สักการะ ‘เทพเจ้ามังกรเขียว’ อ.คฑา เผย ‘สีนำโชค’ เสริมเฮง

สักการะ ‘เทพเจ้ามังกรเขียว’ อ.คฑา เผย ‘สีนำโชค’ เสริมเฮง

ร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ ไอคอนสยาม จัดมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “ดิ ไอคอนสยาม อีเทอร์นอล พรอสเพอริตี้ ไชนีส นิวเยียร์ 2020″ ตั้งแต่วันนี้ถึง 26 มกราคม ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร พรั่งพร้อมด้วยสุดยอดไฮไลท์ความพิเศษระดับโลกส่งตรงจากแดนมังกร อัญเชิญ เทพเจ้ามังกรเขียว ศาลเจ้าแชเล่งเอี๊ย ณ ซัวเถา เมืองแต้จิ๋ว มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน สู่ประเทศไทย เพื่อให้ประชาชนชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนได้สักการะบูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดังอันดับ 1 ของเมืองไทย กล่าวถึงเทศกาลตรุษจีนปี 2563 ว่า ปีนี้ตรงกับปีหนูทอง โดยในรอบ 60 ปีจะมีเพียง 1 ครั้ง ซึ่งภาพรวมของปีหนูทองมีแนวโน้มเป็นปีที่ดีมาก เนื่องจากปกติปีหนูเป็นปีหนูน้ำ หรือนักษัตรหนูเป็นธาตุน้ำ เมื่อมาพิจารณาดูคู่ธาตุที่ส่งเสริมกัน พบว่าน้ำกำเนิดชีวิตจึงก่อเกิดต้นไม้ ไม้สีกันเกิดไฟ ไฟละลายลงไปเป็นเถ้าถ่านกำเนิดดิน ในดินมีแร่ธาตุคือธาตุทอง ในธาตุทองมีสายน้ำทองกำเนิดน้ำ เพราะฉะนั้นปีนี้ทองกับน้ำจึงเป็นคู่ธาตุที่ส่งเสริมกัน ประกอบกับ หนู เป็นสัตว์ที่มีทักษะการปรับตัวเก่ง แม้จะอยู่ในสถานที่ใดในโลกหรือสถานการณ์ใดก็ตาม ฉะนั้นถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกไม่ดี หรือมีปัญหาของสถานการณ์ต่างๆ ในโลกมาก ทั้งในเรื่องการเปลี่ยนยุค การเข้าสู่ยุค 4G ยุค 5G การค้าขายธุรกิจต่างๆ แปรเปลี่ยนไป ภูมิอากาศของโลกเปลี่ยนแปลง เช่น หิมะไม่เคยตกก็ตก ไม่เคยร้อนขนาดนี้ก็ร้อน ไม่เคยหนาวก็หนาว แผ่นน้ำแข็งละลาย ดังนั้นโลก ผู้คน สัตว์ต่างๆ รวมถึงพืชพรรณธัญญาหารจึงต้องปรับตัว ซึ่งโชคดีที่ปี 2563 เป็นปีหนู จึงเป็นปีที่คนไทยรวมถึงคนทั้งโลกควรที่จะปรับเปลี่ยนตนเอง ก้าวให้ทันยุค รุกให้ทันเกม

ด้านเคล็ดลับการเสริมสิริมงคลรับตรุษจีนปีหนูทอง อ.คฑา กล่าวเสริมว่า เนื่องจากเป็นปีธาตุทอง แต่ดาวบินเจ็ดแดงชาดสีแดงตั้งอยู่บริเวณกลางบ้าน จึงควรเสริมสิริมงคลด้วย สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ โทนสีช่วงยามสนธยา จะเป็นการดึงพลังของธาตุน้ำและธาตุทองเข้ามาด้วยกัน ทำให้เกิดความสงบ ร่มเย็น ราบรื่น

“สีฟ้า สีน้ำเงิน รวมถึงสีทอง และสีแดง สีส้ม จึงเป็นสีมงคลของปีนี้ โดยสามารถตกแต่งบ้านด้วยโทนสีหลักดังกล่าว เช่น แจกันสีทอง ดอกไม้เป็นโทนสีฟ้าอย่างดอกไฮเดรนเยีย ตั้งบนโต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก หรือโต๊ะอาหาร เลือกพรมสีฟ้าหรือสีน้ำเงินแซมด้วยสีทองหรือสีส้มหรือสีแดงปูไว้ปลายเตียงหรือข้างเตียง เป็นต้น เหล่านี้จะเป็นการดึงพลังของดาวบินเจ็ดแดงชาดส่งผลทำให้มีโชคลาภ ความรื่นเริงยินดี ซึ่งใช้ได้กับทุกราศี เพราะว่าลักษณะการตั้งฮวงจุ้ยของจีนเป็นการนำพลังของธรรมชาติมาเพิ่มพลังให้กับชีวิตของเรา และทิศที่ดีของปีนี้คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันตก” อ.คฑาเผย

เสริมสิริมงคลรับโชค

บทความก่อนหน้านี้เด้งฟ้าผ่า! ‘วิระชัย ทรงเมตตา’ เข้ากรุสำนักนายกฯ มีพฤติการณ์ทำราชการเสียหาย
บทความถัดไปซีพีเอฟ ผนึกกำลัง เมืองสุขสยาม ฉลองตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ “สุขสยาม สุขขี ปีเฮง สมหวัง ตลอดปี มั่งมีตลอดไป”