จุฬาฯ เปิดตัว ‘ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว-ผู้นำเชียร์’ นับถอยหลัง ฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74 (คลิป)

ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว

จุฬาฯ เปิดตัว ‘ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว-ผู้นำเชียร์’ นับถอยหลัง ฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74 (คลิป)

ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว – เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 มกราคม สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน “บาก้า บีกินส์” (BAKA Begins) เปิดเทศกาลงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 อย่างเป็นทางการ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ภายใต้แนวคิด “เมก อะ เชนจ์ เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการแก้ปัญหาต่าง ๆ ในสังคมปัจจุบัน ณ ลานทางเชื่อมระหว่างบีทีเอสและสยามสแควร์วัน

ภายในงานได้มีการแสดงโชว์จากองค์กรต่างๆ พร้อมเปิดตัวผู้แทนแต่ละองค์กร อาทิ การแสดงจากอัลเธอเนทีฟเชียร์ กลุ่มผู้อัญเชิญพระเกี้ยวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้นำเชียร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ จุฬาฯ คทากร รวมถึงองค์กรสันทนาการจากคณะต่างๆ พร้อมเปิดตัวเพลง เปลี่ยน เพลงประจำงานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74 และการแสดงร่วมกันของจุฬาฯ และธรรมศาสตร์

ชมคลิป

ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า งานวันนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเปิดตัวองค์กรต่างๆ ที่จะมีส่วนสำคัญในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ -ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 นี้ ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี งานฟุตบอลประเพณีนี้ มีวัตถุประสงค์หลักคือการสร้างความสามัคคี โดยมีทั้งการแสดงออกด้านต่างๆ รวมถึงเรื่องวิชาการ ให้สมกับเป็น 2 มหาวิทยาลัย ในวันงานจะมีทั้ง ขบวนเสียดสีสังคม และ ล้อการเมืองของ 2 มหาวิทยาลัย ที่มีเรื่องน่าสนุกให้ติดตามอย่างแน่นอน

ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ

นายมนตรี เครือวัลย์ เลขานุการทีมจุฬาฯ กล่าวว่า ขณะนี้จุฬาฯ มีรายชื่อของนักกีฬาทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน 35 คน ผู้เล่นหลายคนเป็นตัวหลักของทีมชาติไทยและสโมสร ตอนนี้ได้อยู่ในช่วงรับใช้ชาติชุด ยู 23 ที่เพิ่งลงเตะไปเมื่อวานนี้ ขณะนี้อยู่ในช่วการเตรียมความพร้อมร่างกาย และจะเรียกมาฝึกซ้อมร่วมกันในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนการแข่งขัน ทั้งนี้ทางทีมสตาฟฟ์โค้ช ได้ประชุมร่วมกัน มีการดูเทปย้อนหลังว่าธรรมศาสตร์น่าจะส่งผู้เล่นใดลง แทคติกอย่างไร การทำประตูอย่างไร และค่อยวางแผนกันอยู่ครั้ง

สำหรับงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ -ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ในปีนี้ จุฬาฯ เป็นเข้าภาพ จะจัดขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ มี่สนามกีฬาแห่งชาติ

นายมนตรี เครือวัลย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทนายตั้ม แฉ ‘บิ๊กตร.’ เอี่ยวทุจริต.- ‘เสรี พิศุทธ์’ วิเคราะห์ปมยิง ‘บิ๊กโจ๊ก’ จัดฉากจริงหรือไม่
บทความถัดไปเริ่มแล้ว! การเคหะฯ คิกออฟ ‘เช่าทั่วไทย’ เริ่มต้น 999 บาท เปิดจองสิทธิ 9 ม.ค.วันแรก