‘นิโคลีน’ ห่วงครอบครัวที่อเมริกา โควิดระบาดหนักจนต้องปล่อยนักโทษ-ตกงานพรึบ

นิโคลีน

‘นิโคลีน’ ห่วงครอบครัว ที่อเมริกา โควิดระบาดหนักจนต้องปล่อยนักโทษ-ตกงานพรึบ

ห่วงครอบครัว – ยังคงเป็นเรื่องที่น่าห่วงทั่วโลก สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ที่กำลังลุกลามไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ที่มีผู้ติดเชื้อแล้วถึง 2,473 คน ขณะที่สหรัฐอเมริกา มีตัวเลขผู้เสียชีวิตวันละหลายร้อยรายด้วยกัน และมียอดผู้ป่วยทะลุ 4 แสนคน มีผู้เสียชีวิตรวมกันมากถึงหมื่นราย

ทำให้ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เป็นห่วงครอบครัวที่พำนักอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก

โดย นิโคล เผยว่า ตอนนี้สถานการณ์ที่อเมริกาค่อนข้างรุนแรง บ้านนิโคลอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็ถือว่ารุนแรงเป็นอันดับ 3 ส่วนอันดับ 1 นั้นเป็นนิวยอร์ก ตอนนี้รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเรียบร้อยแล้ว คือให้ปิดโรงเรียน มหาวิทยาลัย ที่ออกกำลังกาย และสถานที่บันเทิงอื่นๆ ร้านอาหารให้สั่งกลับมาบ้านได้อย่างเดียว ห้ามชุมนุมเกินสิบคน ให้อยู่ห่างกัน 6 ฟุต บ้านใครบ้านมัน อยู่บ้านเราให้มากที่สุด

View this post on Instagram

There’s 4 generations in this picture ? spot the difference! ?

A post shared by Nicolene Limsnukan (@nicolene.pb) on

“แม่นิโคลเล่าว่าหลังออกคำสั่ง คนตกงานกันทันที มีผลกระทบกันถ้วนหน้า ของขาดแคลน ควบคุมโรคไม่ได้ ระบาดเข้าไปในเรือนจำ จนต้องปล่อยนักโทษให้กลับบ้าน น่ากลัวกว่าในเมืองไทยมาก ครอบครัวเราก็คอยอัพเดตข่าวสารกันทางวิดีโอคอล แต่ละคนก็ทำหน้าที่ของตัวเอง คอยปฏิบัติตนตามที่รัฐบาลแนะนำ”

“ยอมรับว่าห่วงทางบ้านมากค่ะ เพราะที่บ้านนิโคลมีคนสูงอายุเยอะ คุณยายอายุมากแล้ว น้องชายก็ไม่ค่อยแข็งแรง เราอยู่ทางนี้ก็ทำอะไรไม่ได้ อยากกลับไปหาแต่ติดที่ยังมีภารกิจที่เมืองไทยอยู่ ตอนนี้ทำได้แค่บอกกับแม่ว่าจะดูแลตัวเองให้ดี จะปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของรัฐบาล ที่ให้รักษาระยะห่างทางสังคม เก็บตัวอยู่บ้าน สุดท้ายนี้นิโคลอยากขอฝากทุกคนให้ทำหน้าที่ของตัวเอง รักษากฎระเบียบทางสังคม เพื่อการหยุดเชื้อโรคนี้ไม่ให้แพร่กระจายต่อไป เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน”

นิโคลีนกับคุณแม่ ในวันประกวดมิสเวิลด์ ที่ประเทศจีน

View this post on Instagram

?Follow your dreams ?Do some good ?Believe in your ideas ?Have fun ?Don't give up ?Keep setting yourself new challenges ?Learn to delegate ?Look after your team ?Get out there and do things ?When people say bad things about you just prove them wrong #10tipsforsuccess ✨

A post shared by Nicolene Limsnukan (@nicolene.pb) on

ภาพจาก nicolene.pb

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิโคลีน เปิดใจครั้งแรก หลังคว้ารองมิสเวิลด์ “มงนี้ให้คนไทย”

สาวลูกครึ่ง ‘นิโคลีน’ คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 แฟน ‘ชัปปุยส์’ ได้รอง 2 (คลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลังนัดกระทรวงเกษตรฯเคาะตัวเลขแจกเงิน 9 ล้านครัวเรือน 14 เม.ย.
บทความถัดไปกรมอนามัยแนะ ‘งดรดน้ำดำหัวสงกรานต์’ ส่งความคิดถึงผ่านการสื่อสาร