เพื่อนเจ้าสาวต้องรู้ กูรูแฟชั่นแนะ 6 ลุคสุดปัง ชุดไปงานแต่ง

ชุดไปงานแต่ง

เพื่อนเจ้าสาวต้องรู้ กูรูแฟชั่นแนะ 6 ลุคสุดปัง ชุดไปงานแต่ง

ชุดไปงานแต่ง – ตื่นเต้นไม่แพ้เจ้าบ่าวเจ้าสาว ก็บรรดา “เพื่อนเจ้าสาว” นี่แหละ “บีชู รันเวย์” แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ จัดเวิร์กช็อปร่วมกับกูรูแฟชั่นชื่อดัง กานดา สายทุ้ม มาแนะนำเคล็ดลับเทคนิคการเลือกชุดไปงานแต่งให้ดูดีอย่างมีสไตล์

กานดาเผยว่า สาวๆ ที่ต้องเตรียมตัวเป็น “เพื่อนเจ้าสาว” ต้องเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและผิวพรรณไม่ต่างจากคู่บ่าวสาว เพื่อให้สวมชุดสวยได้อย่างมั่นใจ

สำหรับทริคการเลือกชุดไปงานแต่งของ “สาวๆ ที่มีหน้าท้อง” อาจจะหาคอร์เซ็ตใส่ไว้ข้างในเพื่อเป็นการกระชับทรงสร้างความมั่นใจ และชุดที่เลือกควรมีดีเทลที่เน้นเข้ารูปช่วงเอวเพื่อโชว์รูปร่างที่ดูดี ส่วน “ผู้หญิงหุ่นลูกแพร์” ควรเลือกใส่ชุดพอดีตัว เน้นสร้างสมดุลของรูปร่างช่วงบนและช่วงล่างของลำตัว เช่น เดรสปล่อยชายพลิ้วช่วยอำพรางช่วงล่างให้ดูเล็กลง และ “ผู้หญิงที่ไม่มั่นใจช่วงต้นแขน” ก็อาจจะเลือกเป็นชุดเดรสเปิดไหล่แบบมีแขนก็ได้ ส่วน “คนไม่มั่นใจในเรียวขา” สามารถเลือกเป็นชุดเดรสยาวแต่อาจจะที่มีดีไซน์ช่วงบนเป็นสายเดียวหรือเปิดไหล่ เพราะหากใส่ชุดเดรสที่ปิดมิดชิดทั้งตัวจะทำให้รูปร่างของเราดูใหญ่ขึ้น

เจนธิรา อรรถสกุลชัย, นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

กูรูแฟชั่นแนะนำ 6 ลุค ใส่ไปร่วมงานแต่ง ดังนี้

“ชุดเดรสสายเดี่ยวผ้าลูกไม้สไตล์คลาสสิก” เหมาะกับงานกลางวันรูปแบบงานจัดในสวนดอกไม้

“ชุดสูทผ้าทวีต” เหมาะกับงานกลางวันที่เน้นความเป็นทางการ มีบุคลิกทะมัดทะแมง ซึ่งเป็นการผสมผสานงานดีไซน์ทั้งสวยและเท่เอาไว้ได้อย่างลงตัว

“ชุดเดรสยาวปักประดับเลื่อม” ให้ลุคที่เป็นทางการ เหมาะสำหรับงานกลางคืน

“เดรสสั้นปักประดับเลื่อมเข้ารูป” ยังเหมาะกับคนที่ต้องการลุคที่ดูเซ็กซี่ เหมาะใส่ในงานกลางคืนหรืออาฟเตอร์ปาร์ตี้ เน้นความหรูหราดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก

“ชุดเดรสลายดอกไม้คอวี” มีลูกเล่นโดยการเว้าช่วงเอว เผยให้เห็นผิวพรรณและสัดส่วนของผู้หญิงได้ชัดเจน ด้วยลักษณะของเนื้อผ้าที่เป็นผ้าซิลค์พิมพ์ลายดอกไม้ทำให้ลุคดูมีความโมเดิร์น จึงเหมาะกับงานกลางคืนในโรงแรมหรู และเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง

“ชุดเดรสสีแดงเรียบโก้สำหรับงานกลางคืน” เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการให้ลุคที่ดูทางการและดูโตเป็นผู้ใหญ่ แสดงออกถึงความมั่นอกมั่นใจจากเฉดสีแดง

กานดา สายทุ้ม

ดูดีอย่างมีสไตล์

บทความก่อนหน้านี้ไม่ต้องรอ! ‘ส.บอลไทย’ มอบเงินรางวัล ‘ช้างศึกหนุ่ม’ 13.2ล้าน หลังฟอร์มกระหึ่มศึกเอเชียยู23
บทความถัดไปยันถูกต้อง! ‘กรวีร์’ แจงปมไม่เปิดโผรายชื่อผู้สมัคร พร้อมเปิดไทม์ไลน์เลือกตั้งนายกสมาคมบอลไทย