สร้างคุณค่า สู่ความยั่งยืน

 

สร้างคุณค่า สู่ความยั่งยืน

สร้างคุณค่า สู่ความยั่งยืน – ด้วยวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจกว่าหกทศวรรษ ที่มุ่งมั่นให้เป็นธุรกิจที่เอื้ออำนวยประโยชน์ให้กับคนจำนวนมาก และเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ที่ขับเคลื่อนด้วยการใช้กลยุทธ์ต้นแบบ “การสร้างคุณค่า สมประโยชน์ร่วมกันสู่ความยั่งยืน”

สยามพิวรรธน์ ซึ่งประกอบด้วย สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ และหนึ่งในพันธมิตรของ “ไอคอนสยาม” จึงเดินหน้าโครงการ “ซิติเซน ออฟ เลิฟ บาย สยามพิวรรธน์” (Citizen of Love by Siam Piwat) ด้วยปณิธานสืบสานและแบ่งปันความรัก มอบโอกาสในการสร้างความภาคภูมิใจและความเท่าเทียมให้กับคนทั้งมวลอย่างทั่วถึง

ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ กล่าวภายในงานแถลงข่าวโครงการ ณ ไอคอนลักซ์ ฮอลล์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ว่าสยามพิวรรธน์ได้สร้างความยั่งยืนใน 3 มิติคือ “มิติผู้คน” ให้ความสำคัญกับการให้โอกาส ความเท่าเทียมและการสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ กับบุคคล 3 กลุ่มคือ บุคคล, คนที่มีความสามารถในหลากหลายประเภท และกลุ่มผู้พิการ ผู้ทุพพลภาพ เด็กพิเศษ และผู้ด้อยโอกาส ในการใช้ศักยภาพพื้นที่ “ทุกโครงการ” ให้เกิดประโยชน์กับพวกเขาเหล่านั้น อาทิ การประกวด young designer และสุขสยาม เวทีที่สร้างโอกาสในการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อย

ด้าน “มิติชุมชนสังคม” มีนโยบายให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาโดยรอบ สนับสนุนการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน ช่วยส่งเสริมต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตน ตลอดจนพัฒนาโครงสร้างสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน เพื่อไม่ให้การพัฒนาโครงการส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของผู้คนในชุมชนโดยรอบ เช่น โครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง และริเริ่มศูนย์ชุมชนฯ ในพื้นที่กะดีจีน-คลองสาน ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ อนุรักษ์สืบสานประเพณีและวัฒนธรรม

ปิดท้ายด้วย “มิติสิ่งแวดล้อม” ร่วมมือกันช่วยลดภาวะโลกร้อนอย่างต่อเนื่องโดยสยามดิสคัฟเวอรี่เป็นต้นแบบให้แนวคิดสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม การนำวัสดุ recycle มาทำเป็นต้นคริสต์มาส, ใช้ถุงกระดาษใส่สินค้า, สนับสนุนผลิตภัณฑ์รักษ์โลกหลากหลายหมวดหมู่ นอกจากนี้ยังนำหลัก 3Rs ได้แก่ Reduce Reuse Recycle มาใช้จัดการสิ่งแวดล้อมของอาคารต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเป็นเวลามากกว่า 10 ปี


ทั้งนี้ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563 ได้จัดทำ “กระเป๋าเป้” พร้อมอุปกรณ์การเรียน เตรียมส่งมอบให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ เพื่อเป็นกำลังใจและสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาอย่างมีความสุข

ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมบริจาคกับโครงการได้ ณ จุดรับบริจาคชั้นเอ็ม สยามเซ็นเตอร์ (ทางเชื่อมลานพาร์ค พารากอน) ชั้น 3 สยามพารากอน ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ (สะพานทางเชื่อม) และชั้นเอ็ม ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้-5 มกราคม 2563

ชฎาทิพ จูตระกูล ,ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา กับกระเป๋าใส่ความสุขและความรู้ที่จะมอบให้น้องๆ รร.ตชด.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เทพไท ปัด 6ส.ส.ปชป.ไม่ใช่งูเห่าสีฟ้า แต่โหวตเพราะพรรคก็เสนอ เหน็บทีหลังแจ้งล่วงหน้า
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 : ฟังเสียงชาวบ้าน