สรรหามาเล่า…เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ฉลองครบรอบเสกสมรส 2 ปี เงียบๆ ที่บ้าน

ฉลองครบรอบเสกสมรส

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ฉลองครบรอบเสกสมรส 2 ปี เงียบๆ ที่บ้าน

ฉลองครบรอบเสกสมรส – เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ร่วมชีวิตคู่กันมา 2 ปีแล้ว โดยครบรอบวันเสกสมรสปีที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็มีสื่อต่างประเทศพยายามไปสืบเสาะหาข่าวจากแหล่งข่าววงใน หรือกูรู ที่ทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องราชวงศ์มานานว่า เจ้าชายแฮร์รีและพระชายาจะฉลองวันพิเศษนี้กันอย่างไรในปีนี้ ที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนในโลกต้อง “ปรับตัว” กันครั้งใหญ่

เว็บของนิตยสาร BAZAAR อ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รีและพระชายา เปิดเผยว่า “ทั้งสองพระองค์น่าจะฉลองช่วงวันพิเศษนี้กันอย่างเงียบๆ ที่บ้าน เป็นครอบครัว ทั้งสองพระองค์น่าจะงดการทำงานใดๆ ทั้งหมด ไม่มีการประชุมออนไลน์ หรือโทรศัพท์ใดๆ ทั้งสิ้น และก็คงจะเหมือนกับทุกคนตอนนี้ ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ดังนั้นทั้งสองพระองค์ก็คงอยู่ฉลองกันที่บ้าน แต่แน่นอนว่าต้องเป็นวันที่น่ารัก อบอุ่นแน่นอน”

แหล่งข่าวรายเดิมเปิดเผยอีกว่า เจ้าชายแฮรรี ดัชเชสเมแกน น่าจะใช้ช่วงเวลาพิเศษนี้ เพื่อดื่มด่ำความสุขที่ได้ใช้เวลาอยู่กันพร้อมหน้าครอบครัวกับ อาร์ชี พระโอรสพระชันษา 1 ปี ในบ้านพักที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีข่าวว่าเป็นคฤหาสน์หรูราคา 18 ล้านดอลลาร์ หรือราว 579 ล้านบาท ของ ไทเลอร์ เพอร์รี นักแสดง ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ผิวสี ในย่าน Beverly Ridge Estates ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ของคนดัง โดยยังไม่มีข่าวยืนยันได้ว่าทรงเช่าอยู่หรือ นักแสดงดังให้พักฟรี ระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รี พระชายา กำลังมองหาซื้อบ้านใหม่อยู่

ขณะที่เว็บ เอนเตอร์เทนเมนท์ ทูไนท์ อ้าง เคที นิโคล นักเขียนผู้เชี่ยวชาญเรื่องราชวงศ์ ก็ให้ความเห็นทำนองเดียวกันว่า เจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนคงฉลองวันพิเศษนี้ในบ้านไม่ออกไปไหน

“นี่เป็นการครบรอบ 2 ปี การแต่งงานของทั้งคู่ แต่มาในช่วงเวลาล็อกดาวน์ ดังนั้น สิ่งที่เป็นไปได้ก็คือต้องเป็นการฉลองแบบเงียบๆ ฉันบอกได้เลยว่าจะต้องเป็นวันของครอบครัว บางทีอาจเป็นช่วงเวลาที่ได้มานั่งทบทวนเรื่องราวต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่แล้ว แต่จะไม่มีการจัดงานฉลองใหญ่ ทั้งสองพระองค์จะไม่ออกไปนอกบ้านแน่นอน พวกเขาไม่สามารถออกไปได้”

นิโคล ยังบอกว่า จากที่ผ่านมา แม้จะอยู่ในช่วงล็อกดาวน์อยู่บ้าน แต่ทั้งเจ้าชายแฮร์รีและพระชายา ต่างทรงงานผ่านวิดีโอคอล หรือประชุมทางซูม ส่วนใหญ่เป็นการช่วยงานการกุศลเกี่ยวกับการเยียวยา ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่วันที่ 19 พฤษภาคม ทั้งสองพระองค์คง “ตัดขาด” จากโทรศัพท์มือถือและเครื่องมือสื่อสารทุกอย่าง เพื่อใช้เวลาตามลำพัง

“มีแหล่งข่าวใกล้ชิด กับเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา เล่าให้ฉันฟังว่า ทั้งสองพระองค์แค่ต้องการใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ดังนั้น เป็นไปได้ที่ทั้งสองจะไม่ออนไลน์ เพราะที่ผ่านมาทั้งคู่ต่างทำงานหนักกันจริงๆ ฉันจึงคิดว่า วันพิเศษนี้น่าจะเป็นวันที่พระองค์อยากใช้เวลาอยู่กับครอบครัว”

ทั้งนี้ในเว็บของนิตยสาร BAZAAR เล่าว่า ในวันครบรอบเสกสมรสปีที่แล้ว เจ้าชายแฮร์รีทรงมอบของขวัญให้พระชายาเป็นเครื่องประดับจากฝีมือออกแบบของ ลอร์เรน ชวาร์ทซ์ นักออกแบบเครื่องประดับชาวอเมริกัน ซึ่งมีอัญมณีประจำเดือนเกิดของเจ้าชายแฮร์รี ดัชเชสเมแกน และอาร์ชี พระโอรส อยู่ในของขวัญชิ้นพิเศษนั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แฮร์ธ่า’ เปิดบ้านถล่ม ‘ยูเนียน’ 4-0 ศึกดาร์บี้แมตช์กรุงเบอร์ลิน
บทความถัดไปโคราชฉีดยากางมุ้งให้ม้าแกลบ 5 ตัว หลังพบเป็นกาฬโรคแอฟริกาม้าตาย 1 ตัว