ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้เดินทางไกลไปต่างจังหวัด ถ้าไม่ใช่ไปทำงานก็จะไปเที่ยวเตร่ด้วยความสนุกสนานและปลอดภัย แต่ถ้าอยู่กับบ้านจะมีเรื่องวิวาทบาดหมางกับคนในบ้านหรือผู้ใกล้ชิด ใครเขาทะเลาะกันท่านอย่าเข้าไปไกล่เกลี่ยห้ามปรามเพราะอาจถูกลูกหลง บริวารใกล้ชิดมีเรื่องมาปรึกษาหารือ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตความเป็นอยู่ หรือตำแหน่งหน้าที่ทางการงาน ซึ่งเป็นไปในทางที่ดี การเดินทางไกลอาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ตั้งใจ มีลาภแบบเก็บของตกได้ หรือวิหคนกกาคาบสายสร้อยคอของใครก็ไม่รู้มาทิ้งไว้ที่บ้านท่าน ไม่ควรยุ่งกับอาวุธปืนไม่ว่าเป็นของท่านหรือของใครก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านชาวราศีนี้มีความเครียดกังวลเกี่ยวกับตนเองและครอบครัว ชีวิตความเป็นอยู่และการงานมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ถูกกล่าวร้ายใส่ความ ทำดีกลับหาว่าไม่ดี นับว่าเป็นเคราะห์กรรมอย่างยิ่ง ที่พักอาศัยไม่สงบ อาจถูกบุกรุกโดยโจรผู้ร้าย หรือมด หนู แมลง ที่ท่านไม่พึงประสงค์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่เจ็บไข้ได้ป่วยก็จะหาย มีคดีความก็รอดพ้นไปด้วยดี ท่านจะมีความสุขใจมั่งมีศรีสุขมากขึ้น แต่ถึงอย่างไรยังไม่ควรไว้ใจผู้อื่นในเรื่องการเงินหรือให้ผู้อื่นทำการงานแทน ข้อที่ควรระวังอย่างยิ่ง ได้แก่ การเจรจา คำพูดซื่อๆ ตรงๆ ของท่านอาจสร้างศัตรูที่ยิ่งใหญ่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรให้ใครรับเงินแทนโดยไม่จำเป็น ถ้าเปลี่ยนคนรับใช้ในบ้านควรชี้แจงเรื่องไฟฟ้าและไฟหุงต้มให้จงดี ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่ครองให้ลาภทางการเงิน ส่วนท่านที่ยังโสดจะพบคู่ครอง ซึ่งเป็นคนต่างภาษา จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นหลายรายการ ไม่ควรทำธุรกิจกับผู้มีพื้นฐานะต่างจากท่านมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรให้ความคิดเห็นที่ถูกต้องแก่บุตรบริวารเมื่อเขามาขอคำปรึกษา ดาวอังคารเล็งราศีเกิดของท่านจนถึงวันที่ 9 สิงหาคม เป็นเหตุให้ดวงของท่านอ่อนแอ ถูกข่มเหงรังแกหรือประสบอุบัติเหตุได้โดยง่าย ได้ลากจากทางไกล จะมีผู้มารำพันความทุกข์ยากลำบากของเขาให้ท่านฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่เย็นเป็นสุขไม่มีอันตรายใดๆ ใครมานินทากันให้ท่านฟังอย่าคล้อยตามไปด้วยก็แล้วกัน คุณงามความดีที่ท่านทำไว้ตั้งแต่เก่าก่อนไม่มีใครเห็น ต่อไปก็จะมีคนเห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ระยะนี้มีคนพาล คนขี้โมโหเป็นศัตรู อยู่ให้ห่างคนเหล่านี้ไว้ก่อนที่ท่านจะเจ็บเนื้อเจ็บตัวจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการเรื่องเงินหรือผลประโยชน์ในระยะนี้ ผู้อาศัยหรือคนรับใช้ภายในบ้านจะเกิดการทะเลาะวิวาทกันเอง อาจเกิดไฟไหม้ในครัวเล็กๆ น้อยๆ พอดับได้ ใครมาชักชวนให้ท่านลงทุนไม่ควรสนใจเป็นอันขาด เพราะดวงชะตาของท่านไม่อำนวยโชคในการนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเห็นมิตรเป็นศัตรูหรือเห็นกงจักรเป็นดอกบัว ระยะนี้ท่านอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับพี่น้องหรือคนรักโดยไม่มีเหตุอันควร ใครเขาทะเลาะกันอย่าเข้าไปดูหรือห้าม ท่านจะแพ้เสียงที่ดังกึกก้องและความสั่นสะเทือนต่างๆ คนอาศัยในบ้านก่อเรื่องยุ่งยาก ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนันหรือการลงทุน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับมอบหมายภารกิจต่างๆ จากญาติมิตรสนิท เช่น เขาจะย้ายที่ทำงานหรือย้ายบ้านก็นำสัตว์เลี้ยงมาฝากท่านไว้ ซึ่งจะเป็นข้อผูกพันกับท่านอีกนาน ส่วนตัวท่านจะเดินทางไกลบ้างก็ยาก เพราะให้ใครรับภาระแทนไม่ได้ บริวารทำกิจการสำคัญโดยไม่บอกกล่าว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพบว่ามีคนอื่นเข้ามายุ่งกับกิจการของท่าน พี่น้องหรือบริวารของท่านมีเรื่องกับคู่ครองของเขาอย่างรุนแรง ท่านช่วยไกล่เกลี่ยให้คืนดีกันได้ แต่ถ้าใครตีกันไม่ควรเข้าไปยุ่ง ไม่ควรให้ผู้อื่นฝากถอนเงินหรือกดเอทีเอ็มแทน ได้วัตถุมงคลอันมีคุณานุภาพสูง โดยไม่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ที่มีปัญหาเกี่ยวแก่รายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ต่อไปนี้วิถีชีวิตของท่านสว่างไสวแจ่มใสขึ้น มีรายได้เพิ่มขึ้นจากธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร บริวารและบุคคลที่ทำงานร่วมกับท่านมักเกิดทะเลาะวิวาทกัน ท่านอาจจะไม่เข้าใจความหวังดีของผู้อื่นที่แสดงออกในระยะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มทาสยาบ้าคลั่ง! จุดไฟเผาบ้าน คว้าเคียวสู้ตำรวจ
บทความถัดไปไทยพร้อมเจ้าภาพอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ชิงชัย 29 กีฬาใน ‘กทม.-ชลบุรี’