สรรหามาเล่า…ดัชเชสเคท ยอมรับ “กลัว” วินาที นำเจ้าชายจอร์จ เปิดตัวต่อชาวโลก

LONDON, UNITED KINGDOM - JULY 23: Catherine, Duchess of Cambridge and Prince William, Duke of Cambridge leave The Lindo Wing of St Mary's Hospital with their newborn son at St Mary's Hospital on July 23, 2013 in London, England. (Photo by Samir Hussein/WireImage)

ท่ามกลางรอยยิ้มอันอบอุ่น เปี่ยมไปด้วยความสุข ขณะที่ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน ทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต ซึ่งประสูติเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2556 ออกมาประทับยืนที่ด้านหน้าลินโด วิง ของโรงพยาบาลเซนต์ แมรี ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้คนทั่วโลก ได้ยลโฉม รัชทายาทองค์แรกของเจ้าชายวิลเลียม กับ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2556 ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้เล่าถึงวินาทีที่มีค่า และสำคัญในชีวิต ในรายการทางพอดคาสต์ “แฮปปี้ มัม, แฮปปี้ เบบี้” ว่า พระองค์ทรงรู้สึกเกร็งๆ กลัวๆ อยู่หน่อยๆ

“ข้าพเจ้ารู้สึกกลัวหน่อยๆ ข้าพเจ้าไม่ได้พูดเล่น ทุกคนต่างให้กำลังใจ ทั้งวิลเลียมและข้าพเจ้าต่างรู้ดีว่า นี่คือสิ่งที่ทุกคนตื่นเต้น และเราต่างซาบซึ้งต่อกำลังใจที่ผู้คนมอบให้แก่เรา และสำหรับพวกเราทั้งสองก็รู้สึกมีความสุขและประทับใจที่สามารถแบ่งปันความสุขนี้กับทุกคน ฉันรู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากจริงๆ แต่ขณะเดียวกัน นี่ก็เป็นลูกคนแรก และเราต่างเป็นพ่อแม่มือใหม่ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ ด้วยสถานการณ์ทั้งหมดนี้ มันจึงเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ปะปนกัน จนบอกไม่ถูก”

(Photo by Ferdaus Shamim/WireImage)

ถึงแม้เจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ต่างเป็นพ่อแม่มือใหม่ด้วยกันทั้งคู่ แต่พิธีกรรายการ “แฮปปี้ มัม, แฮปปี้ เบบี้ “ก็ชมว่า ตอนที่เจ้าชายวิลเลียมทรงอุ้มเจ้าชายจอร์จขึ้นรถยนต์พระที่นั่ง ออกจากโรงพยาบาล เจ้าชายวิลเลียม ทรงอุ้มพระโอรสได้ดี ดูเนียน ไม่เหมือนคุณพ่อมือใหม่ ทำให้ ดัชเชสเคทตอบว่า “ตอนนั้นเขาคงไม่ได้คิดแบบนั้น”

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เล่าว่า พระองค์ และ เจ้าชายวิลเลียม พระสวามี ต่างพยายามเรียนรู้ และลองฝึกทักษะการเลี้ยงลูกหลายอย่าง แม้แต่ทดลองฝึกกับตุ๊กตา

“เราทั้งคู่ต่างรู้สึกว่า เราควรจะทำยังไง อย่างเช่นการใช้ผ้าห่อตัวทารก ต้องทำยังไง วิธีนี้จะได้มั้ย เราทั้งคู่พยายามฝึกแม้แต่กับตุ๊กตาทารก ตุ๊กตาตัวเล็กๆ แต่คุณก็รู้ใช่มั้ยว่า สิ่งที่เราพยายามฝึกแบบนี้ มันก็ไม่เหมือนกับเมื่อปฏิบัติจริง แต่วิลเลียมก็ทำหน้าที่ของเขาได้อย่างดี ”

LONDON, UNITED KINGDOM – JULY 23: Prince William Duke of Cambridge and Catherine Duchess of Cambridge depart The Lindo Wing with their newborn son at St Mary’s Hospital on July 23, 2013 in London, England. The Duchess of Cambridge yesterday gave birth to a boy at 16.24 BST and weighing 8lb 6oz, with Prince William at her side. The baby, as yet unnamed, is third in line to the throne and becomes the Prince of Cambridge. . (Photo by Stuart C. Wilson/Getty Images)

เหมือนเช่นตอนนี้ ที่ทั้งเจ้าชายวิลเลียม และ พระชายาต่างช่วยกันปฏิบัติภารกิจต่างๆ และเป็นกำลังใจให้กันอย่างแข็งขัน ในยามที่ เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา แยกตัวออกไปใช้ชีวิตครอบครัวที่แคนาดา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟชั่นสวย รับลมหนาว จาก เวอร์ซาเช่
บทความถัดไปราชกิจจาฯ ประกาศ ‘โควิด-19’ โรคติดต่ออันตราย ฝ่าฝืน ‘ติดคุกไม่เกิน 2 ปี-ปรับไม่เกิน 5 แสน’ มีผล 1 มี.ค.