ไทยเจ้าภาพแข่งสุนัข สากล ชื่นชม ‘เทียบเท่ามาตรฐานโลก’

ไทยเจ้าภาพแข่งสุนัข สากล ชื่นชม ‘เทียบเท่ามาตรฐานโลก’

ไทยเจ้าภาพแข่งสุนัข – คับคั่งไปด้วยคนรักสุนัข ในงาน “อินเตอร์เนชั่นแนล เวิร์กกิ้ง ด็อก ไทยแลนด์ 2019” (International Working Dog Thailand 2019) หรือ IWDT 2019 การแข่งขันสุนัขใช้งานตามมาตรฐานสากล IGP 3 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยมี เขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน ที่เดอะ ฮอร์สชู พอยท์ พัทยา จ.ชลบุรี

สถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ ประธานจัดการแข่งขันสุนัขใช้งานสากล กรรมการบริหารและกรรมการฝึกสมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเช็พเพอดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การจัดงานประสบความสำเร็จด้วยดี โดยได้รับเสียงชื่นชมจากชาวต่างชาติว่าประเทศไทยจัดงานได้ดี มีมาตรฐานสากลเทียบเท่าระดับโลก และยังเป็นงานที่มีนักกีฬาแชมป์โลกมารวมตัวได้มากที่สุด จากนี้ไปประเทศไทยจะเป็นอีกหนึ่งสนามที่น่าจับตามองและชาวต่างชาติจะไม่พลาดที่จะมาแข่งขันและมาเข้าชมอีกในปีหน้า 2020

สถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ ตัวแทนทีมชาติไทย และสุนัข ‘เฮนรี่’ภายในงานมีคนรักสุนัขเข้าร่วมงานคับคั่ง อาทิ ธนินท์ เจียรวนนท์, สันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, สะคราญกมล อุทัยศรี, ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล นาขวัญ รายนานนท์

ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวว่า การจัดงานแข่งขันสุนัขใช้งานตามมาตรฐานสากล IGP3 สากลครั้งนี้ ถือว่าเป็นงานระดับโลก เพราะสามารถดึงนักกีฬาชาวต่างชาติดีกรีแชมป์โลกเข้าร่วมแข่งขัน ที่สำคัญงานครั้งนี้ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับวงการสุนัขได้ขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดี ทั้งในแง่ของช่วยกระตุ้นธุรกิจวงการอาหารสุนัข, วงการครูผู้ฝึกสอนสุนัข, กระตุ้นให้ประชาชนหันมาใส่ใจดูแลสุนัขอย่างถูกวิธีมากขึ้น ที่สำคัญกระตุ้นการท่องเที่ยว ที่ช่วยดึงคนรักสุนัขชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยให้เพิ่มมากขึ้นด้วย

ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี)

สำหรับผลการแข่งขัน ปรากฏว่า Mrs.Petra Sporrer กับสุนัขรู้ใจ ตัวแทนจากประเทศเยอรมนี สามารถคว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาไปครองได้สำเร็จ

พร้อมเงินรางวัลสูงถึง 5,000 ยูโร ในส่วนนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทยสามารถคว้ามาได้ 2 รางวัล ได้แก่ ปีเฉลิม ลาดจันทึก ตัวแทนทีมชาติไทย และสุนัข ?เคนโซ? ตัวแทนทีมชาติไทย คว้ารองชนะเลิศอันดับที่ 3, สถิตย์พร โสภาเจริญวัฒนะ กับสุนัขชื่อ เฮนรี่ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 มาครองได้สำเร็จ

ปิดฉากการแข่งขันสุนัขใช้งานสากลอย่างสวยงาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้การนครบาล5 ยันสถานทูตมะกัน-อิหร่านปลอดภัย จัดกำลังเฝ้า 24 ชม.
บทความถัดไปตร.จ่อออกหมายเรียก’ปารีณา’รับข้อหารุกป่า หลังผบ.ตร.โอนสำนวนให้ปทส.เป็นแม่งาน