5 เทคนิคแต่งบ้าน กระตุ้น ‘เดินทาง’ เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ อยู่ห้องก็เหมือนได้เที่ยว

เทคนิคแต่งบ้าน
Experience the Thai charming in Pattaya @ DeeProm Hotel

5 เทคนิคแต่งบ้าน กระตุ้น ‘เดินทาง’ เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ อยู่ห้องก็เหมือนได้เที่ยว

แม้ว่าจะคลายล็อก เปิดให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ แต่การอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงการไปในที่มีคนอยู่เยอะ ก็ยังเป็นวิธีในการหยุดเชื้อที่ดีที่สุด แต่การต้องอยู่บ้านนานๆ ก็ทำให้เหล่านักเดินทาง รู้สึกโหยหาการเดินทางอยู่ไม่น้อย Booking.com จึงได้แนะเคล็ดลับแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศฟื้นฟูจิตใจ กระตุ้นอารมณ์การท่องเที่ยว

1.หมั่นดูแลบ้านให้สะอาดเป็นระเบียบอยู่เสมอ เหมือนดั่งเช่นโรงแรมต่างๆ ที่พิถีพิถันเรื่องความสะอาดอยู่เสมอ เป็นตัวแปรแรก และจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะสภาพแวดล้อมที่สะอาดและเป็นระเบียบช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ได้ เพราะจะสามารถมุ่งเน้นไปที่สิ่งอื่นนอกเหนือจากสิ่งที่กระจายบนพื้นบ้านคุณ

2.แสงสว่างและระบายอากาศที่เพียงพอ เพราะคงไม่มีใครที่อยากดูให้ที่ทึบ อึดอัดจนเหมือนทำให้หายใจไม่ออก ห้องพักที่น่าอยู่ควรมีพื้นที่เพียงพอสำหรับแสงและอากาศที่ถ่ายเท อย่างน้อยควรมีช่องว่างประมาณหนึ่งช่อง เช่น หน้าต่างและช่องลมที่เปิดออกสู่อากาศภายนอกโดยตรง หรือเป็นแถวระเบียงเปิดหรือทางเดินก็ยังได้ โดยอาจวางกระจกบนผนังหรือกระจกบานใหญ่ในห้องนอน เพื่อสะท้อนแสงจากธรรมชาติได้

Advertisement

3.พาธรรมชาติมาสู่ห้อง โรงแรมและห้องพักต่างๆ มักวางต้นไม้ในร่มไว้ภายในห้อง ไม่เพียงช่วยฟอกอากาศ แต่ยังนำความสดใสและเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นให้ห้อง เช่นเดียวกับสีเขียวที่กระตุ้น และสร้างแรงบันดาลใจ สีเขียวเป็นสีบ่งบอกการต่ออายุและชีวิต นอกจากนี้ กลิ่นหอมต่างๆ ก็มีพลังที่ทำให้เราหวนกลับไปยังทริปท่องเที่ยวในวันหยุดพักร้อนได้ไม่น้อย

4.ตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งและสีที่โปรดปราน ห้องพักส่วนใหญ่ในรีสอร์ตและโรงแรม ขนาดกะทัดรัดที่มีเอกลักษณ์มักมาพร้อมกับธีม เหมือนกับบ้านที่การตกแต่งจะบอกสไตล์ของคุณ การมีรูปแบบหรือธีมในแต่ละห้อง ไม่ว่าจะแนวโมเดิร์น หรือ เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ก็ช่วยเสริมหรือบ่งบอกบุคลิกให้กับพื้นที่ส่วนนั้นๆ ได้ ส่วนสีนั้น หากได้อยู่ในบรรยากาศที่มีสีโปรด เป็นองค์ประกอบ จะทำให้รู้สึกอยากอยู่ในห้องนั้นได้นานขึ้นไปอีก

5.การหาแรงบันดาลใจจากที่พักอื่นๆ หากอยากได้ฟีลลิ่งเหมือนตอนไปเที่ยวหรืออยู่ในที่พักสวยๆ อาจลองส่องที่พักหรือภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างอารมณ์และความรู้สึกได้

หาแรงบันดาลใจก่อนเดินทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image