค้าภายในงานที่มีมากกว่า 200 หน่วยงาน ตั้งครอบคลุมทุกประตูทั่วสวนลุมพินี ที่มีทั้งแหล่งช้อป “ย่านไทยเท่” จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด เช่น ผ้าย้อมคราม กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน หรือจะเป็น “ของดีของอร่อยเจ้าเด็ดชื่อดังจาก 50 เขต กรุงเทพฯ” ก็มีมาให้ชิมอิ่มอร่อยแบบไม่ซ้ำเมนู เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาร่วมงาน สภากาชาดไทยได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น “งานกาชาด 2562” ให้ประชาชนดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ อาทิ ใช้เป็นแผนที่นำทางค้นหาร้านค้าที่ชื่นชอบ ตามติดกิจกรรมภายในงานอย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงตรวจสลากกาชาดและบริจาคเงินออนไลน์ด้วย

“สำหรับการออกสลากกาชาดปีนี้มี 41 หน่วยงานร่วมจัดทำสลากกาชาด ประกาศรางวัลและหมุนวงล้อในงานกาชาดวันที่ 24 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป หมุนวงล้อ 2 เวที มีรางวัลมากมาย อาทิ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ และอื่นๆ อีกมากมาย” นางจันทร์ประภากล่าว

ยังมีความพิเศษอีกมากมายให้มาร่วมเช็กอิน ช้อป ชิม ใช้ ถ่ายรูป และร่วมทำบุญทำกุศลอีกมากมาย ที่งานกาชาด 2562 ณ สวนลุมพินี มาง่ายๆ เพียงลงรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง หรือรถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ที สถานีสวนลุมพินี และสีลม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon