ไทยเฮอีก! พลอย-พีรชาดา คว้ามงเวที ‘เฟซ ออฟ บิวตี้ฯ’

พลอย

ไทยเฮอีก! พลอย-พีรชาดา คว้ามงเวที ‘เฟซ ออฟ บิวตี้ฯ’ พร้อม 3 รางวัลพิเศษ

เฟซ ออฟ บิวตี้ฯ – เรียกว่าเป็นห้วงเวลาแห่งความยินดีของคนไทยและแฟนนางงาม เพราะวงการนางงามไทยมีข่าวดีมาให้ได้เฮกันอีกครั้ง เมื่อ “พลอย-พีรชาดา ขุนรักษ์” รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 หรือที่หลายคนจดจำได้จากการเป็นตัวแทนของจังหวัดน่าน “มิสแกรนด์ น่าน 2019” สามารถคว้ามงกุฎจากเวทีการประกวดนางงามโลก “เฟซ ออฟ บิวตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019″ (Face Of Beauty International 2019” ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ มาครองได้สำเร็จ ในค่ำคืนที่ผ่านมา (17 พฤศจิกายน) ซึ่งจัดการประกวด ณ ประเทศฟิลิปปินส์

ทั้งยังคว้าอีก 3 รางวัลใหญ่ ประกอบด้วย รางวัล Miss APC Smile (ยิ้มสวย), Miss People’s choice (ป๊อปปูล่าโหวต) และ Best in Swimsuit (ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม) โดยพีรชาดาทำผลงานได้ดี กวาดคะแนนสะสมตั้งแต่รายงานตัวเข้าสู่การเก็บตัวในกองประกวด เอาชนะใจคณะกรรมการในการประกวดรอบต่างๆ เป็นผลให้เธอคว้ามงกุฎมาครองได้เป็นผลสำเร็จ เฉือนชนะสาวงามจากรัสเซีย ขณะที่รองอันดับที่ 2 ได้แก่สาวงามจากประเทศเซาท์ แอฟริกา รองอันดับที่ 3 ได้แก่ ไต้หวัน และรองอันดับที่ 4 ได้แก่ บราซิล

สำหรับ พลอย ปัจจุบันอายุ 25 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการประชุมนิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ผ่านการประกวดมาหลายเวที ดีกรีไม่ธรรมดา ทั้งธิดาชาวสวนยะลา, ท็อป 10 ไทยซุปเปอร์โมเดล 2015 และคว้ารางวัล Digital’s Choice, ท็อป 10 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ทั้งยังคว้ารางวัลพิเศษขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และรางวัลนางงามหน้าสวย จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ไปครองด้วย

อย่างไรก็ตาม มิสเฟซ ออฟ บิวตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 จะเดินทางกลับประเทศไทย เวลา 20.40 น. ของวันนี้ (18 พฤศจิกายน) โดยสายการบิน แอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ Z2 287 แฟนนางงามสามารถไปรอรับและแสดงความยินดีได้ที่อาคาร 1 ชั้น 1 สนามบินดอนเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้CAT มั่นใจพร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยในธุรกิจดาวเทียมอย่างยั่งยืน
บทความถัดไปโรบินสัน รุกกลยุทธ์ป่าล้อมเมือง ทุ่ม1.5พันล้านเปิดสาขาลาดกระบัง