เทคโนโลยีใหม่ สวยสั่งได้ ปรุงสูตรความงามเฉพาะบุคคล

เทคโนโลยีใหม่ สวยเฉพาะบุคคล

ยุคสมัยนี้ เทคโนโลยีต่างๆ เข้าไปมีผลต่อการใช้ชีวิตของคนเราแทบจะทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางและการดูแลผิว ที่ทุกวันนี้สามารถวิเคราะห์ทั้งความต้องการ เทรนด์ คุณภาพอากาศ เพื่อประเมินหาสิ่งที่เหมาะสมในการดูแลตัวเองได้ภายในครั้งเดียว

เมื่อ ลอรีอัล ได้เปิดตัว เปอร์โซ อุปกรณ์ที่เนรมิตความงามเฉพาะบุคคลขั้นสูง ที่งาน ซีอีเอส 2020 เทศกาลประชันนวัตกรรมจากค่ายต่างๆ ณ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดย อุปกรณ์ใหม่นี้สามารถทำเองได้ที่บ้าน ผลิตด้วยปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ โดยสถาบัน เทคโนโลยี อินคูเบเตอร์ ของลอรีอัล สูง 6.5 นิ้ว หนักไม่ถึงกิโลกรัม สามารถคิดค้นสูตรและผลิตสกินแคร์ รวมถึงเมกอัพ ทั้งรองพื้น ลิปสติก ตามความต้องการเฉพาะบุคคล

สำหรับเครื่อง เปอร์โซ นี้ สามารถวิเคราะห์ผิวส่วนบุคคล ผ่านแอพพลิเคชั่นด้วยการถ่ายภาพจากมือถือ และวิเคราะห์ริ้วรอยลึก ริ้วรอยตื้น การเกิดจุดด่างดำ และรูขุมขน นอกจากนี้ยังประเมินสภาพแวดล้อม ใช้ข้อมูลบอกพิกัดสถานที่ ประเมินสภาพแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อสภาพผิว ทั้งอุณหภูมิ ละอองเกสร ดัชนีรังสียูวี ความชื่น ก่อนจะให้ผู้ใช้ ป้อนข้อมูลความกังวลเกี่ยวกับตัวเองลงไปในเครื่อง รวมถึงข้อมูลเนื้อสัมผัสที่ต้องการ ระดับความชุ่มชื่น เพื่อปรับสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ เซรั่ม และครีมได้เฉพาะบุคคล จากนั้นจะประเมินคิดค้นสูตร ให้กดออกมาในสัดส่วนที่เหมาะต่อการใช้หนึ่งครั้งด้านบนอุปกรณ์ เพื่อความสะดวกและสะอาด หรือเลือกปริมาณมากขึ้นเพื่อใช้พกพาขณะเดินทาง ทั้งยังปรับสูตรให้เหมาะกับกลางวัน หรือก่อนนอน

ให้ความสวยเฉพาะตัว ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผจก.ร้านอาหารเล่านาทีคนร้ายยิงปืนใส่ ยันเปิดบริการมา 15 ปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร
บทความถัดไปป.ป.ช.ฟันอดีต ผอ.สำนักพุทธ ร่ำรวยผิดปกติ กว่า 600 ล้านบาท