เจ้าพ่อเพชรเมืองไทย ‘หนึ่ง-สุริยน’ สยายปีกจับธุรกิจอสังหาฯ

เจ้าพ่อเพชรเมืองไทย ‘หนึ่ง-สุริยน’ สยายปีกจับธุรกิจอสังหาฯ

เจ้าพ่อเพชรเมืองไทย – ไม่ว้าว ไม่ปัง ไม่จัดแน่!

เพราะงานที่จัดโดย “เจ้าพ่อเพชร” หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ บิวตี้ เจมส์ การันตีเรื่องความ “เอ็กซ์คลูซีฟ” หรูหราไม่ธรรมดา ให้สมกับที่เซเลบริตี้ระดับแนวหน้าของเมืองไทยบรรจงแต่งกายพร้อมประดับเครื่องเพชรตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

ล่าสุด ดูเหมือนว่าเจ้าพ่อเพชรกำลังสนใจ “ธุรกิจใหม่” หันไปจับงานอสังหาริมทรัพย์ จัดงานฉลอง “วัน ไนท์ โอนลี่” (One Night Only) เปิดพรีวิวห้องตัวอย่างในโครงการ “วัน อัลติจูด เรสซิเด้นท์” ที่พักอาศัยระดับอัลตร้า ลักซัวรี่ ย่านสาทร เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ชมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ครั้งแรก ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2563 ณ ห้องแกรนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 อาคารบิวตี้ เจมส์ เซ็นเตอร์

ทั้งนี้ นอกจากได้ชมห้องใหม่ก่อนใครแล้ว ภายในงานยังมีไฮไลต์พิเศษ การแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องประดับเพชรและอัญมณีคอลเล็กชั่นพิเศษ ประจำฤดูหนาว จากบิวตี้ เจมส์ ทั้งหมด 13 เซ็ต รวมแล้วมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ซึ่งมีฟินาเล่คือมงกุฎเพชรประดับมรกต ชื่อเดียวกับงาน “วัน ไนท์ โอนลี่” มูลค่า 200 ล้านบาท ได้แรงบันดาลใจจาก “คาบูกิ” ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีเซเลบริตี้เดินทางมาร่วมงานมากมาย อาทิ จรินทร์ สุมานนท์, อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ, สุมิตรา กิจกำจาย และสุมาลี ศรีสุภรวาณิชย์

ห้องตัวอย่าง

สุริยนเผยว่า สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สำหรับผมแล้วไม่ใช่เรื่องใหม่ แล้วก็ทำมาได้สักพักนึงแล้ว เพราะทางคุณพ่อก็มีทำสนามกอล์ฟคุณแม่ก็ทำบ้านจัดสรรมาตั้งนานแล้ว แต่ทุกคนอาจจะรู้จักผมในมุมของธุรกิจเพชรมากกว่า ส่วนโครงการวัน อัลติจูดฯ นี้ เริ่มต้นจากการไปเรียนอัลตร้า ลิงก์ กับเพื่อนๆ แล้วเรามีไอเดียร่วมกันว่าอยากมีคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา คืออยากอยู่เองด้วย ประกอบกับเวลามีลูกค้ามาจากต่างประเทศ เราก็ไม่รู้จะพาเขาไปพักที่ไหน ก็เลยเกิดเป็นการร่วมทุนกันทำโครงการที่พักระดับอัลตร้า ลักซัวรี่ ซึ่งรับรองว่าหรูหรามากจริงๆ

“ร่วมหุ้นกันอยู่ 3 คนกับเพื่อนๆ เขาก็น่ารักให้ใช้ชื่อผมนำ หรือในที่นี้ก็คือ ‘วัน’ เป็นชื่อตัวแรกของโครงการ ซึ่งผมเชื่อว่าจะดำเนินการไปอย่างราบรื่น เพราะอย่างที่ทราบว่าที่ริมแม่น้ำใครสร้างอะไรขึ้นมาก็ขายหมด ซึ่งก็มีการพัฒนาอยู่ตลอดทำให้พื้นที่ตรงนี้เจริญขึ้นๆ” สุริยนกล่าวและทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มว่า

“เป็นโครงการที่ตั้งใจทำมากจริงๆ และเชื่อว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพราะมีครบแทบทุกสิ่งที่บ้านหลังหนึ่งจะมีได้” สุริยนกล่าว

นภัสนันท์ พรรณนิภา, พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล, คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์
อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ, ปรียามล ธนวิสุทธิ์
จรินทร์ สุมานนท์, สุมาลี ศรีสุภรวาณิชย์
สุจิตรา วงศ์สุรไกร, ยุพา เจียรกุล, รศ.พญ.ยุวดี เลี่ยวไพรัตน์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon