มงแรกมาแล้ว! แอนโทเนีย ตัวแทนไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้า ‘มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019’

มงแรกมาแล้ว! แอนโทเนีย ตัวแทนไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้า ‘มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019’

สร้างประวัติศาสตร์ ให้แฟนนางงามได้ชื่นใจอีกครั้ง เมื่อ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก วัย 22 ปี มิสซูปร้าเนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2019 ได้คว้ามงกุฎมิส ซูปร้าเนชั่นแนล 2019 มาครองได้สำเร็จ ท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศ

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม กองประกวดมิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019 ได้จัดการประกวดขึ้นที่ประเทศโปแลนด์ โดยมีสาวงามกว่า 77 ประเทศเข้าร่วมประกวด ซึ่ง แอน ตัวแทนประเทศไทยก็ทำผลงานได้ดีตั้งแต่บินลัดฟ้าไปเก็บตัวกับกองประกวด หลายสำนักได้เลือกให้เธอเป็นเต็งหนึ่งในการจัดอันดับสาวงามที่จะคว้ามงกุฎ

ในการประกวดรอบตัดสิน แอนได้ตอบคำถามในรอบ 5 คนสุดท้าย ที่ว่า “ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในช่วงเจเนอเรชั่นของคุณคืออะไร และจะทำยังไงเพื่อแก้ไขปัญหานี้” ว่า

“ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบันคือการที่ผู้คนในปัจจุบันเราไม่ใส่ใจกัน ทำดีต่อกันไม่มากพอ เราตัดสินกันง่ายๆ จากเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ไม่ได้ใช้เวลาเรียนรู้กันจากภายใน ซึ่งส่วนนั้นต่างหากที่เป็นคุณค่าที่แท้จริง ถ้าเราสามารถให้กำลังใจ สามารถเป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันได้ มองกันและกันจากมุมอื่น โลกก็จะเป็นโลกที่สวยงามมากขึ้น และคนทุกคนก็จะมีความสุข”

ทำให้เธอคว้าตำแหน่งนี้มาครอง ทั้งยังได้รางวัลพิเศษ รองอันดับ 1 ท็อปโมเดลเอเชีย และ รองอันดับ 2 มิสทาเลนต์ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม รางวัลรองอันดับที่ 1 ตกเป็นของสาวงามจากนามิเบีย รองอันดับที่ 2 อินโดนีเซีย รองอันดับที่ 3 เปรู และรองอันดับที่ 4 เวเนซุเอลา

ปัจจุบัน แอนโทเนีย กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ดหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ นับเป็นสาวไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎมิสซูปร้าเนชั่นแนลมาครองได้สำเร็จ หลังจากจัดประกวดมาแล้ว 11 ปี ซึ่งนับเป็นเวทีนางงามแกรนด์สแลมระดับต้นๆ ของโลก

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ปลา-ปรภัศศร ดิศย์ดำรง คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2014 มาครอง และนันทวัน จุฑา คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 มาครองในปี 2012 เช่นกัน

แอน
กับพ่อแม่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลยหนาวจัด 4 องศา เกิดแม่คะนิ้งเป็นวันที่ 2 ชาวบ้านผิงไฟคลายหนาว
บทความถัดไปท่านคิดว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ จะเข้าร่วมรัฐบาลอย่างคำร่ำลือหรือไม่