HappyAtHome แอพพ์ฮิตนำเทรนด์ สำหรับ ‘คนอยู่บ้าน’

HappyAtHome
HappyAtHome

HappyAtHome แอพพ์ฮิตนำเทรนด์ สำหรับ ‘คนอยู่บ้าน’

HappyAtHome – ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คนส่วนใหญ่จึงต้องอาศัยอยู่ที่บ้าน ทั้ง “เวิร์ก ฟรอม โฮม” หรือเข้าทำนอง “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อรวมไปถึงหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อ

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมีกิจกรรมระหว่างอยู่ที่บ้านที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน ทำกับข้าว หรือจะดูหนังฟังเพลง และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมและกำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้

นั่นก็คือ “ติ๊กตอก” (Tiktok) แอพพลิเคชั่นมือถือที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ และถ้ายิ่งพูดถึงเทรนด์ “เจนนุ่นโบว์” เชื่อว่าหลายคนต้องร้องอ๋อ !

เพราะจุดเริ่มต้นที่ทำให้เพลงดังของวงซุปเปอร์วาเลนไทน์ ที่ปล่อยซิงเกิ้ลเมื่อ 10 ปีก่อน กลับมา “ฮิต” อีกครั้ง กับวลี “เจนค่ะ เจนค่ะ…”

มาจากผู้ใช้งานแอพพ์ติ๊กตอก แอคเคาต์ @HaiseoulChannel ที่จั่วหัวคลิปวิดีโอร้องและเต้นว่า “วิธีแนะนำตัว เมื่อเจอผู้ชายที่ชอบ”

เรียกว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ สังเกตได้จากยอดคนดูคลิปเต้นเพลงดังกล่าวผ่าน #ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ถึง 52.5 ล้านครั้ง

และด้วยจุดเด่นอยู่ที่ฟิลเตอร์หลากหลาย ลูกเล่นเอฟเฟ็กต์ที่น่าเล่น ทั้งยังเปิดกว้างให้ผู้ใช้ได้ดีไซน์การนำเสนอคลิปวิดีโอสั้นๆ ใส่ไอเดียเท่ๆ ทำให้ติ๊กตอกกลายเป็น “แหล่งรวมเทรนด์ฮิต” และชาเลนจ์ต่างๆ

และกลายเป็น “แอพพ์ฮิต สำหรับคนอยู่บ้าน” ที่ช่วยแก้เหงาและคลายเครียดได้

ทั้งนี้ ในช่วงที่โควิดระบาด เช่น เดือนมีนาคมที่ผ่านมา มียอดดาวน์โหลดแอพพ์สูงถึง 84 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นจากจากเดือนกุมภาพันธ์ถึง 5% กล่าวได้ว่าติ๊กตอกนั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ในต่างประเทศยังมีแคมเปญ #HappyAtHome รณรงค์ให้อยู่บ้าน เพื่อเซฟตัวเองจากโควิด-19 โดยการเชิญคนดังมาไลฟ์สตรีมแสดงดนตรี ไปจนถึงให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ไปจนถึงแนะนำวิธีออกกำลังกายง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ขณะเดียวกันในประเทศไทย ดาราดัง และเซเลบริตี้ ก็ได้สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกติ๊กตอก ร่วมร้อง เล่น เต้น ลิปซิงค์ กันอย่างสนุกสนาน พร้อมติดแฮชแท็ก #quarantine และ #เมษาathome อาทิ แพร วทานิกา ที่เพียงแค่เปิดแอคเคาต์ไม่ทันไรก็มีผู้เข้าไปติดตามกว่า 9 แสนราย เรียกว่าดีไซเนอร์สาวสนุกกับการจัดเต็มคอสตูมสร้างสรรค์คอนเทนต์อย่างมาก

หรือจะเป็นแนวน่ารักอย่าง แพตตี้ อังศุมาลิน ที่มาโชว์เต้นน่ารักๆ รับความสดใสไปเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีคนดังอีกมากมายร่วมเล่น อาทิ ดีเจนุ้ย, มาร์กี้ ราศี, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และเมญ่า มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

เรียกว่านอกจากจะเป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่คนอยู่บ้านทำได้แล้ว ยังเป็นการส่งรอยยิ้มและความสุขให้แก่กันอีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านผวา ปิดบ้านเงียบ หลังชาวบ้านผวา ปิดบ้านเงียบ หลัง ดาวะห์จากอินโดฯ ติดโควิดเพิ่มอีก5จากอินโดฯ ติดโควิดเพิ่มอีก5
บทความถัดไป“ธนกร” มั่นใจ “บิ๊กตู่” เดินมาถูกทาง แจงจ่ายเงินเยียวยา 5 พัน 3 เดือน ยังไม่ได้ขยายเป็น 6 เดือน