เล่าเรื่องการผจญภัย ออกเดินทางไปกับ ‘เซเลบ’

เล่าเรื่องการผจญภัย ออกเดินทางไปกับ ‘เซเลบ’

เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูหนาวอย่างเป็นทางการด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมอินเดียอันเต็มไปด้วยสีสันและมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลของแบรนด์ เอเอสวี นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งอาซาว่า กรุ๊ป ที่งานนี้จัดงานไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตรวบรวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม แฟชั่นและศิลปะ เชิญเหล่าเพื่อนๆ เซเลบริตี้มาร่วมแชร์เรื่องราวการเดินทางที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้ ณ ควอเทียร์ อเวนิว ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

เริ่มที่เซเลบสาวแฟชั่น บุ๊ค-พิมพ์เลิศ ใบหยก เล่าว่า แต่ละปีมีแพลนไปเที่ยวทั้งกับครอบครัวและเพื่อนๆ อยู่ตลอด เพราะได้เก็บเกี่ยวความทรงจำและประสบการณ์ใหม่ๆ กลับมาด้วยเสมอ เคยทริปหนึ่งไปกับเพื่อน ตั้งใจเดินเล่นในเมือง เพื่อสัมผัสกับความเจริญของบ้านเมือง ที่มีคาเฟ่ และมุมน่ารักต่างๆ ให้ทั่วเมืองก่อน แล้วค่อยชวนกันออกนอกเมืองไปสัมผัสธรรมชาติ ที่ความเจริญยังเข้าไม่ถึง ซึ่งมีเรื่องน่าตื่นเต้นให้ได้จดจำ จนทริปนั้นกลายเป็นอีกหนึ่งทริปที่ทำให้เราได้สัมผัสรสชาติชีวิตที่หลากหลาย กลายเป็นสีสันของการเดินทางที่ได้ทั้งผจญภัยและค้นพบสิ่งใหม่ๆ อีกด้วย

ด้านเซเลบสาวอาร์ติสต์ ผึ้ง-มธุนาฏ ซอโสตถิกุล กล่าวว่า ด้วยความที่ทำงานเกี่ยวกับศิลปะ เมื่อมีโอกาสได้พบเจองานศิลปะดีๆ เป็นต้องถ่ายรูปไปอวดเพื่อนอยู่เสมอ ผึ้งจึงตกหลุมรักการเดินทางท่องเที่ยว เพราะการเดินทางแต่ละครั้งสามารถนำมาเป็นไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานได้ การเดินทางทำให้ได้รับแรงบันดาลใจ และเปิดมุมมองใหม่ในหลายๆ เรื่องง ครั้งหนึ่งเดินเล่นในงานอาร์ตแฟร์ เจอน้องแมวกำลังเลียน้ำที่พื้นถนน มันก็ทำให้เราฉุกคิดได้ว่าขนาดแมวตัวเล็กๆ เขายังหาวิธีเพื่อให้มีชีวิตรอด เราเองก็น่าจะต้องใช้ชีวิตอย่างมีสติเพื่อความอยู่รอดเช่นกัน ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเรา ที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้เสมอ

ปิดท้ายด้วยเซเลบสาวคนเก่ง มู่ลี่-อัญชิสา วัชรพล เผยว่า นอกจากถ่ายรูป หาของกินอร่อยๆ ทานแล้ว เวลาไปเที่ยวชอบพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียกับผู้คน ซึ่งทำให้ได้เรียนรู้แนวความคิด วัฒนธรรมใหม่ๆ ของคนในแต่ละประเทศ และนั่นทำให้รู้สึกว่าโลกนี้ยังมีอะไรให้ได้เรียนรู้อีกมาก มุมมองและทัศนคติกว้างขึ้น ในบางครั้งที่เดินทางก็จะมีบ้างที่เจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ถึงแม้ว่าเราจะวางแผนมาดีแล้วก็ตาม เราต้องใช้ทั้งไหวพริบและสติ ในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้ผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราสามารถนำมันมาประยุกต์ใช้กับการใช้ชีวิตและการทำงานของเราได้เป็นอย่างดี

การเดินทางอันแสนพิเศษ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมศักดิ์มั่นใจ อภิปรายไม่ไว้วางใจล้มรัฐบาลไม่ได้ เชื่อภูมิใจไทยรู้จักแยกแยะ
บทความถัดไปคิกออฟ‘ยุวชนสร้างชาติ’ อว.ชูเรียนรู้นอกห้องเรียน ‘เทคโนโลยี-นวัตกรรม’ถึงชุมชน