มาดามตวง FOOD CELEB ..พัทยาวันนี้ไม่เหมือนวันวาน ที่ I Sea Sky วีรันดา รีสอร์ท

Pork Cutlet “Spain”

ภาพพัทยาเมื่อวันวานคือ เมืองชายทะเลที่ดูแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ชายหาดที่แสนจะคึกคัก สิ่งที่หายากอาจจะเป็นความสงบ พัทยาคือเมืองแสงสีของนักท่องเที่ยวโดยแท้ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯเพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว วันนี้กับการกลับไปเยือนอีกครั้งที่โรงแรมใหม่ ที่กำลังเป็นที่สนใจของชาวกรุงเทพฯ โดยเฉพาะสังคมโซเชียล ที่มาดามตวงอยากพาท่านผู้อ่านไปรู้จักกันบ้าง ที่นี่คือโรงแรมวีรันดา รีสอร์ท พัทยา การไปพัทยาครั้งนี้ทำให้รู้สึกว่าพัทยาเปลี่ยนไป เพราะที่นี่มีมุมสงบ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ติดชายหาด การออกแบบสถาปัตยกรรมในรูปแบบทันสมัย สิ่งที่จำเป็นต้องมีของสถานที่ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือโรงแรมก็คือ มุมถ่ายรูป และที่นี่ตอบโจทย์ ถูกจริตคนสมัยนี้เป็นอย่างมาก

วันนี้ห้องอาหาร I Sea Sky ที่ตั้งอยู่ชั้น 4 ของโรงแรม มีบรรยากาศเหมือนอยู่บนเรือ สามารถมองผ่านกระจกเห็นวิวทะเลในมุมกว้าง สมชื่อห้องอาหารจริงๆ มีทั้งในโซนติดแอร์ และส่วนที่นั่งริมระเบียง เหมาะสำหรับการเป็นมุมสงบนั่งชมความงามของทะเล ส่วนอาหารของที่นี่เป็นอาหารยุโรป เน้นอาหารทะเลคุณภาพดีเพื่อให้เข้ากันกับบรรยากาศ วัตถุดิบนำเข้าบางชนิดถูกเลือกนำมาใช้จัดเป็นเมนู เช่น อาหารจานเรียกน้ำย่อย Tasmanian Salmon and Avocado ปลาแซลมอนดิบหั่นเต๋า ปรุงรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และน้ำมันมะกรูด ตกแต่งเพิ่มด้วยไข่ปลาแซลมอนแบบจัดเต็ม และเสิร์ฟกับอโวคาโด มะม่วงซัลซ่า ที่สุดแสนจะเข้ากัน

Tasmanian Salmon and Avocado
Tasmanian Salmon and Avocado

อีกจานที่สามารถทานได้ 2 ท่านคือ Seafood for 2 จานรวมอาหารทะเล กั้งกระดาน หอยเชลล์สด หอยแมลงภู่ ปลากะพงชุบแป้งทอด ปลาหมึก หอยนางรมฝรั่งเศส จานนี้ทานแล้วเข้ากับบรรยากาศสุดสุด และ อีกเมนูที่ปรับรสชาติให้เข้ากับคนไทย คือ เส้นแองเจิลแฮร์ต้มยำแซ่บ เมนูนี้รสชาติต้มยำน้ำข้นจัดจ้าน วางกั้งกระดานตัวโตลงบนจาน ส่วนใครเบื่อซีฟู้ดจะหนีไปสั่ง Pork Cutlet Spain ก็ดีงามค่ะ ซี่โครงหมูนุ่มๆ จากสเปน นำไปอบพร้อมกับเครื่องสมุนไพรแบบฝรั่ง เช่น พาสเล่ย์สับ โรสแมรี่ กระเทียม เสิร์ฟคู่กับยอกกี้ หรือแป้งที่ทำจากมันฝรั่ง กับเห็ดมอเรล ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีเห็ดป่า จานนี้เป็นเมนูที่ชอบเลยค่ะ ปิดท้ายด้วยของหวานยอดนิยม เค้กมะพร้าว ให้เข้ากับบรรยากาศเมืองชายทะเล ลองหาเวลาไปเที่ยวกันนะคะ สุดสัปดาห์นี้เลย ไปชาร์จแบตให้กับชีวิตรับรองว่ามีความสุขแน่ๆ ค่ะ … มาดามตวง

ห้องอาหาร I Sea Sky
โรงแรม Veranda Resort Pattaya
นาจอมเทียน ซอย 4
โทร 0-3811-1899

Advertisement
Angle Hair Tom Yum Zap
Angle Hair Tom Yum Zap
Seafood for Two
Seafood for Two
เค้กมะพร้าว
เค้กมะพร้าว
เชฟ สมพงษ์ บุตรวงศ์ Executive chef
เชฟ สมพงษ์ บุตรวงศ์ Executive chef

VERANDA RESORT PATTAYA

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image