เชิ้ตขาว ไอคอนิก ‘คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์’

เชิ้ตขาว ไอคอนิก ‘คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์’

เป็นตำนานในแวดวงแฟชั่น ที่ถูกจารึกในหัวใจของคนแฟชั่นทั่วโลก จนกลายเป็นเรื่องราวสุดพิเศษ สำหรับ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก และเป็นโอกาสอันดีที่นิทรรศการสุดพิเศษ “อะทรีบิวท์ ทู คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เดอะ ไวท์ เชิ้ต โปรเจ็กต์” เพื่อย้อนรำลึกถึงดีไซเนอร์ระดับตำนาน เดินทางมาจัดแสดงที่ประเทศแรกและประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สโตร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พรเดช จันทวานิช ผู้นำเข้าแบรนด์ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ประเทศไทย เผยว่า นิทรรศการนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคำพูดของคาร์ล ที่ว่า “ถ้าคุณถามผมว่าผมอยากเป็นผู้คิดค้นสิ่งใดมากที่สุดในวงการแฟชั่น ขอตอบว่าเสื้อเชิ้ตสีขาวเพราะมันคือพื้นฐานของทุกอย่าง และสิ่งอื่นๆ จะเกิดขึ้นตามมาจากนั้น” จึงได้จัดนิทรรศการนี้ขึ้น เพื่อระลึกถึงความทรงจำที่มีต่อดีไซเนอร์ดัง ที่บรรดานักสร้างสรรค์ระดับโลก มาตีความผลงานของคาร์ลใหม่ ผ่านเสื้อเชิ้ตสีขาว 7 สไตล์ อาทิ คารา เดเลแวนท์, เซบาสเตียน ชองโด, เคท มอสส์, ทาคาชิ มูราคามิ และ ทอมมี ฮิลฟิเกอร์ ผลิตขึ้นเพียงแบบละ 77 ตัวทั่วโลก ราคาตัวละ 777 ยูโร ทั้งยังได้คนดังอีกกว่า 50 ชีวิต มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน อาทิ จีจี้ ฮาดิด, นาดจา สวาโรฟกี้ และ ดาวิกา โฮร์เน่ โดยรายได้จะนำไปมอบให้กับองค์กรการกุศล โซเว ลา วี ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อวิจัยทางการแพทย์ ณ มหาวิทยาลัย ปารีส เดส์คาต์

สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ภัทรพล พึ่งบุญพระ และ.พรเดช จันทวานิช
พรเดช จันทวานิช, ดาวิกา โฮร์เน่ และ กนกพร โลศิริ

พร้อมกันนี้ ยังได้เหล่าเซเลบริตี้ ตบเท้าเข้าร่วมงาน อาทิ สิริยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, จิตติมา วรรธนะสิน, สิริโสภา จุลเสวก, วรวิทย์ ศิริพากย์, ภัทรพล พึ่งบุญพระ และ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร

เป๋า-วฤธ หงสนันทน์ เผยว่า ชื่นชอบผลงานของคาร์ลมานาน เปรียบเสมือนตำนานของการออกแบบในด้านแฟชั่นชั้นสูง ผลงานของเขาทุกชิ้นล้วนแต่ได้รับความนิยม รวมไปถึงไอเทมชิ้นโปรดอย่างเชิ้ตขาว ไอคอนิคไอเทมของแบรนด์ที่มักถูกพูดถึงอยู่เสมอเมื่อพูดถึงคาร์ล

วฤธ หงสนันทน์
วรวิทย์ ศิริพากย์

ไอคอนคนแฟชั่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สนธิรัตน์’ โว รัฐบาลทำราคาปาล์มพุ่งในรอบหลายปี
บทความถัดไปปันความสุข ชวนสนุกอย่างสร้างสรรค์ ในฉบับคิง เพาเวอร์