วิษณุเผย จีบ แจ๊ค หม่า-จิมมี่ ชู ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไทย จัดใหญ่งาน มหกรรมผ้าไหมฯ ครั้งที่ 9

มหกรรมผ้าไหมไทย

วิษณุเผย จีบ แจ๊ค หม่า-จิมมี่ ชู ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไทย จัดใหญ่งาน มหกรรมผ้าไหมฯ ครั้งที่ 9

มหกรรมผ้าไหม – เมื่อเวลา 13.05 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าวงาน “มหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก” ครั้งที่ 9 ซึ่งจัดโดยมูลนิธิช่วยเหลือนักท่องเที่ยว คณะเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย ณ ตึกนารีสโมสร ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีดาราสาว ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ร่วมเดินแบบ

นายวิษณุ กล่าวว่า งานมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก เป็นงานที่จัดโดยภาคเอกชน มีรัฐบาลร่วมสนับสนุน เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยนำผ้าไหมจากศูนย์ศิลปาชีพให้กับสถานทูตต่างๆ ได้นำไปให้ดีไซเนอร์ดังของแต่ละประเทศตัดชุด และมีท่านทูตของแต่ละประเทศร่วมเดินแฟชั่นโชว์ ปีนี้มีสถานทูตเข้าร่วมกว่า 71 ประเทศ จากสถานทูตที่อยู่ในไทยมากกว่า 80 ประเทศ ทูตบางท่านที่หมดวาระก็ขออยู่ร่วมงานก่อน หรือหากยังไม่ถึงวาระก็รีบมาเพื่อจะได้ร่วมงานนี้ บรรยากาศในแต่ละปีเป็นไปอย่างคึกคัก ปีนี้ก็จะได้มิสยูนิเวิร์ส และนางงามจากประเทศต่างๆ 13 คนมาร่วม และจะได้จิมมี่ชู ดีไซเนอร์ชื่อดังของโลกมาร่วมเดินแฟชั่นเปิดโชว์ และยังได้แจ๊ค หม่า มาร่วมเดินแบบ ที่เราได้ติดต่อไปแล้ว หากไม่สามารถร่วมเดินแบบได้ ก็อาจจะมาร่วมชมโชว์

“ผ้าไหมถือเป็นการเชื่อมโยงไทยสู่เวทีโลก ดีไซเนอร์ที่ออกแบบก็จะรู้จักผ้าไทย ดีไซเนอร์ยังได้ลงพื้นที่ดูวิธีการผลิตผ้าไทย ทั้งได้นำองค์ความรู้มาบอกกล่าวกับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ไม่รวมกับสื่อต่างๆ ที่ตามมาทำข่าวชุดของดีไซเนอร์เหล่านั้น เวทีนี้ก็จะทำให้ผ้าไทยของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น” นายวิษณุกล่าว

ทั้งนี้ งานมหกรรมผ้าไทย ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 9 จะจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 พฤศจิดายน ซึ่งจะมีการจัดแสดงแฟชั่นวีคผ้าไหมไทยนานาชาติ ครั้งที่ 2 ที่ Eden Zone 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด แสดงแฟชั่นโชว์ 27 รอบ มีการประกวดการออกแบบตัดเย็บชุดที่ทำจากผ้าไหมไทย รวมถึงจัดนิทรรศการ “ไหมไทยสู่เส้นทางโลก” ที่จะแสดงผลงานจากดีไซเนอร์นานาชาติ ผ่านการสวมใส่ของนางแบบและนายแบบ

โดยวันที่ 23 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. จะมีการเปิดงานอย่างเป็นทางการที่หอประชุมกองทัพเรือ โดยมีคณะเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทยสวมชุดเสื้อผ้าไหมเดินแฟชั่นโชว์แสดงในงาน พร้อมทั้งจะมีการมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในการประกวดการออกแบบเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทย โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาทั่วประเทศร่วมส่งผลงานการออกแบบเข้าประกวด ซึ่งขณะนี้มีผู้ผ่านการคัดเลือกแล้ว โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานและมอบรางวัลดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักเคลื่อนไหวร้องศาลสิงคโปร์ เลิกแบนเซ็กส์ ‘ชายรักชาย’
บทความถัดไปฉก.ยะลา ปิดเขานางจันทร์ล่ากลุ่มคนร้ายยิงชรบ.ลำพะยา ตร.ออกหมายจับเพิ่มรายที่ 3 หลังพบเลือดในที่เกิดเหตุ