มาดามตวง FOOD CELEB…กินอิ่ม นอนอุ่น ที่เดอะ บารายสวีท หัวหิน

กะหรี่ผัดกั้งแห้ง

มาดามตวง

 

 

 

Advertisement

 

 

เพียงระยะทาง 230 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯหัวหิน เป็นเมืองตากอากาศที่ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของผู้มีรสนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เสน่ห์ของหัวหินเมื่อวันวานยังคงเป็นสิ่งที่สะกดผู้มาเยือนให้กลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า เช่นเดียวกับมาดามตวง การกลับไปหัวหินครั้งนี้เพื่อไปที่ เดอะ บารายสวีท โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน ที่สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกของการพักที่นี่ในวันที่ต้องการการพักผ่อนหลังจากการทำงานที่ตรากตรำ

Advertisement

วันนี้ขออนุญาตเล่าให้ฟังถึงเรื่องห้องพักที่ชอบของที่นี่คือ ห้องพักประเภทเรสซิเดนเชียล สปาสวีท(Residential Spa Suite) สี่ห้องด้านล่างจะมีสระน้ำส่วนตัวที่สามารถแช่กายสร้างความสดชื่นได้ตลอดวัน และสำหรับสี่ห้องด้านบนนั้นจะมีระเบียงส่วนตัวสามารถชมความงดงามของทะเล ขนาดห้องใหญ่มาก เตียงนอนขนาดใหญ่พิเศษกว้าง 3 เมตร ยาว 2 เมตร นอกจากนี้จะมีสปาทรีตเมนต์ 60 นาทีในแต่ละวัน ในห้องจะเติมเต็มด้วยห้องอบไอน้ำส่วนตัวให้ผ่อนคลาย พร้อมกับอ่างแช่ตัวขนาดใหญ่พิเศษ นอกจากนี้จะมีสวีทบัทเลอร์เป็นผู้ช่วยจัดเตรียมและคอยบริการตลอดทั้งวัน เป็นบริกรส่วนตัว

สำหรับห้องอาหารของที่นี่ ผู้ชื่นชอบอาหารไทยรสไทยแท้ดั้งเดิมไม่ควรพลาด ร้านอาหารไทยและอาหารทะเล “ทะเลไทย” โดยเชฟเสน่ห์ ศรีแผ้ว หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารนี้ ผู้มีประสบการณ์อาหารไทยมากว่า 20 ปี เชฟได้เปิดเผยสูตรเมนูกะหรี่ผัดกั้งแห้ง โดยนำเนื้อกั้งสดๆ มาปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย นำไปคลุกแป้งมัน แล้วนำไปทอดให้กรอบนอก จากนั้นเคี่ยวพริกแกงกับหัวกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก ใส่มันฝรั่งและผักอื่นๆ ลงอีกหน่อยแล้วนำกั้งทอดลงคลุกเคล้าด้วย เมนูนี้รสชาติกลมกล่อม หอมเปรี้ยวนิด หวานหน่อย

 

กะหรี่กั้งผัดแห้ง
กะหรี่กั้งผัดแห้ง
กุ้งสามรส
กุ้งสามรส
ปลาเก๋าราดพริก
ปลาเก๋าราดพริก
สลัดปูนิ่ม
สลัดปูนิ่ม

 

อีกเมนูคือ ยำปูนิ่มทอดกรอบ ใส่เครื่องยำมาครบ มีตะไคร้ ใบมะกรูด สะระแหน่ จานนี้จัดจ้านรสชาติไทยแท้ ต่อด้วยกุ้งสามรส ใช้กุ้งลายเสือขนาดใหญ่ ความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะ มาตรฐานโรงแรมระดับห้าดาวแบบนี้ ระบบ QC ควบคุมคุณภาพอย่างดี เนื้อกุ้งจานนี้กรอบเด้ง เมื่อคลุกเคล้ากับซอสมะขามหวานเปรี้ยวเค็มครบ โรยหอมแดงเจียวลงอีกหน่อย ผักชีอีกนิด เข้ากันมากจานนี้มาดามตวงให้ไปเลย 10 ดาวค่ะ ถ้าเป็นเด็กๆ คงจะเอาข้าวเปล่าคลุกซอสมะขามจานนี้แน่ๆ เลย

อีกจานที่ชอบมากเป็นปลาเก๋าราดพริก ที่จัดมาแบบแล่เนื้อปลาออก หั่นเป็นชิ้นๆ ก่อน แล้วนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ส่วนซอสนั้นเครื่องจัดเต็มด้วย พริกไทยสด ใบโหระพา ตะไคร้ ได้ครบรสครบคุณสมบัติของอาหารไทยแท้ค่ะ

ปิดท้ายด้วยของหวานในรูปแบบการนำเสนอแบบตะวันตก ข้าวเหนียวมะม่วงสตรูเดิ้ล พร้อมไอศกรีมกะทิสด

 

มะม่วง Strudel

 

หลายท่านอาจคิดว่า ราคาอาหารในโรงแรมจะสูงกว่าร้านทั่วไป ซึ่งโดยแท้จริงแล้ว อาหารในโรงแรมมีคุณภาพและ มาตรฐาน พร้อมด้านบริการที่ดีเยี่ยม ตรงนี้ขอบอกว่า ราคามีความสมเหตุสมผลมากๆ ค่ะ ในฐานะที่เป็นคนไทย อยากให้อาหารไทยที่ได้คุณภาพได้สืบต่อกันไปนานๆ อยากเชิญชวนท่านผู้อ่าน หาโอกาสทานอาหารไทยแบบคุณภาพเต็มร้อยกันบ้างนะคะ

 

ห้องอาหารทะเลไทย โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน

เดอะบาราย โทร 0-3251-1234, www.thebarai.com

 

Mr. Christian Wurm ผู้จัดการทั่วไป และ เชฟเสน่ห์ ศรีแผ้ว หัวหน้าเชฟ
Mr. Christian Wurm ผู้จัดการทั่วไป และ เชฟเสน่ห์ ศรีแผ้ว หัวหน้าเชฟ

โรงแรม Hyatt Regency Hua Hin

ห้องอาหาร ทะเลไทย

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image