ดื่มด่ำ ‘มวลดอกไม้’ 72 ปี เซ็นทรัล

ชั้น 3 แผนกวัยรุ่น เพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดดอกไม้แบบคลุกสีเพื่อสร้างสีสัน

ดื่มด่ำ ‘มวลดอกไม้’ 72 ปี เซ็นทรัล

เซ็นทรัล – จัดเอาใจคนรักธรรมชาติมากว่า 25 ปี จนเป็นงานประจำปีที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอย

โอกาสครบรอบ 72 ปี ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จึงได้จัดงานเฉลิมฉลองครบ 6 รอบ ด้วยการเนรมิตห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดงาน “เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี” ให้เป็นสวนสวรรค์แห่งพฤษานานาพันธุ์ ตระการตาด้วยดอกไม้หลายสีสันนับล้านดอก โดยจัดงานแถลงข่าว ณ ชั้น 1 เซ็นทรัลชิดลม

ปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้า เซ็นทรัล จำกัด เผยว่า ถือเป็นงานประจำปี ที่เซ็นทรัลชิดลมได้จัดงานดอกไม้เอาใจคนรักธรรมชาติ และในโอกาสครบ 6 รอบ ซึ่งเราได้เตรียมดอกทิวลิปที่บานนอกฤดูกาลโดยฝีมือคนไทยจาก จ.ระยอง มาจัดแสดงที่เซ็นทรัลชิดลม โดยยังมีจุดเช็กพอยต์ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมแสตมป์ เพื่อรับฟรีต้นกล้าราชพฤกษ์และต้นกล้าทองอุไร และยังมีเหล่านางแบบเดินให้ผู้ร่วมงานได้ถ่ายภาพคู่อีกด้วย

ปิยวรรณ ลีละสมภพ
ชั้น 4 แผนกบุรุษ ตกแต่งด้วยดอกไม้รังสรรค์เป็นเหล่าสัตว์ที่มีความหมายดี
ชั้น 1 สวนอันรมรื่นท่ามกลางเหล่าดอกไม้สีเหลืองสดใส
ชั้น 1 สัมผัสดอกทิวลิปสีเหลืองกว่าหมื่นดอก

ไฮไลต์ของการจัดแสดงดอกไม้ในปีนี้ เริ่มต้นด้วย ชั้น 1 เซ็นทรัลชิดลม ที่เนรมิตเป็นบันไดแห่งสรวงสรรค์ ตกแต่งด้วยดอกทิวลิปกว่าหมื่นดอก และแชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองสว่างยาวรวม 100,000 เมตร เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โถงเปียโน จัดแต่งในธีมสวนอันร่วมรื่น โดดเด่นด้วยน้ำพุและดอกบัวสร้างความสดชื่น ขณะที่ชั้นอื่นๆ ตกแต่งไปตามธีมของแต่ละแผนก อย่างชั้น 2 แผนกสตรี ที่สร้างสวนดอกไม้ยักษ์จากกล้วยไม้ นำมาทำเป็นดอกไม้ขนาดใหญ่ กับรากไม้เปรียบถึงความผูกพัน แผนกบุรุษ บ่งบอกความเท่ มีสไตล์ จึงได้มีประติมากรรมดอกไม้รูปสัตว์ต่างๆ อาทิ นกเงือกแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ สิงโต ถึงพลังอำนาจ ขณะที่แผนกเด็กเป็นสัตว์ใหญ่อย่าง ยีราฟ ฮิปโป ล่องลอยจากก้อนเมฆ

ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุก กับการถ่ายภาพกับดอกไม้มงคลประจำราศี เช่น ราศีกุมภ์ ดอกกล้วยไม้, ราศีมีน ดอกบัว, ราศีเมถุน ดอกลาเวนเดอร์ และราศีตุลย์ ดอกกุหลาบแดง

ข้ามมาที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่อุโมงค์ทางเชื่อมของทั้ง 2 ห้าง ได้ถูกสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีเออาร์ อันมีซากุระนอกฤดูกาลโปรยปราย แบบอินเตอร์แอ๊กทีฟ และมี เดอะ บัลโคนี บริเวณชั้น 2 ประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ สไตล์อิเคบานะ

ดื่มด่ำกับมวลหมู่พฤกษาได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 12 พฤศจิกายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ดีเอสไอขอหมายจับ ชัยวัฒน์ และพวก 4 ราย คดีฆ่าบิลลี่
บทความถัดไป“โภคิน” พร้อมหากพรรคเสนอนั่ง ประธาน กมธ. ศึกษาแก้ รธน. ด้าน “วัฒนา”เชื่อ ส.ว.ส่วนใหญ่รอฟังเสียงปชช.