เปิดเคล็ดลับ ‘สวยโลกไม่เสีย’ ฉบับ ‘เซเลบสาวสุดเก๋’

สวยโลกไม่เสีย

เปิดเคล็ดลับ ‘สวยโลกไม่เสีย’ ฉบับ ‘เซเลบสาวสุดเก๋’

สวยโลกไม่เสีย – เรื่องความสวย เป็นสิ่งที่ห้ามไม่ได้ของสาวๆ ทุกคน แต่จะดีแค่ไหน หากสวยแล้วช่วยรักษ์โลกไปได้ด้วย อีฟ โรเช่ แบรนด์ความงามอันดับ 1 ของฝรั่งเศส จึงจับมือกับ แพรี่พาย-อมตา จิตตะเสนีย์ ตอกย้ำภาพลักษณ์เป็นแบรนด์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บุกไร่รื่นรมย์ จ.เชียงราย ไปทำกิจกรรมสัมผัสชีวิตแบบออร์แกนิค ในคอนเซ็ปต์ “Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย” พร้อมได้เหล่าเซเลบริตี้ไปร่วมทริปกับชีวิตไร้ฝุ่น ทำกิจกรรมมัดย้อมจากสีธรรมชาติ และร่วมเก็บดอกคาโมมายด์ อาทิ ม.ร.ว.แม้นนฤมาศ ยุคล สวัสดิ์-ชูโต, ปาวา นาคาศัย, เขริกา โชติวิจิต และกมลพร วงศ์รักมิตร

วิลาสินี ภาณุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด อีฟ โรเช่ ที่เพิ่งจะมารับตำแหน่งหมาดๆ เปิดเวทีเล่าเรื่องดีเอ็นเอของแบรนด์ว่า เป็นเวลากว่า 60 ปี ที่แบรนด์เชื่อว่าผู้หญิงมีเสน่ห์ในแบบตัวเอง โดยยึดหลักในการดูแลเอาใจใส่เรื่องความงาม คิดค้นวิจัยให้เหมาะกับสาวไทย โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ทั้งส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตทุกขั้นตอนที่ฝรั่งเศสเพื่อให้ควบคุมคุณภาพได้ เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสวยได้โดยไม่ต้องทำร้ายโรค จึงมีการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 100% และมีผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อช่วยดีท็อกซ์ร่างกายจากมลภาวะต่างๆ ด้วยส่วนผสมของอะโฟย่า

วิลาสินี ภาณุรัตน์

พร้อมกันนี้ เหล่าเซเลบริตี้ยังได้ร่วมกันแชร์วิธีการรักษ์โลก เริ่มจาก เบอร์ดี้-ปาวา เผยว่า สถานการณ์ฝุ่นที่ผ่านมา บวกกับงานที่ทำเกี่ยวกับเสื้อผ้า ทำให้เป็นไซนัสอักเสบ ตอนนี้ก็เลยกลัวฝุ่นอย่างมาก การดูแลตัวเองช่วงนี้นอกจากจะใส่หน้ากากอนามัยแล้ว ก็ยังต้องดูแลทั้งผิว และผม ไม่ใช้ที่มีส่วนผสมของเคมีมาก เน้นเป็นออร์แกนิก เพื่อไม่ให้แพ้ง่าย รวมไปถึงกิจวัตรประจำวัน ที่ลดการใช้พลาสติก พกถุงผ้าติดเป็นนิสัย รวมไปถึงกิจกรรมโปรดอย่างดำน้ำ ที่จะไม่ใช้ครีมกันแดดที่ไม่ไปฟอกสีปะการัง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศใต้ท้องทะเล และไม่นำถุงพลาสติกลงเรือ เพราะสุดท้ายก็จะปลิวลงทะเล ทำลายท้องทะเลอีก

ขณะที่ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส เผยว่า จริงจังกับเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมมานานแล้ว ยิ่งสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ต้องหันมามองตัวเองว่า เราได้ทำดีที่สุดแล้วหรือยัง ทุกวันนี้ นอกจากพกหลอด ขวดน้ำ ช้อนส้อม ถุงผ้า ติดกระเป๋าไว้แล้ว ก็ยังพยายามไม่ใช้รถส่วนตัว เปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าและชวนทุกคนเช็กสภาพรถสม่ำเสมอ รวมทั้งทำงานออนไลน์ และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ใช้สบู่ก้อนไม่ใช่ขวดลดพลาสติก เพราะเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเริ่มด้วยตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ บางอย่างใช้ครั้งเดียวอยู่ไปอีก 400-500 ปี ที่จะส่งผลต่อคนเจเนอเรชั่นต่อไปด้วย

ปาวา-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส

สวยโลกไม่เสีย

บทความก่อนหน้านี้อธิบดี คพ.ชี้ กรุงเทพฯจมฝุ่นพิษ 53 สถานี เหตุจราจรติดขัด-ลมสงบ ส่วนภาคเหนือวิกฤต 8 สถานี
บทความถัดไปองค์กรวิชาชีพในระบบสาธารณสุข : ดร.เฉลิมพล ไวทยางกูร