World Update…ชีวิตคู่หลานชายควีนอังกฤษ ‘ล่ม’ เพราะงานทำให้ห่างกัน!!!

(Photo by SANG TAN / POOL / AFP)

ชีวิตคู่หลานชายควีนอังกฤษ ‘ล่ม’ เพราะงานทำให้ห่างกัน!!!

คู่หลานชายควีนอังกฤษ – สามีภรรยาไม่ว่าคู่ไหน เมื่อตัดสินใจ “ลงเรือลำเดียวกัน” แล้ว ต่างก็หวังจะต้องไปให้ตลอดรอดฝั่ง แต่ความหวัง กับ ความจริง มักจะ “สวนทางกัน” บ่อยๆ

คู่ของ ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ หลานชายองค์โตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ กับ ออทัม ฟิลลิปส์ ภรรยาชาวแคนาดา ที่แต่งงานครองคู่กันมาถึง 12 ปี มีพระธิดาวัยกำลังน่ารัก 2 พระองค์ ก็เป็นเช่นนั้น

ข่าวแยกทาง เตรียมจะหย่ากันของทั้งคู่ นับเป็น “ข่าวเศร้า” ล่าสุด ที่เกิดขึ้นในราชวงศ์วินด์เซอร์ ซึ่งที่ผ่านมามีทั้งข่าวฉาวของเจ้าชายแอนดรูว์ และข่าวการถอนตัว ลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงของ เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา ที่เดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่แคนาดา พร้อมอาร์ชี พระโอรส พระชันษา 9 เดือนระหว่างนี้

(Photo by CARL COURT / AFP)

เดอะ ซัน หนังสือแทบลอยด์ดังอังกฤษ รายงานว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเสียพระทัย ต่อข่าวรักร้าวถึงขั้นหย่าของปีเตอร์ ฟิลลิปส์ หลานชายองค์โต อายุ 42 ปี พระโอรสของเจ้าหญิงแอนน์ พระธิดาเพียงหนึ่งเดียวของควีนเอลิซาเบธที่ 2 อีกทั้งควีนยังทรงสนิทกับ ออทัม หลานสะใภ้คนนี้ด้วย

จากก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวอ้างเพื่อนๆ ของปีเตอร์ต่างกลัวว่า ออทัมอาจจะพาซาวันนาห์ ลูกสาววัย 9 ขวบ และอิสลา ลูกสาววัย 7 ขวบ กลับไปอยู่แคนาดา แต่ล่าสุดเดอะ ซันอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับสองสามีภรรยาว่า หลังจากหย่าแล้ว ทั้งคู่จะยังอาศัยอยู่ใกล้ๆ กัน โดยฝ่ายหนึ่งจะย้ายออกไปอยู่ที่พระตำหนัก Gatcombe Park อีกหลังของเจ้าหญิงแอนน์ในกลอสเตอร์ เพื่อเห็นแก่ลูกทั้งสอง ขณะที่ปัจจุบัน ปีเตอร์ และ ออทัม ยังใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านเดียวกัน เหมือนตอนที่เจ้าชายแอนดรูว์แยกทางกับ ซาราห์ เฟอร์กูสัน หรือดัชเชสแห่งยอร์ก

เพื่อนสนิทของปีเตอร์ ซึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการตลาดเกี่ยวกับกีฬา และออทัม วัย 41 ซึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาฝ่ายการจัดการ เล่าถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดรักร้าวว่าเป็นเพราะ งานอาชีพของทั้งคู่ที่ทำให้ต้องเดินทางไกล และอยู่ห่างกันบ่อยๆ แต่การแยกทางของทั้งสอง เป็นการจากกันด้วยดี

“นี่เป็นการแยกทางกันด้วยดี พวกเขายังอยู่บ้านเดียวกัน ความจริงก็คือพวกเขาอยู่ห่างกันบ่อยมาก เนื่องจากงานของทั้งคู่ ที่ทำให้เขาแยกจากกัน ตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่รีบร้อน แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่ง ก็ต้องมีฝ่ายหนึ่งย้ายออกไป”

(Photo by TOBY MELVILLE / POOL / AFP)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

ในแถลงการณ์ร่วมของทั้งสองระบุว่า

“หลังจากกราบทูลสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรับทราบ รวมทั้งได้แจ้งแก่สมาชิกครอบครัวของทั้งสองฝ่ายให้รับรู้เมื่อปีที่แล้ว ปีเตอร์ และ ออทัม ตัดสินใจร่วมกันที่จะแยกทางกัน พวกเขาทั้งสองตกลงในเงื่อนไขต่างๆ ได้ด้วยดี โดยคำนึงถึงสิ่งที่ดีที่สุดแก่ธิดาทั้งสอง พวกเขาใช้เวลานานหลายเดือนกว่าจะตัดสินใจเรื่องหย่า และเรื่องการดูแลลูกๆ ถึงแม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ก็สามารถตกลงกันได้ด้วยดี ด้วยความเห็นพ้องของทั้งสองฝ่าย สิ่งที่ทั้งสองให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกก็คือชีวิต ความเป็นอยู่ของลูกๆ และการเลี้ยงดูซาวันนาห์ และ อิสลา ลูกสาวที่น่ารักของพวกเขา ทั้งสองครอบครัวต่างเสียใจเป็นธรรมดาเมื่อได้รู้ข่าวนี้ แต่ก็เป็นกำลังใจแก่ปีเตอร์ และ ออทัม ที่ตัดสินใจช่วยกันดูแลลูกๆ”

ระหว่างนี้ ปีเตอร์ และ ออทัม กำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการหย่า ปีเตอร์ พระโอรสองค์โตของเจ้าหญิงแอนน์ กับ มาร์ก ฟิลลิปส์ อดีตพระสวามี จะเป็น พระราชนัดดา หรือหลานชายพระองค์แรกของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่หย่าขาดตามกฎหมาย

REUTERS/Shaun Curry/Pool (BRITAIN)/File Photo

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การตรวจพิสูจน์ โควิด-19 ของจีน : โดย ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ถกเคาะขยายเวลา ‘กม.พิเศษ จชต.’ อีก 3 เดือน ครั้งที่ 59 ตามข้อเสนอ ‘กอ.รมน.’