ที่มา | หนังสือพิมพ์มติชน หน้า18 |
---|---|
เผยแพร่ |
ก้าวแรกที่เดินเข้าไปที่ล็อบบี้โรงแรมนี้ มองเห็นแมงกะพรุนตกแต่งเป็นโคมกลางโถงแชนเดอเลียแบบอลังการสวยงาม พร้อมตู้ปลาขนาดใหญ่ มีปลาฉลามครีบดำ แหวกว่ายโชว์สัดส่วน 5 ตัว ย้ำเตือนให้รู้สึกถึงการเยือนชายทะเลพัทยา ได้พบกับผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เขาพระตำหนัก พัทยา คุณคาร์ล ดูแกนด์ (Carl Duggan) ได้กล่าวถึงห้องอาหารที่ขึ้นชื่อของที่โรงแรมว่า เป็นห้องอาหารอิตาเลียน โดยมีส่วน Rooftop Bar แยกออกมา อยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับสระว่ายน้ำและฟิตเนส ตกแต่งเหมือนนั่งโลกใต้ทะเล มีตู้ปลา ซึ่งมีแมงกะพรุนแหวกว่ายดูน่าสนใจ ในส่วนของเอาต์ดอร์ สามารถนั่งชมวิวรับลมทะเลได้เช่นกัน
วันนี้เชฟได้เตรียมเมนูต่างๆ มาให้ลิ้มลอง เริ่มกันที่จานเรียกน้ำย่อย Foie Gras Terrine with Mango salsa and Rocket salad ตับเป็ดเสิร์ฟเย็นแบบเทอรีน กินคู่กับขนมปังและผักร็อกเก็ตสลัด แนมด้วยมะม่วงสุก และสตรอเบอรี่สด ให้มีรสหวานเปรี้ยวมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน
จากนั้นต้อด้วยพิซซ่า เมนูขาดไม่ได้สำหรับอาหารอิตาเลียน Parma Ham & Melon Pizza เมื่อแป้งพิซซ่าแบบโฮมเมดมาเจอเตาอบแบบอิตาเลียนขนานแท้ที่เป็นเตาอิฐ ความร้อนของไฟนั้นมีความสำคัญมากสำหรับความอร่อยของพิซซ่า ความเกรียมของแป้งและความหอมที่ได้จากเตาฟืน นับเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของพิซซ่าโดยแท้ ในส่วนของหน้าพิซซ่าคือ พาร์มาแฮมและเมลอน เมนูจานหลักคือ Australian lamb chop, roasted Celeriac & Potato cream gratin, Sundry tomatoes, Trumpet mushroom sauce เรียกได้ว่าครบครันสำหรับอาหารอิตาเลียน ซี่โครงแกะเนื้อนุ่มย่าง เสิร์ฟพร้อมหัวเซเลอรี่และมันบดอบชีส พร้อมซอสเห็ดทรัมเป็ต
ปิดท้ายด้วยของหวาน Mango Milk Choc ดึงความเป็น exotic ในการนำเสนอ ช็อกโกแลตและมะม่วงสุก รสชาติกลมกล่อม ครบครันในวันฟ้าสวยแบบนี้ หากท่านผู้อ่านมีโอกาสเดินทางไปพักผ่อนที่พัทยา ลองแวะชิมอาหารอิตาเลียน และชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า มาดามตวงเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งวันแห่งความสุขโดยแท้เลยค่ะ
แล้วพบกันใหม่ศุกร์หน้าที่มติชนนะคะ…มาดามตวง
Ruffino Restaurant & Lounge
โรงแรม Centara Grand Phratamnak Pattaya
โทร 0-3830-6337
เปิดบริการ 12.00-15.00 น. และ 18.30-22.30 น.