เอาใจคนรักงานศิลป์ ‘อาร์ต สเปซ’ ใจกลางกรุง

สยามโมซอรัส สุธีธรนี ของพิริยะ-กรกมล วัชจิตพันธ์

เอาใจคนรักงานศิลป์ ‘อาร์ต สเปซ’ ใจกลางกรุง

อาร์ต สเปซ – สําหรับคนรักงานศิลปะ และเข้าใจในความหมายของผลงานอย่างลึกซึ้ง งานศิลปะ 1 ชิ้นจึงมีมูลค่าอย่างประเมินค่าไม่ได้ และหลายชิ้นมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ จึงต้องมีการดูแลรักษาที่มีขั้นตอนซับซ้อน

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จัดงานเปิดตัว “เจดับเบิ้ลยูดี อาร์ต สเปซ” บนพื้นที่กว่า 1,300 ตารางเมตร ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 ศูนย์รวมที่สุดแห่งการให้บริการจัดเก็บงานศิลปะและบริการที่เกี่ยวข้องกับศิลปะร่วมสมัยอย่างครบวงจร ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญตามมาตรฐานสากล

นอกจากนี้ไฮไลต์งานเปิดตัวยังมีการจัดแสดงนิทรรศการชุด “In Search Of Other Time: Reminiscence Of Things Collected” คอลเล็กชั่นส่วนตัวของ 21 นักสะสมทั้งชาวไทยและต่างชาติที่ส่วนใหญ่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน อาทิ คริสตอฟ แอนด์ ซิมเมอร์แมนน์, อีริค บูทธ, กิตติภรณ์ ชาลีจันทร์, จงสุวัฒน์ อังคสุวรรณศิริ, ชนะ อัษฎาธร และ ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา

กิตติมา จารีประสิทธิ์ ภัณฑารักษ์นิทรรศการฯ กล่าวว่า นิทรรศการนี้ได้คัดสรรผลงานสะสมจากเหล่านักสะสมกว่า 70 ศิลปินทั้งชาวไทยและต่างชาติ เป็นความหมายใหม่แห่งธรรมชาติวิทยาในรูปแบบของโมเดิร์นอาร์ต เพื่อนำเสนอสัญลักษณ์ซึ่งแสดงถึงความก้าวหน้าทางวัฒนธรรมอันหลากหลาย ทั้งวัตถุทางประวัติศาสตร์ที่หาดูได้ยากอันสะท้อนความก้าวหน้าแห่งยุคสมัย ผสมผสานกับงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยไว้ด้วยกัน

เป็นดังตัวแทนของการขยับขยายเคลื่อนย้ายทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็น แจกันเซรามิกเคลือบ จากคอลเล็กชั่นของศิลปินชื่อก้องโลกอย่าง Pablo Picasso, ประติมากรรมอันน่าทึ่งจาก Tony Cragg ผลงานศิลปะของ Stanley Whitney, อารยา ราษฎร์จำเริญสุข และอีกมากมายที่น่าสนใจ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพียงรู้เทคนิค ‘ดูแลผู้ป่วยติดเตียง’ ไม่ยาก
บทความถัดไป“สมคิด”เผยระเบิด 2 ลูกกระทบเศรษฐกิจไทย กระทุ้งเอกชนลงทุนสร้างอนาคตไทย เล็งออกแพ็กเกจสนับสนุนช่วยแก้บาทแข็ง