เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน อาจมี “บ้านหลังที่สอง” นอกอังกฤษ

ภาพ REUTERS

เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน อาจมี “บ้านหลังที่สอง” นอกอังกฤษ

คอลัมน์ สรรหามาเล่า

โดย raikorn@matichon.co.th

นิตยสารพีเพิล รายงานว่า ตอนนี้เริ่มมี อินไซเดอร์หรือ “คนวงใน” หลายคนออกมาให้ความเห็นว่า เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา กำลังอยากจะหนีความอยากรู้ อยากเห็นของสื่อแทบลอยด์ในอังกฤษ ถึงขนาดอาจเป็นได้ว่ากำลังมองหา “บ้านหลังที่สอง” ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา หรือแอฟริกา

“มันเป็นไปไม่ได้ที่ทั้งสองจะใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษในสภาพเช่นนี้ ตอนนี้ความกดดันยิ่งเพิ่มมากขึ้น และมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น”

แหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดเผยกับนิตยสารพีเพิล หลังจากเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าชายแฮร์รี พระชายา เพิ่งฟ้องดำเนินคดีกับแทบลอยด์ดังในอังกฤษ 3 คดี ต่อข้อหาล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว มีการแฮกโทรศัพท์ของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

อีกทั้งก่อนหน้านี้เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ยังได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจในสารคดีเรื่อง Harry & Meghan: An African Journey ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์

ไอทีวีช่วงปลายเดือนตุลาคม ที่ทรงเล่าถึงความรู้สึกกดดันที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสายตาจับจ้องของสื่อ โดยดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้พูดถึงการที่พระองค์ต้องตกอยู่ในสภาพ ไม่มีความเป็นส่วนตัว แล้วยังต้องเผชิญกับข่าวลือต่างๆ ว่า

“ฉันพยายามใช้วิธีแบบอังกฤษที่นิ่งเงียบเข้าไว้ ฉันพยายามแล้วจริงๆ แต่ฉันคิดว่าการกระทำแบบนั้น มันมีผลต่อความรู้สึกภายใน และอาจทำให้เกิดผลเสีย”

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางสถานการณ์ที่ดูตึงเครียดระหว่างเจ้าชายแฮร์รี พระชายา กับสื่อ แต่อีกไม่นานนี้

ก็มีข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี พระชายา มีแผนที่จะหยุดพักพระราชกรณียกิจเป็นเวลา 6 สัปดาห์ เพื่อใช้เวลาอยู่กับครอบครัวตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงสิ้นปี โดยช่วงหยุดพัก 6 สัปดาห์ มีข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พร้อมด้วย อาร์ชีแฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ พระโอรส พระชันษา 5 เดือน จะเดินทางไปพำนักที่บ้านของ นางดอเรีย แร็กแลนด์ มารดาของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

“นี่จะเป็นครั้งแรกที่เจ้าชายแฮร์รี ฉลองวันขอบคุณพระเจ้าในอเมริกา มันน่าจะดีสำหรับพวกเขา (เจ้าชายแฮร์รี พระชายา) ที่จะได้อยู่ท่ามกลางคนที่รักพวกเขา และจะเป็นโอกาสให้เจ้าชายแฮร์รีได้เข้าใจขนบธรรมเนียมทางฝั่งของเธอ(เมแกน) ด้วย” แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ ยังมีข่าวลือด้วยว่าเจ้าชายแฮร์รี พระชายา พระโอรส จะไปพักผ่อนที่แคนาดา ซึ่งเมแกนเคยใช้ชีวิตอยู่ก่อนเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี ระหว่างเธอถ่ายทำซีรีส์เรื่อง สูทส์ (Suits) อยู่ที่แคนาดา

REUTERS

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เนวิน’ นำทอดกฐินโจร 306 วัด ยอด 4.59 ล้านบาท รมต.-ส.ส. ร่วมอวยพรวันเกิด ‘ศักดิ์สยาม’ คึกคัก
บทความถัดไป‘ทรงชัย’ ยันแข้ง ‘ช้างศึกยู-19’ พร้อมสู้ถวายหัวล้ม ‘เสือเหลือง’ เข้ารอบสุดท้ายให้ได้