เช็กลิสต์ เสริมเฮง 12 ราศี การงาน-ความรัก-แฟชั่น
บอกลาสิ่งเก่า เข้าสู่ปีใหม่ทั้งที หนุ่มสาวสายมู (เตลู) คงอดไม่ได้ ที่จะต้องเช็กดวงตัวเอง เอาฤกษ์เอาชัยก่อนเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ในปี 2563 เรื่องดีก็จะได้ยิ้มปริ่มพร้อมต้อนรับ ถ้าหากร้ายก็จะได้รีบหาทางป้องกัน
เริ่มต้นศักราชใหม่ทั้งที จึงได้โอกาสบุกห้องโหรของ อ.ดาริฑกา ไพรสณฑ์ แชมป์หมอดูคนแรกของไทยในการแข่งขันศึกชิงเจ้าหมอดู ที่ตลาดนัดบอง มาร์เช่ เปิดไพ่ทาโรต์พยากรณ์ชีวิต 12 ราศี ในปี 63 กันแบบสดๆ ในแบบเปิดไพ่ตอบเป็นเรื่องๆ ทีเดียว

ราศีมังกร
เปิดด้วยราศีแรกอย่าง “มังกร” ปีนี้ ใครก็ตามที่มองหาอะไรใหม่ๆ จะได้รับโอกาส ได้งานที่ถาวรมากขึ้น มั่นคง มีความสำเร็จรออยู่ งานใหม่นี้บอกเลยว่าประสบการณ์จะกลายเป็นโปรไฟล์ที่ดีในอนาคต ส่วนดวงการเงินนั้นแม้จะดี แต่ก็มีเกณฑ์จะใช้เงินกับเรื่องที่ไม่อยู่ในแผนเยอะ พวกฟรีแลนซ์ทั้งหลาย หากจับธุรกิจออนไลน์ ต่างประเทศ เรียกว่าเลิศ แต่หากเป็นพนักงานประจำก็คงจะพอไปได้ หาง่ายใช้คล่องแต่ไม่ชอร์ตแน่นอน ข้ามมาที่เรื่องความรัก ใครที่มีคนรักอยู่แล้ว หรือเจอๆ กันมาข้ามปี ปีนี้ รักใสๆ หัวใจสี่ดวงก็มา พร้อมให้เรียนรู้กันต่อไป คู่ไหนคบกันมาเกิน 3 ปี ได้สละโสดเบาๆ ส่วนคนโสด ก็คงต้องร้องเพลงรอ อาจจะหาคู่ช้า เพราะความช่างเลือก มาตรฐานสูงปรี๊ดของเธอนั่นเอง
ว่าด้วยภาพรวมไปแล้ว ก็ต่อกันด้วยสิ่งมงคลในปีหน้า อ.ดาริกาเปิดไพ่เคาะมาว่า ทรงผมที่เจิดจรัสในปีหน้า จะเป็นแนว elegance ต้องสง่างาม ดูเก๋ ไม่เปรี้ยวแต่ต้องทันสมัย แตกต่าง หากซอยก็อาจจะเอียงนิดหนึ่งได้ กึ่งบ๊อบเทก็ยังได้ ทำสีผมประมาณน้ำตาลเฉดสว่าง ขลิบไฮไลต์ชมพูแอบหวานก็จะดี สีที่มาแน่ๆ ของสาวมังกร คือสีแดงเบอร์กันดี และเพราะถูกโฉลกกับธาตุดิน สีโทนน้ำตาลใสๆ มาแน่นอน สีโทนคลาสสิก แดงมะเหมี่ยว ปัง ห้ามอย่างเดียวสีน้ำเงิน ไม่เหมาะเท่าใดนัก ส่วนหนุ่มมังกร ผู้เจ้าชู้มีเสน่ห์ เลือกโทนสีขาวนวล งาช้าง เหมาะมั่กๆ ใครชอบใส่แว่น กรอบสีน้ำตาลใสๆ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์นะคุณหนุ่มๆ
ราศีกุมภ์
ชาวราศีกุมภ์ ต้นปีนี้ บอกเลยว่าเรื่องงานมีมาหลากหลายให้ได้เลือก และก็จะเป็นงานที่ท้าทายตัวเอง ทดสอบความสามารถอยู่พอสมควร โดยเฉพาะกับงานที่ต้องใช้ความคิด เชิงวิชาการ วางระบบ หรือการเงิน ได้ทำอะไรที่ครีเอทีฟ เรื่องงานไม่เกี่ยงถ้าถูกใจก็จะตกลงทันที คนที่มีงานอยู่แล้ว อาจจะได้เพิ่มตำแหน่ง ทำให้การเงินเด่น อะไรที่ลงทุนไว้ก็จะได้เห็นผล เงินดีแบบนี้แต่ก็ใช้เก่งใช่ย่อย เอาเป็นว่า หากมีน้อยก็พอเพียง มีมากอยากลงทุน ก็ย่อมได้ งานใหม่อย่าง ซื้อมาขายไป อันนี้เวิร์กสุดสุด ส่วนความรัก ใครมีคู่อยู่แล้ว ก็จะเป็นแบบเพื่อน เกื้อกูลกันไป ส่วนใครที่โสด ก็ยังต้องรอต่อไป
ก็แหม สาวกุมภ์โลกส่วนตัวสูง ปากอยากมี แต่เอาเข้าจริงก็อยู่ได้ ไม่ไขว่คว้า เพราะเป็นคนข้างนอกนิ่ง ข้างในลุยสุดฤทธิ์ ทรงผมปีนี้ชาวกุมภ์ก็เลยเป็นแบบ เรียบๆ ไม่หวือหวา คนผมยาวก็แค่ไดรตรง ยาวแค่ประมาณไหล่ หากสั้นก็จะแนวสั้นเสมอคอ บ๊อบสั้นแอบไถตรงโคนเก๋ๆ ไม่เชย ส่วนผู้ชายก็จัดเป็นทรงคลาสสิก ซอยผมตั้งนิดๆ จับเจลหน่อยๆ ดูเท่ สีมงคลปีนี้ จัดสีม่วงคราม ตุ่นๆ นิดนึง สดใส หรือสีฟ้า เหลือง เกิดแน่นอน ปีนี้สีที่ต้องเลี่ยงคือสีเปลือกมังคุด มีแดงและม่วงแบบช้ำๆ และสีดำ เซย์กู๊ดบายได้เลย หากหนุ่มๆ จะเลือกโทนสีกาแฟ หรือเป็นหนุ่มสีม่วง ก็ต้องอมชมพู หรือม่วงสว่างไปเลยจ้า

ราศีมีน
เตรียมเฮได้เลยจ้า เพราะปีนี้การงานของชาวราศีนี้จะปังสุดสุด ยิ่งเป็นงานบริการ เอ็นเตอร์เทน หรืองานที่เกี่ยวข้องกับเด็ก ยิ่งดี ใครที่มองหางานใหม่ ถ้าได้รับการฝากฝังจากผู้ใหญ่ หรือมีคนแนะนำก็จะสำเร็จลุล่วง ยิ่งเป็นคนขยัน หาเช้ากินค่ำ การเงินก็จะดีตามไปด้วย มีเข้าออก หมุนได้ อาจจะลงทุนได้ แต่ก็ต้องไม่ประมาท เพราะเศรษฐกิจโลกยังไม่ดีเท่าไหร่ กับเรื่องความรักปีนี้ ก็ต้องเรียกว่า “น่าอิจฉาจังเลย” เพราะใครที่ไร้คู่มานาน ปีนี้มีเกณฑ์จะเจอคู่แท้ คนที่คบกันมานานก็เตรียมเซอร์ไพรส์ได้เลย พร้อมจะลั่นระฆังวิวาห์ รวมไปถึงมีโอกาสจะได้มีเบบี๋ เรียกว่าครบวงจร แฮปปี้สุดสุด
ชีวิตดีขนาดนี้แล้ว สาวคนไหนที่อยากเสริมสิริมงคล ปีนี้ต้องเลือกสีอ่อนๆ ไว้ก่อน ผมยาวมาแรง ยิ่งถ้าทำสีน้ำตาลมะฮอกกานี หรือทองสว่างๆ ยาวดัดเซ็กซี่นิดๆ หรือจะเป็นผมทรงคุณนาย ยาวประบ่า ก็ปัง ส่วนสีที่ดีในปีนี้ จะมาในโซนสีเหลือง ม่วงสดใส ระวังสีเทา แดง เขียวไข่กา และกากี หลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่า ข้ามมาที่หนุ่มมีน สีมงคลปีนี้ ได้แก่สีเหลืองไข่ไก่ สีคราม สีม่วงเม็ดมะปราง เสื้อลายสก๊อตเล็กๆ ดูมีระเบียบ กับทรงผมแบบไลฟ์สไตล์ ซอยเบาๆ ปัดธรรมดา ดูวัยรุ่น ไม่ต้องตั้งมาก
ราศีเมษ
เป็นหนึ่งปีที่ชีพจรลงเท้า เพราะมีดวงจะได้ทำงานแบบทางไกล ดวงการงานปีนี้เป็นมิตรตลอดทั้งปี ยิ่งงานประเภท ดีไซเนอร์ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ถูกจริตแบบสุดสุด งานอะไรที่เคยทำไว้ก็จะปิดจ๊อบได้สำเร็จ พร้อมให้รีแลกซ์สบายๆ ใครที่หางานใหม่หลังสงกรานต์มีข่าวดีแน่นอน ที่ผ่านมาที่ใช้เวลาก็แค่เลือกงาน แต่เลือกแล้วพอใจแน่นอน งานดีแล้วปีนี้จะใช้เงินใช้ทองต้องคิดสักนิด ระวังจะใช้เงินแบบไม่คิด ต้องจ่ายอะไรที่ไม่อยาก ทั้งค่าปรับ จ่ายหนี้ ที่จะประเดประดังเข้ามา ขยับมาที่ความรัก ปีนี้ใครยังโสด ก็อาจจะได้เจอความรักกันในปีนี้ แต่เป็นความรักที่ไม่ต้องการผูกมัด ใครเล็งหนุ่มเล็งสาวไว้ ปีนี้ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก แต่!! ชาวเมษปีนี้ต้องระวังความรักแบบอุบัติเหตุ ระวังจะถูกจับให้ดี
ด้วยคาแร็กเตอร์ของหนุ่มสาวเมษที่มีพลังในตัว ทรงผมก็จะต้องโดดเด่น ทรงไหนที่ทำแล้วเซ็กซี่ ดูผู้หญิงๆ เหมาะอย่างยิ่งกับสาวเมษ เติมแอคเซสซอรี่ หมวก กิ๊บ มงกุฎ ได้ดี เพราะฉะนั้นผมสั้นหรือยาว ทรงไหนก็ดีขอแค่ให้รับพร็อพได้ ส่วนผู้ชายนั้น เลือกทรงผมแบบทันสมัย ใส่เจลหน่อย ดูทะมัดทะแมง เติมหมวกสักนิดเท่ๆ ไป สีมงคลปีนี้ เน้นสีแดง เพิ่มพลัง หรือจะชมพู ขาว ก็โอเค ขณะที่สีดำนั้น เลี่ยงได้ก็เลี่ยงจ้า
ราศีพฤษภ
การงานของเหล่าคนพฤษภปีนี้ จะถูกจริตกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ทั้งงานธนาคาร และงานที่สร้างคอมมิสชั่นต่างๆ งานเซลส์ เอเยนซี่ เทรดหุ้น เรียกว่าเวิร์ก จะเลือกทำงานอะไรเน้นปัจจัยเป็นหลัก เงินไม่สูงไม่ทำ แต่หาเงินเก่งขนาดนี้ นำมาใช้หนี้ที่มีล้วนๆ การเงินปีนี้ หามาเพื่อใช้ล้วนๆ รีบเคลียร์ก่อนจะต้องลำบากเสียจะดีกว่า ความรักของชาวพฤษภปีนี้ “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความรักอยู่ที่นั่น” เล็งใครไว้ ก็หมั่นสม่ำเสมอ เพียรพยายามสักหน่อย ก็จะสมหวังดั่งตั้งใจ แถมเขายังรักเราตอบ คนใดโสดก็มีแววจะได้เจอคู่ แต่เริ่มจากความเป็นเพื่อนไปก่อนก็จะดีจ้า
แม้ดูภายนอกจะเป็นคนเรียบๆ นิ่งๆ แต่ที่จริงใจร้อน ทรงผมเด่นๆ ปีนี้ จะแสดงออกถึงความฉลาด ปราดเปรียว อย่างการซอยไล่ๆ เปรี้ยวๆ ซอยไล่สะบัด หรือทรงรากไทร หากผมยาวก็มีผ้าผูกเล็กน้อย ผูกจุกไว้ข้างหลังแบบเท่ๆ เหมาะทั้งชายและหญิง แนะนำว่าให้เลือกทรงที่เปลี่ยนได้ตลอดเวลา เพราะเป็นคนชอบเปลี่ยนแปลงตัวเอง คนแอบหวานแบบนี้ สีที่เหมาะก็คือสีชมพู ครีม งาช้าง ห้ามเลยคือโทนสีแดง เพราะยิ่งแดงยิ่งร้อน เดี๋ยวจะเอาไม่อยู่จ้า
ราศีเมถุน
ราศีนี้เรียกว่าเป็นนักทฤษฎี ที่มีความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ แถมเซนส์ก็ดี งานของเมถุนปีนี้ เด่นสุดสุด ถ้าเป็นแนวที่ปรึกษา วางแผนจัดระบบ โค้ชชิ่ง งานที่ต้องวางแผน หรือเกี่ยวข้องกับการศึกษา มาแรง หากใครคิดจะเรียนต่อหรือทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ถือว่าดี ลงมือได้เลย งานมาแล้วการเงินก็ใช้ได้ สามารถบริหารจัดการได้ มีโอกาสได้เงินจากการทำงานไซด์ไลน์ อาจจะมีเงินงอกโดยไม่รู้ตัว ค่าใช้จ่ายก็งอกตามไปด้วยเช่นกัน แต่งานดีเงินดี ความรักกลับไม่ค่อยดี ความรักเก่าอาจจะวนมาทำให้เสียใจ รอต่อไปดีกว่าไม่เสียหาย ปีนี้ก็ ลัคกี้อินเกม อันลัคกี้อินเลิฟไปก่อน ท่องไว้จ้า
งานพุ่งแบบนี้ ปีนี้ลุคของหนุ่มสาวคนคู่นี้ต้องดูแบบทางการหน่อยๆ ผู้ชายใส่สูท ผูกไท ผู้หญิงมาในลุคเวิร์กกิ้งวูแมน ทรงผมรวบตึง เกล้ามวย ได้ก็จะดี จะทำให้การงานโลดแล่นขึ้นไปได้อีก เติมด้วยสีของต้นไม้ ขาว ดำ แดง ชมพูก็ยังได้ แต่สีที่ไม่เหมาะสุดสุด คือสีแบบทูโทน หรือสีไล่เฉด เพราะจะไปปิดกลั้นความคิดสร้างสรรค์ ทำให้ไปไม่สุดเท่าไหร่
ราศีกรกฎ
หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง เรื่องงานน่าจับตามอง งานเข้างานเฮงจริงๆ สำหรับกรกฎ ปีนี้เรื่องงานดีแบบสุดสุด การค้าลื่นไหล งานนักพูดนักเขียน งานบริการ อุตสาหกรรม ดีสุดสุด แนะนำว่าหมั่นไหว้พระสวดมนต์ เสริมบุญยิ่งดี แต่งานดีขนาดนี้การเงินไม่ได้ดีตาม เงินอาจจะมีไม่พอใช้บ้าง ต้องหมั่นขยันหารายได้เสริม รับจ๊อบวันหยุด เปิดท้ายขายของ พยุงไปพลางๆ ปีนี้ ใครก็ตามที่กำลังมองหาความรัก ถ้าเจอก็จะต่อติดไวมาก แต่ให้ระวัง เพราะความรักที่เกิดจากความเหงาย่อมไม่ยั่งยืน เกณฑ์ความรักยังคงไม่ลงตัว เลือกได้ก็โสดไปจะดีกว่าจ้า
ความที่มีสไตล์ 2 แบบในตัว เก๋ก็ได้ หวานก็ได้ สาวๆ กรกฎปีนี้ ตัดผมกึ่งบ๊อบ กึ่งยาวประบ่า หรือถักเปียได้ยิ่งดี อาจทำไฮไลต์ สอดแทรกความแตกต่างในทรงผม จะได้หวานซ่อนเปรี้ยวแบบคนแอบชอบโดดเด่น ผู้ชายต้องเกาะกระแสผมสั้น ทรงสปอร์ต ให้คล่องตัว ความคิดก็จะไหลลื่น สีมงคลนั้น เน้นสีเขียวน้ำทะเล เหลือง ฟ้า แดง หรือสีเขียวใบไม้ เสริมหน้าที่การงานได้อยู่ เลี่ยงสีดำ เช่นเดียวกับราศีอื่นๆ
ราศีสิงห์
ราศีแห่งความเป็นผู้นำแบบนี้ ปีนี้หากทำอะไรแล้ววางแผน มีเป้าหมายชัด ทำการบ้านมา อ.ดาริฑกาบอกว่าดีแน่นอน กลับกันหากไม่ได้วางแผนอาจจะเฟลเอาง่ายๆ งานที่ดีปีนี้จึงเป็นงานแบบกรอบๆ ทั้งสถาปนิก วิศวกร นักการตลาด ได้หมด เมื่อวางแผนแล้ว งานก็คือเงิน รายได้ปีนี้มาจากงานล้วนๆ ส่งไปเท่าไหร่ได้มาเท่านั้น แต่เงินได้มายากก็ต้องประหยัดไว้หน่อย เพราะมาแบบพอดีๆ ยังไม่มีให้เก็บ ท่านใดที่ยังไม่มีแฟน ความรักจะอยู่แดนไกล ใครเดินทางคนนั้นจะเจอคู่ หรืออาจจะมาจากงานปาร์ตี้ หรือกิจกรรมที่ทำร่วมกัน แต่ให้ระวัง เพราะรักแบบนี้จะฉาบฉวย กระโดดเข้าไปทุ่มสุดตัวอาจจะผิดหวังได้
สีมงคลของหนุ่มสาวราศีนี้ ต้องเป็นสีที่เพิ่มพลังอำนาจอย่าง ส้ม แดง ทอง สีหลักๆ ของความมงคล สีไม่เข้มไม่เด่นอย่าง กรมท่า ฟ้า คราม เอิร์ธโทน เก็บไปก่อน ส่วนทรงผมปังๆ นั้น ทรงที่เอเลแกนท์ เด่นมากๆ ซอยเปรี้ยวๆ ดัด ทำไฮไลต์ แซมม่วง แดง ใช้ได้ทีเดียว
ราศีกันย์
ดีอะไรอย่างนี้ชาวราศีกันย์ ปี 2563 นี้ งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ล็อบบี้ยิสต์ หรือประสานงาน ประชาสัมพันธ์ งานทัวร์ เหมาะกับชาวกันย์สุดสุด งานคอมเมนเตเตอร์ก็ยังได้ ทำงานด้วยมาดแบบเนี้ยบๆ ใส่สูท น่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อย งานก็ดี เงินก็ถือว่าโดดเด่น เพราะเป็นงานแบบอยู่เบื้องหลัง ค่าคอมมิสชั่น นายหน้า ก็จะมาเรื่อยๆ เสียอย่างเดียวยังไม่มีเงินเก็บ ว่าด้วยเรื่องที่ดีมากๆ อย่างความรัก ปีนี้ ความรักที่รอคอยมานาน มาถึงแล้วจ้า ใครแอบคุยๆ กันมา ได้เวลาขยับไปเป็นแฟน คู่ที่คบกันมาก็ถึงเวลาขอแต่งงาน ดวงความรักเด่นสุดสุด
หนุ่มสาวที่มีเสน่ห์ สะดุดตา แต่ชอบทะมัดทะแมง เรื่องสวยแน่นอน อยู่ที่จะสวยแล้วเก๋หรือสวยแล้วหวาน หากจะสั้นก็สั้นไปเลย ติดกิ๊บเก๋ๆ หากจะยาวก็ต้องหวานแบบทรงญี่ปุ่น ผูกจุก หนุ่มๆ หากอยากจะสกินเฮด ตัดรองทรง ก็ได้อยู่ โทนสีปีนี้จะมาแบบหวาน ทั้งชมพู พีช ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เลี่ยงสีฉูดฉาดไปได้เลย เพราะคนราศีกันย์ก็เข้มอยู่แล้วจ้า

ราศีตุล
ราศีตุลเป็นราศีของคนมีเสน่ห์ ลักษณะงานของคนราศีนี้ จะเป็นเรื่องการแสดง จัดนิทรรศการ เอ็กซิบิชั่นต่างๆ งานของชาวธาตุลม พวกเทคโนโลยี ดิจิทัล สัญญาณต่างๆ ธุรกิจไอที โปรแกรมเมอร์ ดีสุดสุด การงานจะโดดเด่น ได้รับการช่วยเหลือตลอดปี การเงินราศีนี้ก็ดี แต่ต้องระวังเรื่องเงินที่ไม่สะอาด ไม่โปร่งใส เงินใต้โต๊ะ โดนจับได้ไม่พอ ต้องเสียทรัพย์เป็นคดีความ อะไรไม่เคลียร์ไม่คุ้ม ฉะนั้น ต้องงดค้ำประกันใครเด็ดขาด เรื่องหัวใจในปีนี้ เป็นปีสร้างครอบครัวหากมีแล้วดีมากๆ ส่วนคนไม่มีคู่ หาต่อไปนะจ๊ะทาเคชิ
สมกับเป็นราศีตาชั่ง เมื่อเปิดได้ไพ่พระ ผู้รักความยุติธรรม สีขาว ดำ ฟ้า จึงเป็นมงคล เพราะเป็นคนตรงๆ ทรงผมก็จะมีระเบียบ บ๊อบธรรมดา จะหยิกก็ต้องหยิกทั้งหัว ยาวก็ยาวตรง สุดโต่งไปเลย สีที่ไม่โอเคคือสีเทา และสีคลุมเครือทั้งหลาย เขียวอมฟ้าแบบนี้ บอกปัดไปได้เลย
ราศีพิจิก
ใครอยู่ราศีพิจิก หากทำงานออฟฟิศ งานราชการ ปลอดภัยที่สุด อย่าโยกย้ายงาน อยู่นิ่งๆ ไว้ดีที่สุด ดิ้นรนเมื่อไหร่ตกม้าตาย หากจะหางานก็เลือกงานวิจัย ธุรกิจ บัญชีจะดี แต่เห็นอยู่เงียบๆ สมองก็คิดเรื่องเงินอยู่ การเงินราศีนี้ ยิ่งดูแลการเงินยิ่งรวย เป็นนักลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ ที่เคยปล่อยกู้ไว้ก็อาจจะได้ดอก แต่ให้ระวังนอกระบบผิดกฎหมาย ใครมีคนรักอยู่ราศีนี้ ความสุขเต็มอกแน่นอน เอาอกเอกใจ เป็นผู้ให้ รักดูแลอย่างดี แต่กับชาวราศีพิจิกเอง ยังไม่ดีนัก อย่าเพิ่งไปทุ่มให้ใคร เดี๋ยวจะเจ็บ กลับมาเฮิร์ตเอง
เป็นผู้ให้แบบนี้ สีมงคลจึงเป็นสีแดงเลือดนก สีที่ต้องการเป็นผู้ช่วยเหลือ ส่วนสีประเภทขาวๆ ดูจืดชืด อย่างไข่ไก่ เซย์กู๊ดบายได้เลย ไม่เหมาะ บวกกับทรงผมที่มีสไตล์ ที่พิถีพิถันเข้าร้านมาแพงๆ มีเท็กซ์เจอร์ มีสไตล์ แหวกแล้วเห็นไฮไลต์ 2-3 สีข้างใน ทั้งสีน้ำตาลโอ๊ค สีเกรย์ บอกเลยว่าคนต้องเหลียวมอง
ราศีธนู
ปิดท้ายกันด้วยราศีธนู เรื่องการงานปีนี้น่าอิจฉามากๆ งานโดดเด่นทุกสายงาน เพราะมีพลังในตัว เป็นได้ทั้งครีเอทีฟ นักพัฒนา ได้กัลยาณมิตรที่ดี เป็นราชการก็จะได้ขึ้นตำแหน่ง งานเพื่อสังคมดีมากๆ กับเรื่องการเงิน รายได้ไหลมาอย่างต่อเนื่อง พวกงานนำเข้าส่งออกยิ่งดี แต่ก็ต้องระวังจะเสียทรัพย์ หากได้เงินจากแหล่งที่ไม่ถูกต้อง ต้องถูกตรวจสอบเป็นแน่นอน เรื่องรักๆ 2563 เป็นปีที่รักเก่าไปรักใหม่มา ใครที่เคยพลาดหวังกับความรัก ว่างเว้นมานาน ก็จะได้เจอกับคนสไตล์เดิมๆ สเปกเดิมไม่เปลี่ยนแปลง คนโสดปีนี้ไม่เหงาอีกต่อไป
ขยันทำมาหากินแบบนี้ ปีนี้ง่ายที่สุดก็ต้องเป็นผมทรงแบบไม่ต้องเซต ต้องดูแลมาก สั้นสบายๆ ยาวรวบง่าย เพราะไม่มีเวลา เน้นสีอ่อนๆ น้ำตาลอ่อน ซอยเบาๆ เรียบง่ายกันไป สีสันต่างๆ ปีนี้เน้นเหลือง ขาว ส้ม เอิร์ธโทน หรือสีแดง เซย์โนสีดำ เน้นแต่งกายอย่างเรียบง่าย เสริมพลังการทำงานไปจ้า
ปังครบทั้ง 12 ราศี

