ทริคแต่งบ้าน ให้เข้าเทรนด์ ปี 2020

ทริคแต่งบ้าน ให้เข้าเทรนด์ ปี 2020

เพราะบ้านที่น่าอยู่มักช่วยเติมเต็มการพักผ่อนให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

ทริคแต่งบ้าน – สายรุ้ง ภวานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บจก.โอลิเวีย ลีฟวิ่ง เผยว่า เทรนด์การแต่งบ้านปี 2020 จะสนุกมากยิ่งขึ้น จากโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่นักออกแบบดีไซน์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาทิ สีน้ำเงิน สีเขียวมิ้นต์ หรือสีส้ม รวมถึงความหลากหลายของวัสดุก็จะมีมากขึ้น อย่างการมิกซ์แอนด์แมตช์วัสดุที่แตกต่างกันมาไว้ในงานดีไซน์ชิ้นเดียวกัน เช่น อะคริลิคกับทองเหลืองหรือไม้ เพื่อทำให้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านชิ้นนั้นๆ น่าสนใจมากขึ้น

ส่วนสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านหรือคอนโดฯ คือขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่มีผลต่อพื้นที่การใช้งาน อย่างในคอนโดฯ พื้นที่การใช้สอยจะค่อนข้างจำกัด ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางแล้วพอดี ไม่ทำให้ห้องแน่นหรืออึดอัดจนเกินไป สิ่งถัดมาที่ควรดูก็ต้องเรื่องสไตล์และคุณภาพ เพราะเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่เราลงทุนแล้วจะอยู่กับเราไปตลอด ดังนั้น ก็ควรเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือเรื่องคุณภาพ นอกจากสวยงามแล้วก็ต้องนั่งสบายใช้งานได้จริง

สายรุ้ง ภวานุรักษ์

นอกจากนี้ “เสน่ห์ของงานดีไซน์” ไม่ได้เป็นเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีไว้เพื่อใช้งานอย่างเดียว แต่ต้องแสดงถึงความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ด้วย

ขณะเดียวกันเทรนด์การประดิษฐ์ของแต่งบ้านด้วยตัวเองก็กำลังมาแรง จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล นักวาดภาพประกอบ เผยว่า การสอดแทรกลวดลายของหินเทอราซโซ่หรือหินขัดเข้าไปในชิ้นงานลวดลายดอกไม้เป็นสไตล์การดีไซน์ที่กลับมานิยมอีกครั้ง รวมไปถึงลวดลายโบตั๋นโทนสีหวานๆ ตัดกับขอบหินอ่อนก็เป็นเทรนด์ดีไซน์ที่กำลังมาแรงเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ เธอยังแนะนำการเพนต์ลวดลายบนของที่ชอบเพื่อนำไปตกแต่งบ้านได้ โดยอาจจะหาแบบที่ชอบมาแล้วลองวาดตามหรือออกแบบเอง

ลงมือวาดไปเลยโดยที่ไม่ต้องคิดเยอะ หรือกังวลว่าจะออกมาไม่สวย เพราะงานศิลปะมันไม่มีผิดถูกอยู่แล้ว” ภาสินีกล่าวทิ้งท้าย

จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon