อัพเดทเทรนด์ความงาม! แพทย์เผย ‘หน้ารูปหัวใจ-รูปไข่’ ยังฮิต

อัพเดทเทรนด์ความงาม
แฟ้มภาพ (ข่าวสด)

อัพเดทเทรนด์ความงาม! แพทย์เผย ‘หน้ารูปหัวใจ-รูปไข่’ ยังฮิต

เพราะเรื่องความสวยความงาม ไม่มีที่สิ้นสุด เทรนด์ความงามต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ

ล่าสุด ดร.ลี ยงซอบ ศัลยแพทย์ความงามชื่อดังจากเกาหลีใต้ ได้อัพเดทเทรนด์ความงาม ในงาน Celebration Night to Beauty In All Forms” ซึ่งจัดโดยบริษัทกัลเดอร์มา ประเทศไทย ว่า การใช้สาร โบทูลินั่ม ท็อกซิน เพื่อเสริมความงาม ยังได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในเอเชีย ที่มีคนฉีดโบท็อกซ์เพื่อรักษาผิวพรรณอันดับต้นๆ เพื่อเสริมความมั่นใจให้ตนเอง โดยมีแนวโน้มที่ต้องการผลลัพธ์ที่ธรรมชาติมากที่สุด โดยคนไข้ยังสามารถขยับใบหน้า และแสดงออกสีหน้าได้ตามปกติ เพราะเปลี่ยนจากฉีดที่กล้ามเนื้อ ทั้งยังอยู่ได้นาน

พร้อมกันนี้ยังได้อัพเดท เทรนด์ความงามของผู้หญิงเอเชียว่า ยังคงต้องการรูปหน้าที่เล็ก รูปหน้ายอดนิยมคือ หน้ารูปหัวใจและใบหน้ารูปไข่ ส่วนโครงหน้าของคนเอเชีย คือหน้าแบน ทำให้ต้องใช้เทคนิคในการปรับรูปหน้า โดยโฟกัสที่ส่วนกลางของใบหน้า (แก้มและจมูก) ให้มีมิติพุ่งออกมา คนไข้ชาวไทยส่วนใหญ่กังวลเกี่ยวกับปีกจมูก ส่วนคนจีน เกาหลี มักมีปัญหาเรื่องขากรรไกร การออกแบบให้แต่ละคน จึงต้องคำนึงถึงโครงสร้างรูปหน้าที่ต่างกันนี้ให้ออกมาเล็ก ได้สัดส่วน เสริมความงามแต่ละคน ด้วยเทคนิคที่ต่างกัน

ดร.ลี เผยอีกว่า เทคนิคกาณฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือปรับรูปหน้า 2020 นั้น คนไข้ต้องไม่เพียงลดเลือนริ้วรอย แต่ต้องยกกระชับปรับรูปหน้า เห็นผลทันทีอย่างเป็นธรรมชาติและอยู่ได้นาน

พร้อมทั้งแนะนำ 3 ปัจจัยในการประกอบการตัดสินใจ เริ่มด้วย

1.คลินิกที่เข้ารับบริการต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ
2. แพทย์ต้องมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ตลอดจนผ่านการเทรนอย่างต่อเนื่อง
3. ใช้ตัวยาที่ถูกต้อง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน โบท็อกซ์ มีหลากหลายและให้ผลไม่เหมือนกัน ที่สำคัญต้องมีผลวิจัยรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กต.ย้ำคณะทูตเข้าไทยต้องทำตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด
บทความถัดไป‘ธนบุรี เฮลท์แคร์’ ชี้คนไข้โรงพยาบาลในเครือเริ่มฟื้นตัว ตั้งเป้าผลักดันการเติบโตครึ่งปีหลังปี 63