ไซเบอร์ทีน…ไอโฟน 12 กับกล้อง 4 ตัว และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ไซเบอร์ทีน…ไอโฟน 12 กับกล้อง 4 ตัว และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

คราวก่อน เพิ่งคุยเรื่อง ไอโฟน เอสอี 2 คราวนี้ คุณพี่ขอคุยเรื่องไอโฟนอีกสักรอบ อันเนื่องมาจากเพิ่งเห็นข่าว เกี่ยวกับไอโฟน12 ที่มีข่าวลือและรูปภาพต่างๆ ออกมาตามสื่อนอก ให้ได้ตื่นเต้นกัน แม้ว่า ไอโฟน11 ในบ้านเราจะเพิ่งวางจำหน่าย และหลายคนยังตามหาซื้อกันให้ควั่ก เพราะหายากเหลือเกิน

โดยข่าวแรกที่ออกมาจาก นิกเกอิ เอเชียน รีวิว ก็คือ ไอโฟน 12 จะรองรับ “5จี” แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะออกในปีหน้า อาจจะยังไม่มี 5จี และอาจจะต้องรอในปีถัดไป

ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่มีข่าวลือที่แน่ชัดออกมาว่า ไอโฟน12 ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั้น จะรองรับ 5จีด้วย และรองรับ 5จี ในทุกรุ่นที่ออกมาใหม่

นอกจากนี้ รูปลักษณ์ของตัวเครื่อง ก็จะมีการปรับเปลี่ยนไปเล็กน้อย โดยมีข่าวลือว่า ที่ขอบของตัวเครื่องอาจจะมีความเหลี่ยมมากขึ้น ไม่เหมือนกับรุ่นที่ผ่านๆ มา ที่จะมีความโค้งมนที่ขอบ

แต่ถ้านึกไม่ออก ก็ต้องบอกว่า หน้าตาก็จะคล้ายๆ กับตอน “ไอโฟน5” ประมาณนั้น

นอกจากนี้ ก็ยังมีรายงานจากสื่อนอกอีกว่า ที่ด้านหน้าจอของเครื่องนั้น จากที่จะมีแหว่งๆ เพื่อเว้นไว้สำหรับกล้อง ก็จะหายไป หน้าจอแสดงผลก็จะเต็มไปถึงขอบบน โดยที่กล้องหน้า จะถูกฝังอยู่ภายในหน้าจอเลย ไม่ต้องมีหน้าจอแหว่งอีกต่อไป

และที่สำคัญคือ จะมีการฝังเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือ ไว้ที่หน้าจอด้านล่างของเครื่องด้วย เพื่อรองรับการสแกนลายนิ้วมือ ที่หายไปหลายรุ่น เหลือเพียงการสแกนใบหน้า ซึ่งจริงๆแล้ว การสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอ ก็มีคู่แข่งของแอปเปิลทำกันไปบ้างแล้วที่ผ่านมา หากแอปเปิลทำจริง ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ส่วนที่ใครหลายคนสนใจ น่าจะเป็นเรื่องของกล้อง ที่ดูเหมือนว่า ตอนที่รุ่น ไอโฟน11โปร ออกมามี 3 กล้อง มีการเรียงตัวเป็น 3 เหลี่ยม แม้จะดูแปลกๆ แต่บางคนก็ดูว่า น่ารักดี แล้วแต่มุมมอง สำหรับ ไอโฟน12 ก็น่าจะมีพัฒนาการขึ้นไป มีกล้อง 4 ตัว คราวนี้คงเรียงให้แปลกไปมากไม่ได้ ก็เรียงแบบ เป็นรูป 4 เหลี่ยมปกติ คือ 2 ตัวบนและ 2 ตัวล่าง

แหม่! ถ้าเป็นไปตามข่าว ไอโฟน12 ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จริงๆ ทั้งในเรื่องของรูปร่างหน้าตา และเทคโนโลยีในตัวเครื่อง

คุณพี่ชอบเรื่องตื่นเต้นแบบนี้จริงๆ !!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใครห้าวรอนอนคุก! บึงกาฬซ้อมแผนวัยรุ่นบุกเอาคืนคู่อริในโรงพยาบาลวันลอยกระทง
บทความถัดไปวิพากษ์ไฟใต้ปะทุ ต่อ‘เคอร์ฟิว’9อำเภอ