‘สวิตเซอร์แลนด์’ ย่ำหิมะบรรยากาศในฝัน

Copyright by: Switzerland Tourism | swiss-image.ch/Markus Buehler

‘สวิตเซอร์แลนด์’ ย่ำหิมะบรรยากาศในฝัน

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายคนที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตอยากไปเยือนสักครั้ง

การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ชวนคนไทย “ย่ำหิมะ” ท่ามกลางบรรยากาศในฝัน โดยจัดงาน Media Briefing ถึงแผนการส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยวและระบบขนส่งสาธารณะในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในปี 2563 ที่เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ

Copyright by Switzerland Tourism | swiss-image.ch/Maurin Bisig
Copyright by Jungfraubahnen AG/Swiss Travel System | swiss-image.ch/Jeroen Seyffer
Copyright by Rhaetische Bahn/Swiss Travel System | swiss-image.ch/Peter Fuchs

อังเดร เฮฟติ รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลก การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งไลฟ์สไตล์ที่คนไทยชื่นชอบคือการนั่งรถไฟ รถโดยสารประจำทางและเรือ ด้วยบัตรโดยสารที่เรียกว่า สวิส ทราเวล พาส (Swiss Travel Pass)

“สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยงาม ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้ไปเยือน แม้จะเป็นประเทศที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำหลากหลาย มีความปลอดภัยสูงมาก มีระบบการขนส่งที่ดีที่สุดในโลก มีความเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและมีความยั่งยืน ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะรู้สึกว่าธรรมชาติจะมอบพลังให้” อังเดรกล่าว

คริสเตียน แคสเปอร์ รองประธานบริหารและหัวหน้าการบริหารตลาดโลก องค์การระบบสาธารณมวลชนแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss Travel System) กล่าวว่า ในปีหน้าจะมีแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ให้นักท่องเที่ยวดาวน์โหลด โดยจะมีเวอร์ชั่นภาษาไทย และนักท่องเที่ยวสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.MySwitzerland.com สำหรับผู้หญิงที่ท่องเที่ยวคนเดียว การเดินทางท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์มีความปลอดภัยสูง ดังนั้นไม่มีอะไรให้กังวล ทั้งนี้ เรามีแผนพัฒนาแอพพลิเคชั่นการท่องเที่ยวสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะด้วย

ปิดท้าย นายซีโมน บอสฮาร์ด ผู้อำนวยการ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และการตลาดโลก ของการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า จากการวิจัยนักท่องเที่ยวเอเชียรวมทั้งไทยนิยมไปเที่ยวในวันหยุดเพื่อเล่นหิมะ โดยแนวโน้มของตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 93 กำลังวางแผนจะหนีร้อนไปเล่นหิมะที่ยุโรปในอีกสามปีข้างหน้า และสวิตเซอร์แลนด์จะเป็นตัวเลือกอันดับแรก ปัจจัยที่ทำให้น่าไปเที่ยวช่วงฤดูหนาวของสวิตเซอร์แลนด์ คือสวิสเป็นประเทศแรกที่สร้างโรงแรมบนภูเขาหิมะ รวมทั้งมีความสะดวกสบายในการเดินทาง และหิมะเป็นของจริง ซึ่งในฤดูหนาวไม่ใช่คนที่เป็นมือโปรจะไปเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดเท่านั้น มือใหม่สามารถไปลองเล่นได้ เชิญชวนให้มาเที่ยวฤดูหนาวที่สวิตเซอร์แลนด์เพื่อรับความสดชื่นและเก็บความทรงจำที่งดงาม

สัมผัสธรรมชาติอันงดงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนประสบผลสำเร็จ ทดลองลงจอดบน ‘ดาวอังคาร’
บทความถัดไป‘ชำนาญ’เตรียมแจ้งความกลับก.ต.หลังมีมติสอบวินัยร้ายแรง-ไม่ให้เป็นผู้พิพากษาอาวุโส