วิคตอเรีย เบ๊คแฮม เผยสมัยสาวๆ ชอบใส่ ‘ชุดรัดรูป’ เพราะขาดความมั่นใจ!

วิคตอเรีย เบ๊คแฮม

วิคตอเรีย เบ๊คแฮม เผยสมัยสาวๆ ชอบใส่ ‘ชุดรัดรูป’ เพราะขาดความมั่นใจ!

กว่าจะมาเป็น วิคตอเรีย เบ๊คแฮม ที่ดูเป็นหญิงมั่นอย่างทุกวันนี้ อดีตนักร้องสาวจาก วงสไปซ์ เกิร์ลส์ ชื่อดังของอังกฤษ ที่ผันตัวมาเป็นดีไซเนอร์แถวหน้าของโลกแฟชั่น ยอมรับว่าเคยเป็นสาวที่ขาดความมั่นใจในตัวเองมาก่อน โดยเจ้าตัวตั้งข้อสังเกตจากชุดเสื้อผ้า “รัดรูป” ฟิตเป๊ะที่เธอชอบใส่ตอนนั้นว่า น่าจะเป็น “สัญญาณที่บอกถึงความไม่มั่นใจ”

“เมื่อมองย้อนกลับไป ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่บ่งบอกถึงความไม่มั่นใจ ที่ฉันชอบใส่เสื้อผ้ารัดรูป เสื้อผ้าที่ฟิตเป๊ะเสมอ”

ดีไซเนอร์วัย 46 ภรรยาคนงามของ เดวิด เบ๊คแฮม นักฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษ ซึ่งมีลูกด้วยกัน 4 คน บอกว่าเมื่ออายุมากขึ้น เธอยิ่งมีความมั่นใจตัวเองมากขึ้น และแต่งตัวเพื่อตัวเอง มากกว่าจะแต่งตัวเพื่อคนอื่น

“เมื่อฉันอยู่กับวงสไปซ์ เกิร์ลส์ เรามีสไตลิสต์แต่งตัวให้พวกเรา แต่ในชีวิตส่วนตัวของฉัน ฉันไม่เคยมีสไตลิสต์ ฉันเคยชอบใส่ชุดรัดรูปที่ใส่กับคอร์เซต (กระชับสัดส่วน) ซึ่งทุกวันนี้ฉันก็ยังมีชุดเหล่านั้นอยู่ แต่สไตล์การแต่งตัวของฉันดูผ่อนคลาย สบายๆ มากขึ้น ฉันรู้ว่าอะไร เสื้อผ้าแบบไหนที่เวิร์กสำหรับฉัน เสื้อผ้าแบบไหนที่ใส่แล้วทำให้ฉันดูดี เสื้อผ้าแบบไหนที่ทำให้ฉันรู้สึกสบายและมั่นใจ ตอนนี้ฉันไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ในเรื่องสไตล์การแต่งตัวของฉัน”

วิคตอเรีย ซึ่งเริ่มเป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นของตัวเองเมื่อปี 2551 เล่าถึงที่มาของชุดเสื้อผ้าหลวมๆ ที่เธอชอบใส่ กระทั่งกลายเป็น “เอกลักษณ์” ของเธอว่า มันเกิดจากการผสมผสานระหว่างการใช้ชีวิตส่วนตัว และชีวิตการทำงานของเธอ

“ฉันไม่สามารถจะเดินไปทั่วสตูดิโอเพื่อทำทุกสิ่งอย่างบนรองเท้าส้นสูง แต่ละวันฉันต้องทำอะไรเยอะมาก ทั้งเป็นแม่ เป็นภรรยา และทำงานในสตูดิโอทุกวัน”

เธอยังเล่าถึงปฏิกิริยาของแฟนเพลงที่คุ้นตากับภาพของวิคตอเรีย อยู่ในชุดรัดรูป สวมรองเท้าส้นสูง แต่อยู่มาวันหนึ่งก็เห็นวิคตอเรีย นุ่งกางเกง สวมรองเท้าส้นแบนว่า ฉันยังจำได้ครั้งหนึ่งที่คอนเสิร์ตในนิวยอร์ก ที่ฉันสวมกางเกงผู้ชายและรองเท้ากีฬา แล้วทุกคนต่างกรี๊ดว่า “โอ้…มาย ก๊อด เธอใส่รองเท้ากีฬาด้วย”

วิคตอเรีย ซึ่งร่วมวงสไปซ์เกิร์ลส์ ตอนอายุราว 20 ปี มองว่าการที่เธอผันตัวจากนักร้องเกิร์ลส์ กรุ๊ป มาเป็นดีไซเนอร์เดี่ยวที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งน้อยคนนักจะทำได้ เป็นการ “evolution” มากกว่าการ “transformation” หรือเป็น “พัฒนาการ” มากกว่าแค่ “การเปลี่ยนแปลง”

วิคตอเรียเคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร Harper”s Bazaar เมื่อเดือนมกราคมว่า “การยอมรับตัวเอง” คือสิ่งสำคัญที่ทำให้เธอก้าวมายืนอยู่ตรงจุดนี้

“ฉันคิดว่าตัวเองสวยมั้ย? ไม่เลยแน่นอน แต่ฉันจะทำให้ดีที่สุดในสิ่งที่ฉันมี ฉันมองเห็นความบกพร่องและตำหนิของตัวเองแล้วฉันก็ยิ้มรับมัน เพราะนั่นคือตัวฉัน และฉันไม่คิดจะเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้น เพราะมันพาฉันมาไกลมาก เป็นเวลายาวนานถึง 45 ปี และแน่นอนว่าฉันรู้สึกพอใจ ฉันทำงานหนัก ฉันดูโอเค ฉันมีลูก 4 คนและฉันก็ภูมิใจอย่างที่สุด ฉันมีสามีที่แสนวิเศษ และฉันรู้สึกพอใจแล้ว”

ดีไซเนอร์ที่ดูเป็น “คนยิ้มยาก” ยังบอกด้วยว่า “เมื่อคุณกำลังเติบโต คุณจะให้ความสนใจต่อสิ่งที่งี่เง่า ไร้สาระ แต่เมื่อคุณเริ่มมีอายุมากขึ้น คุณจะเรียนรู้ที่จะมีความสุขกับความเป็นตัวเอง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วันชัย’ โวยลั่นรื้อ อาคารศูนย์เรียนรู้การป่าไม้เมืองแพร่ ฮึ่มส่ง 2 คณะกรรมาธิการ วุฒิสภา ลุยสอบทุกรูปแบบ 
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : แพ้เด็ก