เดือดอีก! ‘ลักษณ์’ ผู้คร่ำหวอดวงการนางงามโพสต์แรง หมดสมัยสวยเฟค จ่ายหนี้ครบก็มงลง

แม่ลักษณ์

เดือดอีก! ‘ลักษณ์’ ผู้คร่ำหวอดวงการนางงามโพสต์แรง หมดสมัยสวยเฟค จ่ายหนี้ครบก็มงลง

วงการนางงามระอุอีกครั้ง!

จากกรณีที่มีสื่อดังไปสัมภาษณ์ ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย หรือที่แฟนนางงามรู้จักกันในชื่อ “แม่ลักษณ์” ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ และมิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ ซึ่งคว่ำหวอดอยู่ในแวดวงนางงามมานานกว่า 30 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ในหัวข้อเรื่อง “วิเคราะห์คำถามบนเวทีนางงาม วัดตัวตน ไม่ใช่หานักการเมือง” ความตอนหนึ่งว่า

“คำถามที่กองประกวดตั้งขึ้นมา เนื่องจากเป็นบริบทในประเทศ และสาเหตุที่กองประกวดเลือกที่จะหยิบคำถามใกล้ตัวเพื่อที่จะให้นางงามตอบคำถามได้ง่าย คำถามที่เกิดขึ้นมาจากกองประกวดอยากจะรู้ว่าในบ้านเมืองของนางงามคนนั้นๆ มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น แล้วเธอคิดอย่างไร เพื่อวัดทัศนคติและตัวตนของผู้ตอบคำถาม เขาไม่ได้ต้องการหานักการเมือง เขาไม่ได้ต้องการนักต่อสู้เรียกร้องสิทธิเพื่อการเมือง ดังนั้นคำตอบจึงไม่มีผิดถูก ไม่มีกรรมการคนไหนสนใจหรอกว่านางงามจะเลือกตอบ Privacy หรือ Security แต่คนที่จะสนใจ คือคนที่มีแนวโน้มที่จะสนใจเรื่องการเมืองอยู่แล้ว ถึงหยิบมาตีความ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วกรรมการต้องการเห็นว่าสิ่งที่ผู้เข้าประกวดนางงามตอบมันบ่งบอกอะไรกับตัวตนเธอ ไม่จำเป็นต้องตอบการเมืองก็ได้”

“ไม่ต้องไปมองว่า ตายแล้ว มันตอบคำถามยาก ตอบแล้วจะไม่ได้เข้าประเทศ เป็นบ้าเหรอ มันจะไม่ได้เข้าประเทศอะไร เขาหานางงาม เพียงแต่มันเป็นมุมมองของคนรุ่นใหม่ ซึ่งเขาไม่ได้หยิบคำถามทั่วๆ ไปว่าทำยังไงถึงจะช่วยเรื่องยาเสพติด อันนั้นมันเบสิกไปแล้วไง มันมองไม่เห็นตัวตน” ภูมิรัตน์ กล่าว

ส่งผลให้แฟนนางงามบางกลุ่มไม่พอใจ และแสดงความคิดเห็นโต้แย้ง

กระทั่งในวันที่ 12 ธันวาคม ภูมิรัตน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ความว่า เกรงใจจังกับคำวิพากษ์ของติ่ง เพราะขณะที่คุณ ๆ ทั้งหลายโกรธกริ้ว กับคำตรงไปตรงมา เรากลับกินอร่อย นอนหลับ และมีความสุขมากๆ ที่ใส่ใจกับเสียงของเราขนาดนี้ เรียนให้ทราบจากใจเลยนะคะ ชีวิตเราไม่เคยกังวลกับ “สิ่งสมมุติ” ไม่ใช่เพราะเราแรง! แต่เพราะเราเข้าใจว่าอะไร คือชีวิตที่แท้จริงค่ะ ชื่อเสียง เป็นภาพลวงตา ข้าวปลาเป็นของจริง .. เวลาหมาจรแถวบ้าน ไม่กระดิกหางใส่ นั่นแหละค่อยคิดมาก เพราะกลัวหมาน้อยใจ (หัวเราะ) ทำไมหรอคะ? ก็เพราะหมาจรแถวบ้าน รักเราไงคะ

พร้อมติดแฮชแท็ก ทำมาหากินดีกว่านะคะ จ่ายหนี้ครบก็มงลงล่ะ

จากนั้นในวันที่ 15 ธันวาคม ภูมิรัตน์ ยังได้โพสต์ข้อความแสดงความยินดีกับ “มิสเวิลด์” คนล่าสุด อีกว่า “จาไมก้า” มิสเวิลด์ 2019 … อีกหนึ่งผลลัพธ์ของเวทีนางงามปีนี้ ยืนยัน “ธรรมชาติชนะทุกสิ่ง” #กำใจผู้คนได้มากที่สุด #หมดสมัยสวยเฟค #สวยไม่ตอแหล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โต๊ะเล็กไทยขย่ม ‘เวียดนาม’ 3-1 ผงาดแชมป์ไทยแลนด์ ไฟว์ สมัยที่ 2
บทความถัดไป‘ปูลปิส’ ยังไม่โอเคฟอร์มโต๊ะเล็กไทยขอแก้ไขก่อนชิงแชมป์เอเชีย