มิสแกรนด์ฯ ประเดิมรางวัลแรก “น้องฝ้าย” คว้า “ขวัญใจอุดรธานี”

ประเดิมรางวัลแรกให้กับกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 กันไปแล้วเมื่อค่ำที่ผ่านมา สำหรับฝ้าย – สุภาพร มะลิซ้อน มิสแกรนด์สงขลา วัย 22 ปี กับรางวัล ขวัญใจอุดรธานี ที่ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 ร่วมกับจังหวัดอุดรธานี จัดการประกวดขึ้น ณ อุดรธานี ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า อุดรธานี โดยได้รับเกียรติจากนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ทั้ง 77 สาวงาม 77 จังหวัด

เวทีการประกวดเริ่มต้นด้วยสาวงาม 77 คน โชว์โฉมในชุดพื้นเมืองที่ตัดเย็บจากผ้าหมี่ขิด ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอุดรธานี ที่มีความสวยงาม และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามมาด้วยชุดราตรียาว จากนั้นประกาศผลผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์ เชียงใหม่, มิสแกรนด์ พระนครศรีอยุธยา,มิสแกรนด์ สกลนคร,มิสแกรนด์ ชลบุรี, มิสแกรนด์ กรุงเทพมหานคคร, มิสแกรนด์ อุดรธานี, มิสแกรนด์ เชียงราย, มิสแกรนด์ สงขลา, มิสแกรนด์ หนองคาย และ มิสแกรนด์ ภูเก็ต เรียกเสียงเชียร์และเสียงปรบมือสนั่นฮอลล์

จากนั้นเป็นการตอบคำถามจากคณะกรรมการ ซึ่งเป็นคำถามเดียวกัน คือ “ถ้าหากความฝันอย่างหนึ่งของคุณกลายเป็นจริงได้ คุณอยากฝันเกี่ยวกับอะไร เพราะอะไร?” นางงามต่างตอบคำถามตามความคิดและความฝันของตัวเอง เพื่อให้กรรมการได้เก็บคะแนนปฏิภาณไหวพริบ แล้วเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึง พิธีกรประกาศผลผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ มิสแกรนด์ หนองคาย , มิสแกรนด์ ภูเก็ต และ มิสแกรนด์ สงขลา เพื่อมาตอบคำถามถึงความประทับใจใน จังหวัดอุดรธานี ซึ่งแต่ละคนก็ได้รับเสียงเชียร์ท่วมท้น

1

สำหรับผู้คว้าตำแหน่ง ขวัญใจอุดรธานี ได้แก่ มิสแกรนด์ สงขลา “ฝ้าย” น.ส.สุภาพร มะลิซ้อน อายุ 22 ปี รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมสายสะพาย ชนะด้วยคะแนนท่วมท้นกับคำตอบที่ว่า “ฝ้ายฝันอยากเป็น ครูคนที่ 2 ซึ่งครูคนแรกคือพ่อแม่ ครูคนที่สองคือ ครูบาอาจารย์ ที่คอยสอนเราทุกอย่าง ฝ้ายอยากเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม ครูที่มีทั้งความรู้ มีคุณธรรมและความกตัญญูต่อพ่อแม่”

ขณะที่ตำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่ มิสแกรนด์ หนองคาย ศรัญญา ภิญโญพรพานิชย์ รับเงินรางวัล 20,000 บาท และ รองอันดับ 2 ได้แก่ มิสแกรนด์ภูเก็ต น.ส.อะแมนดา ชาร์ลีน ออบดัม อายุ 22 ปี รับเงินรางวัล 10,000 บาท

โดยสุภาพรเผยว่า ดีใจมากกับรางวัลขวัญใจอุดรธานี ต้องขอขอบคุณพ่อเมืองแม่เมืองและชาวอุดรธานี ที่ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี ตอนแรกไม่ได้หวังว่าจะได้รางวัล เพียงคิดว่าต้องทำให้ดีที่สุด แต่ตอนเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย แอบมีความหวัง และที่พูดอีสานเพราะมีคุณยายเป็นคนอีสาน ฝ้ายพอจะพูดได้บ้าง และคิดว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจกรรมการ พอประกาศผลฝ้ายได้รับรางวัล ดีใจมาก ขอบคุณทุกๆคน ขอบคุณแฟนนางงามที่ตามเชียร์ฝ้ายด้วย

ผู้ว่าฯอุดรธานี มอบรางวัล

น้องฝ้ายรับรางวัล

ฝ้าย-สงขลา-มะลิซ้อน-ขวัญใจอุดรธานี

รองอันดับ 1 และรองอันดับ 2

 

บทความก่อนหน้านี้Now You See Me 2 หนังภาคต่อที่ไม่ธรรมดา
บทความถัดไปตร.สงขลาผันตัวปลูกมะละกอดัตช์ ใช้สูตรออกลูกเก็บได้ทั้งปี ทั้งเงินเดือนละกว่า 6 หมื่นบาท