World Update…ถึงอยู่ ‘แคนาดา’ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ก็ ‘หนีสื่อ’ ไม่พ้น

เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน (Daniel Leal-Olivas/Pool via REUTERS/File Photo)

World Update…ถึงอยู่ ‘แคนาดา’ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ก็ ‘หนีสื่อ’ ไม่พ้น

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน / ถึงแม้จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่ได้อยู่ในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของอังกฤษอีกแล้วตามหัวใจต้องการ แต่ถึงกระนั้น เจ้าชายแฮร์รี ซึ่งยังมีสิทธิใช้บรรดาศักดิ์ว่า ดยุคแห่งซัสเซกซ์ เช่นเดียวกับ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ซึ่งยังมีบรรดาศักดิ์ ดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ ทั้งสองก็ยังหนีการจับจ้องของสื่อไม่พ้น เพราะในคืนที่เจ้าชายแฮร์รี เดินทางจากอังกฤษกลับไปยังแคนาดา เพื่อเริ่มต้นชีวิตครอบครัวกับดัชเชสเมแกน และอาร์ชี พระโอรสวัย 8 เดือน ซึ่งไปรออยู่ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาก่อนแล้ว การเดินทางของเจ้าชายแฮร์รี ก็ยังมีสื่อรู้รายละเอียด และมีสื่อบางสำนักได้รูปภาพของเจ้าชายหนุ่มขณะเดินทางด้วย

สื่อปักหลักทำข่าวแถวบ้านพักเจ้าชายแฮร์รีในแคนาดา (REUTERS/Kevin Light)

เว็บยาฮู อ้างนิตยสารพีเพิลรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 35 ชันษา เดินทางถึงแคนาดา เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 20 มกราคม โดยขึ้นเครื่องบินของสายการบินบริติช แอร์เวย์ จากท่าอากาศยานฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ถึงท่าอากาศยานเมืองแวนคูเวอร์ จากนั้นได้นั่งเครื่องบินต่อไปลงที่ท่าอากาศยานวิคตอเรีย อินเตอร์เนชั่นแนล ถึงจุดหมายปลายทางที่เมืองแวนคูเวอร์เวลา 22.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น

รายงานข่าวอ้างว่า เจ้าชายแฮร์รี ซึ่งอยู่ในชุดเสื้อแจ๊กเก็ตกันหนาว มีกระเป๋าที่ทรงถือติดตัวขึ้นเครื่องบิน 1 ใบ ได้ลงจากเครื่องบินเป็นคนแรก ก่อนผู้โดยสารคนอื่นๆ โดยลงเครื่องบินจากทางประตูด้านหลัง และตลอดเวลาที่อยู่บนเครื่องบิน มีบอดี้การ์ด คอยอารักขาความปลอดภัยให้ด้วย หลังลงจากเครื่องบิน เจ้าชายแฮร์รีเดินยิ้มไปขึ้นรถ SUV ที่จอดรอรับอยู่

ขณะที่ดัชเชสเมแกน ก็ถูกสื่อตามติด มีรูปเหตุการณ์ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ที่แคนาดา ปรากฎฏออกสื่อหลายครั้ง อย่างเช่นมีสื่อลงรูปตอนที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ขับรถไปรับเพื่อนที่สนามบิน ต่อมา เดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ ยังลงตีพิมพ์รูปของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ระหว่างเดินอุ้มอาร์ชี พระโอรสที่นั่งอยู่ในเป้อุ้มเด็ก และจูงสุนัขอีก 2 ตัว ไปเดินเล่นตอนเช้าอยู่ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในเมืองแวนคูเวอร์

Advertisement

สำนักข่าวสกายนิวส์ รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ให้ทนายออกหมายเตือนแจ้งไปยังเดอะ ซัน ต่อการกระทำดังกล่าวโดยอ้างว่า รูปดังกล่าวไม่ได้รับความยินยอมจากดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ อีกทั้งตากล้องที่แอบถ่าย ยังใช้วิธีสะกดรอยตามและแอบถ่ายอยู่หลังพุ่มไม้

ไม่ใช่แค่นั้น จากข่าวยังอ้าง เจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ยังอ้างว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกตากล้องพยายามจะแอบถ่ายรูปของพวกเขาระหว่างอยู่ในบ้านพัก โดยตากล้องคนนั้นใช้เลนส์ซูม และยังเคยมีปาปาราซซีมาแอบซุ่มอยู่แถวหน้าบ้านพักด้วย

เคลลี โคบีลลา นักข่าวของเอ็นบีซี นิวส์ ลอนดอน ให้ความเห็นว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครได้เห็นรูปถ่ายของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เดินจูงสุนัขอยู่บริเวณด้านนอกพระตำหนักฟร็อกมอร์ ที่ประทับในบริเวณพระราชวังวินด์เซอร์ แต่ปัจจุบันที่สถานภาพทางสังคมของทั้งสองได้เปลี่ยนไปแล้ว ทำให้กฎข้อห้ามต่างๆ ที่เคยช่วยคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ไม่สามารถมีผลอีกต่อไป

Advertisement

“เพราะตอนนี้ ทั้งสองได้ออกมาจากจุดที่กฎต่างๆ ไม่สามารถคุ้มครองได้อีกแล้ว”

บ้านพักเจ้าชายแฮร์รีในแคนาดา (Photo by Mark GOODNOW / AFP)
บ้านพักเจ้าชายแฮร์รีในแคนาดา (Photo by Mark GOODNOW / AFP)

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image