มาดามตวง FOOD CELEB…จิบน้ำชายามบ่าย-High Tea ที่อนันตรา สยาม

มาดามตวง

 

 

 

Advertisement

 

 

แดดร่มลมตก ในวันสบายๆ อยากผ่อนคลายใช้ชีวิตแบบช้าๆ อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายท่านชื่นชอบคือ การนั่งดื่มน้ำชายามบ่าย พร้อมกับลิ้มรสขนมต่างๆ ที่ประดิดประดอยมาอย่างพิถีพิถัน ขนมทั้งหวานคาวคำเล็กๆ จัดเรียงใส่จานเสิร์ฟมาเป็นชุด ชุดละ 3 ชั้น วันนี้มาดามตวงขออาสาพาท่านผู้อ่านไปรู้จักที่ยอดฮิตของชาวกรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องความอร่อยและความประณีตพิถีพิถันของชุดน้ำชายามบ่าย ที่นี่คือ เดอะล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

Advertisement

ขอไล่เรียงตั้งแต่ของคาว Chicken Panang Vol au Vent ขนมแป้งพัฟที่ขึ้นชื่อของฝรั่งเศส ผสมผสานกับไส้พะแนงไก่ ซึ่งเป็นแกงแบบแห้งของไทยมีมะพร้าวอ่อนโรยอยู่ด้านบน Chinese Bun หมั่นโถวนำไปอบกรอบคล้ายขนมปังฝรั่งเศส ไส้ข้างในเป็นเป็ดย่างและหมูแดงผสมซอสหวานตำรับจีน แซนด์วิชแซลมอน ใช้ขนมปังสีดำจากขี้เถ้าของกาบมะพร้าว จัดมาคู่กับปลาแซลมอนรมควัน อโวคาโด

และขาประจำปลาแซลมอนอีกชนิดหนึ่งที่ชอบคือ Brie de Maux-Cuumber,moist bread แซนด์วิชแตงกวาญี่ปุ่นและครีมชีสบรี หอมมันนุ่มคลุกเคล้ากับรสและความกรอบของแตงกวาเข้ากันอย่างลงตัวมากๆ

และห้ามพลาดที่ควรทานอย่างมากคือ สโคน มีให้ 2 แบบ คือ Cranberry scone และ สโคนรสดั้งเดิม เสิร์ฟคู่กับ Clotted Cream, Lemon Curd, Strawberry Jam เนื้อสโคนกรอบนอกนุ่มใน หอมเนยแท้

ส่วนของหวานที่ขาดไม่ได้คือ Green Tea Opera cake ที่ทำมาชิ้นเล็กๆ น่ารัก โดยทั่วไปจะมีแต่ โอเปร่าเค้กที่ทำจากกาแฟและช็อกโกแลตเท่านั้น

ยังมี Ginger Panna Cotta ชั้นล่างเป็นส้ม ตัวเนื้อพานาคอตต้าทำจากขิง และมีสับปะรดย่างใส่มาเพิ่มรสชาติความลุ่มลึกอีกระดับ Profiterole ขนมเอแคลร์ลูกเล็กๆ ที่เราคุ้นเคย แต่ไส้เป็นชาเขียวมัทฉะ ส่วนมูสช็อกโกแลตถ้วยเล็กๆ ใช้วัตถุดิบจากช็อกโกแลตแท้ๆ ของฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อ Valrhona ด้านล่างเป็นเจลลี่ที่ทำจากมะกรูด Financier ขนมดั้งเดิมของฝรั่งเศส ใช้แป้งที่ทำจากถั่วเฮเซลนัท ความหอมที่จัดเต็ม

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายชนิดที่ทำให้เพลิดเพลินกับการได้ลองชิม เช่น ทาร์ต ครัวซองต์ เค้ก ทรัฟเฟิล พราลีน เป็นต้น โดยทางโรงแรมจัดบริการทุกวัน ระหว่างเวลา 14.00-18.00 น. จันทร์-ศุกร์ แบบเซต ราคา 850++บาทต่อเซต รวม 1 เครื่องดื่ม (ชา/กาแฟ) วันเสาร์-อาทิตย์ แบบบุฟเฟต์ ราคา 950++บาทต่อท่าน รวม 2 เครื่องดื่ม (ชา/กาแฟ)

ซึ่งเฉพาะช่วงนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2559 มีพาเหรดไอศกรีม ซึ่งมีเมนูไอศกรีม 8 เมนู วันนี้ขอแนะนำเมนูใหม่ 3 เมนู คือพาร์เฟต์ชาเขียว ไอศกรีมรสชาเขียว เสิร์ฟพร้อมวุ้นส้มยูสุ ถั่วแดงกวน โมจิ และผลไม้สดตระกูลเบอรี่ (300++) ช็อกโกแลต ฟอร์เอฟเวอร์ (Chocolate Forever) ไอศกรีมช็อกโกแลตรสเข้มข้นและบราวนี่เพิ่มความเข้ม (300++) และหน้าทุเรียนนี้ ต้องลอง ทุเรียนซันเดย์ ไอศกรีมรสหมอนทอง ข้าวเหนียวดำ ครีมซอสกะทิ มะพร้าวกะทิ ข้าวเกรียบธัญพืชหน้ากุ้ง (280++) เบอรี่เลิฟเวอร์ เชอร์เบทราสเบอรี่ ไอศกรีมสตรอเบอรี่ ผลไม้เบอรี่สด โยเกิร์ตเมอแรงค์ มาร์ชเมลโล (300++)

 

 ช๊อคโกแลต ฟอร์เอฟเว่อร์

ช็อกโกแลต ฟอร์เอฟเวอร์

ทุเรียนซันเดย์

ทุเรียนซันเดย์

พาร์เฟ่ต์ชาเขียว

พาร์เฟต์ชาเขียว

มาดาามตวงและคุณป๊อป ศักดิพัฒน์ ณิลังโส(Guset Relation Manager)

มาดามตวงและคุณป๊อป-ศักดิพัฒน์ ณิลังโส (Guset Relation Manager)

High Tea Set โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

High Tea Set โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

เดอะล๊อบบี้ โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

เดอะล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

 

ทั้งหมดนี้เป็นบางส่วนที่นำมาเล่าสู่เพื่อท่านผู้อ่านสามารถไปลองลิ้มและหาโอกาสผ่อนคลายยามบ่ายนะคะ แล้วพบกันใหม่ศุกร์หน้าค่ะ…มาดามตวง

 

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

155 ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ โทร 0-2126-8866

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image