World Update…ลืออีก…ดัชเชสเมแกน กับ เจสสิกา มัลโรนีย์ ไม่ใช่ ‘เพื่อนรัก’ มาสักพักแล้ว

มัลโรนีย์

ลืออีก…ดัชเชสเมแกน กับ เจสสิกา มัลโรนีย์ ไม่ใช่ ‘เพื่อนรัก’ มาสักพักแล้ว

มิตรภาพของคนเรา เป็นเรื่องหนึ่งที่ “เปราะบางมาก” จากคนเคยรักกันสุดสุด จู่ๆ อาจกลายเป็นคนที่รู้สึกแย่ต่อกันได้ในพริบตา ถ้าหากว่ามีอะไรมาบั่นทอนความรู้สึก ….. หรือมิตรภาพ ความเป็นเพื่อนระหว่างดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ จะมาถึงจุดที่ว่านี้แล้ว!!!

จากที่ผ่านมา ชื่อของ “เจสสิกา มัลโรนีย์” สไตลิสต์ชื่อดังชาวแคนาดาวัย 40 ปี ได้ชื่อเป็น “พระสหาย” ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รี ทรงสนิทสนม ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจมาก ถึงขนาดมีข่าวว่า เจสสิกา มัลโรนีย์ คือ “มือขวา” ที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มอบความไว้ใจให้เป็นผู้ดูแลอาร์ชี พระโอรสพระชันษา 1 ปี ระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกน ต้องเดินทางจากแคนาดากลับอังกฤษ เพื่อไปจัดการเรื่องการออกแถลงการณ์เพื่อจะขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงมาใช้ชีวิตตามเส้นทางที่เลือกเอง

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ชื่อของเจสสิกา มัลโรนีย์ ก็ถูกกล่าวถึงว่าเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการช่วยดูแล แพลนเรื่องต่างๆ ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน อดีตนักแสดงม่ายสาวชาวอเมริกัน ด้วยทั้งสองรู้จัก และสนิทสนมกันมานาน ตั้งแต่ เมแกน มาร์เคิล ใช้ชีวิตอยู่ในโตรอนโต แคนาดา ระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่องงสูทส์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554

เจสสิกา มัลโรนีย์ (เอเอฟพี)

แต่วันนี้ เพจ ซิกซ์ (Page Six) อ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า มิตรภาพระหว่างดัชเชสเมแกน กับ เจสสิกา มัลโรนีย์ สไตลิสต์แม่ลูกสาม ลูกสะใภ้อดีตนายกรัฐมนตรี ไบรอัน มัลโรนีย์ แห่งแคนาดา เริ่ม “ห่างเหิน” มีการเว้นระยะห่างของความสัมพันธ์มาสักพักแล้ว ก่อนที่เจสสิกาจะตกเป็นข่าวใหญ่ มีประเด็นขัดแย้งกับ ชาช่า เอ็กเซทเตอร์ หญิงผิวสี หนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้ทรงอิทธิพลบนสื่อโซเชียล เกี่ยวกับประเด็นเรื่องสีผิว ที่ชาช่าออกมาเปิดเผยว่า เธอถูกเจสสิกาใช้ “อภิสิทธิ์ความเป็นคนขาว” ข่มขู่เธอ โดยชาช่าโพสต์เล่าว่า เจสสิกาส่งข้อความถึงเธอว่า ได้ติดต่อกับบริษัทต่างๆ ที่เป็นสปอนเซอร์ให้แก่การทำรายการในบล็อกของชาช่า หลังจากอินฟลูเอนเซอร์ผิวสี ออกมาให้ความเห็นสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ แบล็ค ไลฟ์ แมตเทอร์ หรือ “ชีวิตคนดำก็มีความสำคัญ” ซึ่งต่อมาส่งผลให้เครือข่ายสถานีโทรทัศน์ซีทีวีของแคนาดา สั่งถอดรายการเรียลลิตี้ “I Do, Redo” ที่เจสสิกาเป็นพิธีกรออก แล้ว ต่อมาเจสสิกายังถูกถอดออกจากการทำหน้าที่สไตลิสต์ในรายการกู๊ด มอร์นิ่ง อเมริกาด้วย

เว็บเพจ ซิกซ์ อ้างแหล่งข่าวมากกว่าหนึ่ง เปิดเผยว่า ดัชเชสเมแกนรู้สึกว่าเจสสิกาใช้ความเป็นพระสหายสนิท หาผลประโยชน์ด้านหน้าที่การงาน โดยว่าการได้ชื่อเป็นพระสหายสนิทของดัชเชสเมแกน ทำให้ชื่อของ เจสสิกา มัลโรนีย์ เป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าเดิม และมีข่าวปรากฏในสื่อสหรัฐอเมริกาหลายสื่อ

“ฉันไม่รู้ว่าอะไรคือจุดพลิกผัน แต่เจส (เจสสิกา) ห่างออกไปสักพักแล้ว มิตรภาพของพวกเขาไม่เหมือนเดิมแน่นอน และมันก็จริงแหละว่า คุณจะมีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นได้อย่างไร ถ้าหากอีกคนกำลังหาทางสร้างอาชีพจากมิตรภาพนั้น” แหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตาม ดัชเชสเมแกนยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ รวมทั้งเรื่องที่เจสสิกามีประเด็นขัดแย้งเรื่องสีผิว ที่กลายเป็นข่าวดังด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดร.สุวิทย์ เผยข่าวดี ลิงสร้างภูมิคุ้มกันต่อโควิดหลังรับวัคซีนโควิดเข็มแรก รอฉีดเข็มที่ 2 วันนี้
บทความถัดไปอันตราย! แสงสีน้ำเงิน เสี่ยงปัญหาสายตา เด็กยุคดิจิทัล