ทำดีที่สุดแล้ว! ไม่มงไม่เสียใจ ‘ฟ้าใส ปวีณสุดา’ นางงามในดวงใจ (ภาพชุด)

ฟ้าใส นางงามในดวงใจ

ทำดีที่สุดแล้ว! ไม่มงไม่เสียใจ ‘ฟ้าใส ปวีณสุดา’ นางงามในดวงใจ

ฟ้าใส – วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนางงามในดวงใจ ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และท็อป 5 มิสยูนิเวิร์ส 2019 ที่แม้ว่าจะพลาดตำแหน่งไปอย่างน่าเสียดาย แต่วินาทีนี้เธอชนะใจคนทั้งประเทศ ทั้งยังทำให้เกิดปรากฎการณ์ “ฟ้าใสฟีเวอร์” ที่คนไทยพร้อมใจกันเชียร์เธอ จนดันให้แฮชแท็ก MissUniverseThailand2019 ติดในเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ข้ามคืนกันเลยทีเดียว

แม้จะไม่สมหวัง แต่ฟ้าใสไม่ได้ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง

เพราะด้วยสปิริตของเธอ การฝึกฝนอย่างหนัก และพัฒนาการที่ดีขึ้นอยู่เสมอ “ฟ้าใส” จึงได้ตำแหน่งลูกรักแฟนนางงามไปครอง เอกลักษณ์ของฟ้าใสอีกหนึ่งสิ่งคือ “ใจสู้” เพราะกล่าวได้ว่าตลอดเส้นทางการเดินบนถนนนางงามของฟ้าใส ไม่ได้โรยกุหลาบ แต่เธอยังหยัดยืนบนถนนสายนี้แม้จะผ่านการผิดหวังมามากมาย

ทั้งนี้ ฟ้าใส เคยให้สัมภาษณ์กับมติชนว่า สำหรับเธอการเป็น “นางงาม” มีความหมาย แม้จะเริ่มต้นจากการ “อยากมีเพื่อน” แต่พอได้ลองมาประกวด

แล้วเธอกลับพบว่าได้อะไรมากกว่าที่คิด สิ่งนั้นคือพื้นที่ของการได้ช่วยเหลือคนที่มากขึ้น เสียงของเธอดังขึ้น และเวทีมิสยูนิเวิร์สได้กลายเป็นเป้าหมายของเธอ เพราะสิ่งที่เวทีมองหานั้นตรงกับตัวเธอที่สุด ไม่ว่าจะเป็น “สวยอย่างมั่นใจ” ในแบบที่ตัวเองเป็น และมีความเชื่อมั่นในพลังของผู้หญิง เป็นผู้หญิงทรงพลัง

และสำหรับเธอแล้ว บนเส้นทางสายนี้ “ต้องทำให้ดีที่สุด”

ซึ่งในการประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์สปีนี้ ฟ้าใสได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
เธอมอบ “ความสุข” ให้กับคนไทยอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งครั้งที่สาวงามจากประเทศไทยเข้าใกล้มงกุฎจักรวาลมากที่สุด

 

โดยการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 รอบตัดสินครั้งนี้จัดขึ้นที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา โดยมี สตีฟ ฮาร์วีย์ รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก พร้อมด้วย โอลิเวีย คัลโป มิสยูนิเวิร์ส 2012 เป็นพิธีกรหลังเวที วันนี้สาวงามตัวแทนจาก 90 ประเทศทั่วโลกต่างเปล่งประกายอย่างมั่นใจ และโดดเด่น การแข่งขันเริ่มต้นด้วยการคัด 5 คนแรกจากกลุ่มปวีปแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิก ซึ่งฟ้าใส ปวีณสุดา ในสายสะพาย THAILAND ผ่านฉลุยเข้าสู่รอบ 20 คน ไปพบผู้ผ่านเข้ารอบจากทวีปยุโรป อเมริกา และไฟนอล ไฟฟ์ซึ่งคัดจากทุกทวีป

จากนั้นได้เปิดโอกาสให้มีการแนะนำตัวเองสั้น ๆ 15 วินาทีเพื่อให้ทั่วโลกได้รู้จัก ต่อด้วยการประกาศผลผู้ผ่านเข้าสู่รอบ 10 คนเข้ามาประชันโฉมอวดรูปร่าง ความมั่นใจ และบุคลิกภาพที่ดีในชุดว่ายน้ำ และความสง่างาม แสดงความเป็นตัวตนในชุดราตรี ซึ่งเปิดตัวอย่างมีสีสันด้วยโชว์ไฮไลต์ที่ Ally Brooke ศิลปินสาวชาวอเมริกันเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบ ในรอบนี้ฟ้าใส เผยคาแรกเตอร์เด่น ทั้งเอกลักษณ์ไทยและการนำเสนอความงามในรูปแบบสากลได้เป็นอย่างดีในชุดว่ายน้ำแบรนด์ G.Sonsie Swimwear และชุดราตรีแบรนด์ Surface ออกแบบเป็นชุดราตรียาวแหวกข้าง ไล่โทนสีอ่อนไปยังสีแดงเข้ม เสริมให้ฟ้าใสสวยสะกดตา

กระทั่งเข้าถึงรอบลึกที่ 5 คนสุดท้าย แม้ไม่ได้ครองมงกุฎแต่ได้ใจแฟน ๆ ชาวไทยไปเต็ม ๆ

หลังจากที่การประกวดมิสยูนิเวิร์สจบลง แฟนๆ ชาวไทยต่างส่งข้อความให้กำลังใจฟ้าใสผ่านแฮชแท็ก #ฟ้าใสปวีณสุดา อาทิ

“ทำไมไม่มงแล้วไม่เสียใจ? เพราะเรารับรู้ถึงความทุ่มเท ความพยายาม ความอดทน เลือดนักสู้ของหนูไง มันภูมิใจภูมิใจมากๆๆๆ ความกระตือรือร้น ความพยายามที่หนูทำมาตลอด ไม่เสียใจเลยคะ ไม่เสียใจเลนกลับกัน ภูมิใจกับหนูมากๆๆ”

“เธอทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ยังไงฟ้าใสก็เป็น Universe สำหรับเรา ฟ้าใส Top5 Miss Universe 2019 ภูมิใจที่สุด”

“ไม่เป็นไรนะ ฟ้าใส ปวีณสุดา ได้อยู่ใน Top5 อีกปีถือว่าประเทศไทยคือเก่งและแกร่งมากแล้ว ปีนี้ยอมรับนางงามประเทศอื่นคือแข็งแกร่งมาก น้องทำดีแล้วจริงๆ ขอบคุณมากที่ทำให้เชียร์ #MissUniverse2019 สนุกมากปีนี้ กอดๆ”

ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น

อีกหนึ่งนางงามในดวงใจของคนไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon