‘หน้ากาก’ แบรนด์ไทย ปลอดภัยแบบชิคๆ เก๋ๆ

หน้ากาก

‘หน้ากาก’ แบรนด์ไทย ปลอดภัยแบบชิคๆ เก๋ๆ

ณ เวลานี้ ไอเท็มที่ทุกคนต้องพกไว้สวมใส่ และกลายเป็น “ของที่ต้องมี” ก็คือ “หน้ากากผ้า” สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำการสวม “หน้ากากอนามัย” หรือ “หน้ากากผ้า” จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสได้

จนกระทั่งเกิดภาวะขาดแคลนหน้ากาก แบรนด์แฟชั่นไทยก็ไม่รอช้า ออกมาร่วมผลิตหน้ากากผ้าเพื่อแจกฟรี บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน โดยขอความร่วมมือผู้มารับต้องเป็นผู้ที่ขาดแคลนจริงๆ รวมถึงวางจำหน่ายเพื่อนำรายได้สมทบทุนโรงพยาบาลสนามช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในแต่ละแห่งอีกด้วย

ดังเช่น VATANIKA นำโดยดีไซเนอร์สวยแซ่บ แพร-วทานิกา ที่แจกหน้ากากอนามัยฟรี ออกแบบด้วยลายพริ้นต์ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ แบ่งแจกคนทั่วไป และอีกส่วนนำถวายพระสงฆ์

ต่อที่แบรนด์ TuTTi โดดเด่นเรื่องสนับสนุนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นจึงผลิตหน้ากากผ้าเพื่อแจกและจำหน่าย โดยทำมาจากผ้าฝ้ายทอมือและผ้าไหมยกดอก สวยมีเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นการรณรงค์ให้ใช้ผ้าไทยในอีกทางหนึ่ง

TuTTi

รวมไปถึงแบรนด์เสื้อผ้า ชุดชั้นใน หลายแบรนด์ยังออกมาร่วมแจกฟรีด้วย เช่น วาโก้ ซาบิน่า และชุดนักเรียนตราสมอ

Mc Jeans ก็เปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยสองชั้น ทำจากผ้ายีนส์ ในสไตล์เรียบๆ แต่ได้รับความนิยมจนเปิดให้พรีออเดอร์หลายรอบก็ยังไม่พอ

ด้านแบรนด์ดังขวัญใจวัยรุ่น ISSUE หลังจากแจกหน้ากากผ้าไปแล้ว ก็ได้นำมาเพิ่มในคอลเล็กชั่นเป็น “หมวกบัคเก็ต พร้อมพลาสติกคลุมหน้า” ป้องกันไวรัสได้มากขึ้น โดดเด่นด้วยลวดลายซิกเนเจอร์ สีสันสดใส

ส่วนแบรนด์ดังฝั่งสตรีทแฟชั่น อย่าง CARNIVAL ก็ออกหน้ากากผ้าสีดำเรียบ สกรีนชื่อแบรนด์ เท่มีสไตล์ เพิ่มฟังก์ชั่นปรับสายหน้ากากได้

CARNIVAL

หรือจะเป็น GREY HOUND ที่มาในสีดำเรียบ สกรีนข้อความ ทำจากสีปลอดสารพิษ ซักได้ และ Painkiller กับหน้ากากผ้าฝ้าย 2 ชั้น ในสีพื้นเรียบๆ เรียบโก้

GREY HOUND และ Painkiller

ปิดท้ายกับแฟชั่นหน้ากากผ้า เหมาะกับสายหวาน น่ารัก อย่างแบรนด์ TEDDY HOUSE หน้ากากผ้าลายหมีเท็ดดี้ และหน้ากากผ้าลายดอกไม้ สวยหวาน ของ Varinthorn หรือจะแอบเซ็กซี่เล็กๆ กับหน้ากากผ้าลูกไม้ 3 ชั้น แบรนด์ NARONG

Teddy House
Narong

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่มีคอลเล็กชั่น “หน้ากากผ้า” อาทิ NaRaYa หน้ากากผ้าสีขาวเรียบ ราคาไม่สูง Iconic หน้ากากผ้าสไตล์วิบวับ และ Kloset หน้ากากผ้าลายพริ้นต์สุดหรู

เรียกว่า “ถูกใจ” สายแฟชั่นนิสต้า ปลอดภัยทั้งที ก็ขอมีสไตล์

อย่างไรก็ตาม เพื่อการปฏิบัติตัวในช่วงเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดที่ถูกต้องและเหมาะสม อย่าลืมติดตามและอัพเดตสถานการณ์โควิด-19 ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชป.ทำบุญครบรอบ 74 ปี เข้มรับมือ โควิด-19 จัดแบบรวบรัดแค่พิธีทางศาสนา งดสมาชิกร่วมงาน
บทความถัดไป‘โฆษกรัฐบาล’ ป้อง ‘บิ๊กตู่’ ปัดยกโควิดอ้างทำรัฐประหาร อัด ‘ปิยบุตร’ ไม่ใช่เวลาเล่นการเมือง