ญี่ปุ่นบริจาคเสื้อผ้า ให้สถานสงเคราะห์ไทย

ญี่ปุ่นบริจาคเสื้อผ้า ให้สถานสงเคราะห์ไทย

นายอนันต์ ดนตรี รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในการเป็นประธานรับมอบเสื้อผ้าบริจาค จากองค์การ CSA ประเทศญี่ปุ่น ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการว่า องค์การ CSA ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเต็มว่า The Commission for the Solidarity with Asian Underprivileged ได้รณรงค์รับบริจาคเสื้อผ้าจากประชาชนชาวญี่ปุ่น ส่งมอบให้กรม พส. เพื่อใช้ในการให้ความช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

 

ผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อนในประเทศไทย มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 รวมระยะ เวลา 27 ปี โดยในปี พ.ศ.2563 นี้ องค์การ CSA ได้มอบเสื้อผ้าเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน จำนวน 4,582 กล่อง น้ำหนัก 46,050 กิโลกรัม รวม 7 ตู้คอนเทนเนอร์ คิดเป็นมูลค่า 10,936,875 เยน หรือประมาณ 3,062,325 บาท ซึ่งได้ส่งมอบถึงกรม พส.แล้ว จากนี้ คณะองค์การ CSA จะเดินทางไปดูงานการคัดแยกสิ่งของบริจาค ณ อาคารพัสดุศูนย์รับบริจาคเพื่อการสงเคราะห์ผู้เดือดร้อน ภายในสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

นายอนันต์กล่าวอีกว่า พม.ขอขอบคุณในไมตรีจิตจากองค์การ CSA ที่ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งประชาชนชาวญี่ปุ่นที่มีความเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน ถึงแม้ว่าจะต่างเชื้อชาติ ต่างถิ่นกัน

โดยสิ่งของที่ได้รับจากท่านจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในชนบทที่ห่างไกล และผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน ซึ่งกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการจะได้นำไปส่งต่อความสุขให้กับกลุ่มเป้าหมายนั้นต่อไป

นายอนันต์ ดนตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐ-เอกชน-สถาบันการเงิน เล็งส่งเสริมไม้ยูคาลิปตัส เป็นหลักประกันทางธุรกิจ เร่งเข้าถึงเงินทุน-เพิ่มพื้นที่ป่า
บทความถัดไปสงขลาเจอภัยแล้งหนัก ทำถนนแยกทรุดตัวจนใช้สัญจรไม่ได้