อร่อยอินเทรนด์…ลิ้มรสนมฮอกไกโด ‘คาว คาว คิทเช่น’ รสชาติ ‘เจแปนนิสต์’ สไตล์

คาว คาว คิทเช่น

ลิ้มรส ‘นมฮอกไกโด’ ‘คาว คาว คิทเช่น’ รสชาติ ‘เจแปนนิสต์’ สไตล์

ยังไม่ทันที่จะเข้าสู่ภายในร้าน กลิ่นหอมเนยก็เข้ามาเตะจมูกชวนให้ลิ้มลองรสชาติของ “มิลค์ ชีส พาย” เมนูยอดนิยมของ “คาวคาว คิทเช่น บาย โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่” ร้านขนมจากญี่ปุ่น ที่เหล่าวัยรุ่นปักหมุด ไปลองชิมแห่งใหม่ ณ ชั้นจี ศูนย์การค้าสยามพารากอน ที่หากแวะเวียนไปช่วงสุดสัปดาห์ ก็จะได้เห็นเหล่าคนรักขนมหวาน แวะเวียนไปเข้าคิวเป็นเรื่องธรรมดา

ภายในร้านออกแบบให้เป็นสีเหลืองสดใส แต่งแต้มด้วยลายสก๊อต ทำให้รู้ได้ในทันทีว่า ซิกเนเจอร์เมนูของที่แห่งนี้ ต้องมี “นม” เป็นหัวใจหลัก ซึ่ง ดลนภา ธรรมวัฒนะ และ ขรรค์ชัย องคมงคล ผู้บริหาร ดีบี กรุ๊ป จำกัด เพิ่งจะเปิดตัวร้านไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้ นำเข้า “โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่” ทั้งคุกกี้ และมิลค์ ชีส เค้ก มาหลายปี ก็ได้ฤกษ์นำแบรนด์น้องใหม่ อย่าง คาวคาว ไอซ์ มาเปิดเอาใจแฟนๆ ในคอนเซ็ปต์เดียวกับที่ญี่ปุ่น ที่เปรียบเหมือนครัวอันหอมกรุ่น

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 แบรนด์ “โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่” ถือกำเนิดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นำเสนอเบเกอรี่จากวัตถุดิบพรีเมียม ทั้ง มิลค์ ชีส เค้ก และคุกกี้ ทำให้เป็นร้านยอดนิยมขายดีติดอันดับใน โตเกียว สเตชั่น สถานีรถไฟฟ้าที่ได้ชื่อว่าพลุกพล่านมากๆ ของญี่ปุ่น ที่ไม่เด็ดจริงอยู่ได้ยาก แม้จะเปิดมาแค่ 6-7 ปี แต่ก็ได้รับความนิยม ขยายสาขาไปทั้ง ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เกาหลี ฮ่องกง และสิงคโปร์

Advertisement

ขรรค์ชัยเผยว่า แบรนด์โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่ มีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติ และวัตถุดิบที่ดี ใช้นมจากฮอกไกโด ที่ด้วยลักษณะธรรมชาติ และการเลี้ยงวัว ซึ่งเขาจะเลี้ยงอย่างดี ไม่ให้วัวหิวเลย รวมไปถึงชีส ที่เขาก็เลือกสรรชีสจากฝรั่งเศส ประเทศต้นกำเนิด ทำให้แต่ละชนิดมีคุณภาพ โดยตอนนี้ที่เรานำเข้าก็มี คุกกี้รสเกลือและชีสกามองแบร์, คุกกี้ รสน้ำผึ้งและชีสกอร์กอนโซล่า และคุกกี้ รสเห็ดเพอร์ชินี และชีสกัวด้า รวมไปถึง มิลค์ ชีส เค้ก, สตรอเบอรี่ แอนด์ มิลค์ชีสเค้ก และกรีน ที มิลค์ ชีส เค้ก แต่ละอย่างนำเข้า 100% เพราะเรามองว่าไม่อยากให้คนเข้ามาชิมแล้วรู้สึกว่า “กินที่ญี่ปุ่นอร่อยกว่า” ทุกอย่างจึงนำเข้า 100%

และเมื่อปีที่ผ่านมา โตเกียว มิลค์ ชีส แฟคตอรี่ ก็ได้เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “คาวคาว ไอซ์” มีซิกเนเจอร์อย่าง “มิลค์ ชีส พาย” พร้อมคอนเซ็ปต์ครัวเปิด ที่สถานีคิตะเซ็นจู ที่มีคนใช้บริการเป็นรองเพียงแค่สถานีโตเกียวและชินจูกุ จึงเป็นโอกาสอันดีที่คนไทยจะได้ลิ้มลอง

“มิลค์ ชีส พาย” เรียกว่าเป็นเมนูเด็ด ส่วนผสมของ แป้งพาย และชู ที่นำเข้าแป้งจากญี่ปุ่น มีส่วนผสมของมาสคาร์โปน ชีส หอมจากเนยฝรั่งเศส ซึ่งอบในอุณหภูมิที่พอดีสำหรับขนมทั้ง 2 ชนิด ด้านในเป็นครีมสูตรพิเศษ ที่มีความนุ่ม ไม่หวานจนเกินไป ครีมทำสดใหม่ ที่กัดด้านนอกก็กรอบ ด้านในก็นุ่มละมุน ชิ้นเดียวไม่พอ นอกจากนี้ ยังมีรสช็อกโกแลต “มิลค์ ช็อกโก พาย” ที่เข้มข้นแบบพอดีนมและช็อกโกแลต

อีกหนึ่งเมนูอย่าง “ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ” 5 รสชาติ มีทั้ง รสนม ชีส มิกซ์ สตรอเบอรี่ และ “สตรอเบอรี่ มิกซ์ มิลค์” ซึ่งไม่บ่อยครั้งนักที่จะได้กินไอศกรีมรสชีสที่ดูกลมกล่อม เนื้อไอศกรีมนั้น นำเข้าจากญี่ปุ่นมาปั่นในเครื่องปั่นซอฟท์เสิร์ฟจากอิตาลี ที่จะได้รสนมแท้ๆ พิเศษกว่าที่ญี่ปุ่นด้วยชีสซี่โคน ที่ทำสดใหม่เป็นรอบๆ สูตรเฉพาะจากเชฟไทย

นอกจากขนมและไอศกรีมสุดฮิตแล้ว ขรรค์ชัยบอกว่า เพื่อให้ครบถ้วน ทางแบรนด์จึงได้ทำเมนูเครื่องดื่ม 16 ชนิด มาตอบโจทย์ให้ครบถ้วน แต่ละเมนูผ่านการอนุมัติรสชาติจากทางญี่ปุ่น มีทั้ง “บัตเทอร์ฟลาย พี พีช โซดา” ชาพีชสีสันสวยงาม มีทั้งความหวาน เปรี้ยว ของพีช และรสฝาดของชา, โฮจิฉะ วิป ชีส โบบา หรือ ชาโฮจิฉะ ไข่มุก ที่ได้กลิ่นหอมของชาอย่างชัดเจน ได้รสชาติหลากหลายในคำเดียว, ไทยที ฮอร์ลิกส์ ชาไทยที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติไม่น้อย นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มผลไม้โซดา และชานมไข่มุก ให้เลือกทานคู่กับขนมอีกหลายชนิด

โฮจิฉะ วิป ชีส โบบา
บัตเทอร์ฟลาย พี พีช โซดา
ขรรค์ชัย องคมงคล และดลนภา ธรรมวัฒนะ

เรียกว่า “อร่อยจนต้องยอมอ้วน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image