เปิดเคล็ดลับ ปรุงเมนูโปรดให้ถูกปาก ฉบับเซเลบดัง

จานโปรดเซเลบ

สัมผัสประสบการณ์แห่งการดื่มด่ำรสชาติอาหารไทยชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นจากฝีมือเชฟชื่อดังอย่าง เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เจ้าของร้านอาหารฤดู (Le Du) ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ภายในงาน ‘วู้ล์ฟ บลาสส์ เอ็กซ์ มิชลิน ไกด์’ ณ ร้านฤดู ซึ่งมีบรรดาเซเลบริตี้มาร่วมลิ้มรสอาหารอย่างคับคั่ง อาทิ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์, สุริยน ศรีอรทัยกุล และนุชนาถ ระวีแสงสูรย์

โดยงานนี้ เชฟต้น แนะนำเคล็ดลับการรังสรรค์เมนูอาหารให้อร่อยว่า “หัวใจหลักของการทำอาหารให้อร่อยคือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี ใส่ใจในการคัดสรร จากนั้นนำมาผ่านการรังสรรค์การปรุงรสด้วยฝีมือที่มีความเอาใจใส่และความคิดสร้างสรรค์ในแต่ละเมนู ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่ชอบสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยให้มีความหลากหลายเข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม ต่อยอดเมนูอาหารไทยให้โมเดิร์น มีความทันสมัย ทำให้อาหารไทยอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากขึ้น”

ขณะเดียวกันเหล่าเซเลบริตี้ยังได้ร่วมเผย “เมนูอาหารจานโปรด” และ “เคล็ดลับการเข้าครัวปรุงอาหารให้อร่อย” ในแบบฉบับของตนเองแบบไม่หมกเม็ด

เริ่มที่เซเลบริตี้สาว ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ที่มีอาหารจานโปรดคือ “ก๋วยเตี๋ยวเรือโรยกากหมูและกระเทียมเจียว” หากมีเวลาก็เข้าครัวเจียวกระเทียมและกากหมูเอง จะได้รสชาติที่ถูกปากมาก ส่วนเคล็ดลับของความอร่อยคือยึดหลักการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีความสดใหม่ สะอาด เพื่อความรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว

ด้านคุณแม่ยังสวย ชนัดดา พิทยศิริ เมนูอาหารจานโปรดคือ “ปลาดุกฟูผัดพริกขิง” ชอบในความกรอบอร่อยของเนื้อปลาดุกที่ผัดคลุกเคล้ากับซอสที่มีความเผ็ดจัดจ้านของพริกและขิง ซึ่งจะเป็นเมนูที่ชอบทำบ่อยมากตั้งแต่ช่วงที่เรียนอยู่เมืองนอก พอตอนนี้มีลูกๆ ก็จะหาเวลาว่างที่ตรงกัน เข้าครัวช่วยกันทำอาหาร และเคล็ดลับของความอร่อยคือความพิถีพิถันและความใส่ใจในการทำอาหาร ทำตามขั้นตอนที่ถูกวิธีของแต่ละเมนูอย่างไม่เร่งรีบ เพื่อให้อาหารมีรสชาติที่ดีสมบูรณ์แบบ

ปิดท้ายด้วยสาวสวย พรพรรณ รัตนหิรัญญา ที่ออกตัวว่าเป็นคนที่สามารถรับประทานอาหารได้หลากหลายรสชาติ พร้อมลิ้มลองเมนูอร่อยได้ตลอด แต่รสชาติที่ชอบและโดนใจหนึ่งเดียวเลยก็คืออาหารไทย โดยเมนูจานโปรดของเธอคือ “สะตอผัดกะปิกุ้งสด” ที่โดดเด่นด้วยรสชาติความเผ็ดจัดจ้านแต่มีความกลมกล่อม และกลิ่นหอมของกะปิและสะตอผัดคลุกเคล้ากับกุ้งทะเลสดช่วยชูรสกัน เคล็ดลับความอร่อยคือปรุงรสให้พอดี ถูกปากคนรับประทาน จะได้ไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม

เมี่ยงคำปลากะพง
ต้มข่าไก่
แกงอ่อมหมู

จานโปรดคนดัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุกอาจ! คนร้ายไม่น้อยกว่า 20 คน บุกตีฐานที่สุคิริน ก่อนขโมยปืนหนีไปร่วม 5 กระบอก
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ลั่น “วิ่งไล่-เดินเชียร์”ล้วนเสียเวลาประเทศ แนะใช้พลังหนุ่มสาว สร้างสรรค์สังคม