ชิคๆ คูลๆ…กูรูแนะ วิธีเลือกแว่นตา ให้เข้ากับใบหน้า

เลือกแว่นตา

ชิคๆ คูลๆ…กูรูแนะ วิธีเลือกแว่นตา ให้เข้ากับใบหน้า

เลือกแว่นตา – เข้าสู่ช่วงปลายปี หลายคนคงเตรียมตัววางแผนเก็บกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวรับลมหนาวกันเป็นที่เรียบร้อย นอกจากแฟชั่นเสื้อผ้าที่จะต้องให้ความสำคัญ หนุ่มสาวยุคใหม่คงอดไม่ได้ที่จะต้องหาแอ๊กเซสซารีอย่างแว่นตาสวยๆ มาคอมพลีตลุคสุดเก๋ พร้อมแชะ-แชร์ภาพประทับใจ “แว่นท็อปเจริญ” เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่แบรนด์แว่นตา PERCY ส่งท้ายปลายปี พร้อมเปิดตัว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด พร้อมแนะนำวิธีการเลือกแว่นให้เหมาะสมกับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความความเท่ ดูดีมีสไตล์ พร้อมแนะนำแว่นตาสุดชิคคอลเล็กชั่นใหม่ส่งท้ายปลายปีอีกด้วย

สำหรับหนุ่มสาวที่มี “ใบหน้ากลม” จะเป็นคนที่มีเนื้อแก้มมาก ควรเลือกสวมแว่นที่มีกรอบแว่นทรงเหลี่ยมช่วยให้รูปหน้ากลมดูมีมิติมากขึ้น และช่วยให้ความกลมของใบหน้าเราดูเล็กลง แถมยังดูเรียวยาวมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงแว่นกรอบหนาและแว่นที่มีขนาดใหญ่เกินไป

ผู้ที่มี “ใบหน้ารูปหัวใจ” ใบหน้าดังกล่าวจะมีช่วงบริเวณหน้าผากกว้าง ช่วงกามและคางเรียวสวย แนะนำว่าควรเลือกกรอบแว่นที่มีความกว้างด้านล่าง เพื่อเน้นความสวยของคางให้โดดเด่นและดูเรียวมากขึ้น ซึ่งเข้ากับใบหน้ารูปหัวใจได้ดีเป็นพิเศษ

ส่วน “ใบหน้าทรงสี่เหลี่ยม” ลักษณะใบหน้าเป็นเหลี่ยมสัดส่วนเด่นชัด แนะนำว่าควรเลือกกรอบแว่นที่มีทรงกลมหรือวงรี ซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับผู้ที่มีใบหน้ารูปทรงนี้ รวมไปถึงแว่นทรงหยดน้ำหรือแว่นที่มีส่วนเว้าโค้งเห็นได้ชัด ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเหลี่ยมน้อยลง และดูมีเชฟของใบหน้าเพิ่มมากขึ้น

ใบหน้าทรงสุดท้าย “ใบหน้ารูปไข่” จะมีลักษณะโครงหน้ามนได้สมดุล ซึ่งถือได้ว่าคุณเหมาะกับแว่นเกือบทุกทรง! ยกเว้นทรงวงรีแนวตั้ง เพราะจะยิ่งเน้นให้คุณหน้าดูยาวยิ่งขึ้นไปอีก แว่นท็อปเจริญเชื่อว่าหลายคนยังเลือกซื้อแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าตัวเองไม่ได้ ดังนั้นลองนำวิธีที่เราได้กล่าวไว้ในข้างต้นไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ก็จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และทำให้เราเลือกแว่นได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นได้

เลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำมันมะกอก ‘ซุปเปอร์ฟู้ด’ สำหรับคนรักสุขภาพ
บทความถัดไปหอการค้าโคราช ช่วยเด็กหญิงโดนจับลิขสิทธิ์กระทง มึนเป็นคดีเยาวชน แต่ไม่มีสหวิชาชีพ