ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจมีการติดต่อกับแพทย์เพื่อตรวจโรคต่างๆ ซึ่งคิดว่าจะเป็น แต่ถ้ามีการเจาะเลือดก็เท่ากับฟาดเคราะห์ไปได้อย่างหนึ่ง ได้รับเงินสดที่ติดค้างอยู่กับผู้อื่นนานๆ หรือได้รับชำระหนี้ ใช้จ่ายด้วยความประหยัดมากกว่าปกติ การเดินทางต่างๆ ไม่สะดวกอย่างที่คาดหวังไว้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง กิจการงานต่างๆ ซึ่งใช้เวลายาวนานประสบความสำเร็จดี มีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นในบ้านเรือน คือพี่ป้าน้าอาของท่านมีความเห็นไม่ตรงกับท่าน แม้แต่เด็กๆ ในบ้าน บริวารที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือระยะนี้อาจไม่ชำนาญการ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรนำอาวุธปืนมาขัดถูหรืออวดผู้อื่นโดยไม่จำเป็น บริวารจะประสบอุบัติเหตุหรือเสียรู้ผู้อื่นเรื่องการเงิน คู่หมั้นคู่สมรสได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือฐานะทางสังคมสูงขึ้น แต่เขาอาจถูกฉ้อโกงหรือโจรกรรมทรัพย์จำนวนหนึ่ง ได้รับการยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นลายลักษณ์อักษร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ผู้อื่น หรือแบ่งบ้านให้เช่า เพราะอาจนำความไม่ดีงามมาสู่ท่าน ไม่ควรลงทุนกิจการที่อยู่ห่างไกล ใครชวนไปแห่อะไรอย่าไป ญาติมิตรจะนำลาภมาให้ หรือชักนำให้ได้พบความรัก ท่านไม่ควรรีบร้อนเพราะอาจจะไปพบคนที่อกหักมาใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ควรทำอะไรเกี่ยวแก่อาวุธโดยเฉพาะปืนและมีด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ จะแพ้อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ มีคนที่ไม่ต้องการพบไปมาหาสู่ถึงบ้านโดยเฉพาะผู้มีมรรยาทไม่ดี ไม่ควรเข้าไปในบ้านของผู้มีประเพณีแตกต่างกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีบทบาทกว้างขวางขึ้นในสังคมหรือวงการงาน มีแก่งแย่งกันในเรื่องของผลประโยชน์อาจถึงแก่เกิดคดีความก็ได้ แต่ท่านเป็นผู้ได้เปรียบเสมอไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ญาติมิตรแตกร้าวกัน ใครห้ามปรามก็ไม่เชื่อ การทะเลาะวิวาทนั้นถ้าเกิดขึ้นแล้วอาจรุนแรง แต่ก็เป็นในระยะสั้นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเบื่อหน่ายผู้คนใกล้ชิดและสิ่งแวดล้อม มีความรู้สึกเหมือนเกียจคร้านต่อกิจการต่างๆ คิดและมองอะไรมักผิดพลาด เพื่อนที่เป็นนักการพนันจะมาหา อาจมีการละเล่นกันพอสมควร ท่านมีทรรศนะไม่ตรงกับญาติผู้ใหญ่โดยเฉพาะพี่ป้าน้าอา การเดินหรือวิ่งออกกำลังกายอาจถูกสุนัขกัดหรือถูกจี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีจิตใจสดชื่นเบิกบาน ใครคนหนึ่งแอบมีไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นแก่ท่าน หรือรู้แน่ๆ ว่ามีใครคนหนึ่งรักท่าน ได้ทำงานแทนผู้อื่นซึ่งขัดผลประโยชน์ของเขาโดยบริวารหรือผู้ช่วยเหลือ ช่วยทำกิจการงานโดยมีความรู้ความสามารถดี ท่านมีความเป็นอยู่ค่อนข้างจะเก็บตัว ทำความดีแล้วไม่เอาหน้า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ยังโสด มิตรภาพที่ลึกซึ้งจะกลายเป็นความรัก มีจิตใจวุ่นวายสับสน อยู่ดีๆ อาจจะอยากเสี่ยงโชคโดยไม่มีเหตุผลก็เป็นได้ จะมีผู้มาชวนค้าขายในทางทุจริต ไม่ควรทำการรื้อถอนตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน โดยเฉพาะการปราบปลวก เพราะจะเป็นอันตรายแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภลอย หรือมีรายได้พิเศษเพิ่มขึ้นอีกหลายทาง ฐานะทางการเงินจะค่อยๆ ดีขึ้น การเดินทางอาจเกิดอุบัติเหตุได้เสมอแม้แต่การขึ้นลงบันไดก็อาจจะพลัดตกลงมา อาจเกิดไฟไหม้ใกล้ที่ทำงาน ท่านที่ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจะได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความสุขสบายคิดอะไรก็สมความปรารถนาเป็นส่วนมาก ไม่ควรไปในงานเลี้ยงต่างๆ โดยเฉพาะที่มีการเลี้ยงสุราหรือเล่นการพนัน ไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งชำรุดทรุดโทรม จะหลงพูดกับคนที่ไม่รู้จักกันเป็นเวลานานๆ การอดทนอดกลั้นอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่ถูกกับท่านเป็นสิ่งไม่ดี ควรแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภโดยตัวของตัวเอง ไม่ได้อาศัยความคิดหรือคำแนะนำของผู้ใด ดวงท่านเริ่มสบายใจได้ราวๆ ต้นเดือนสิงหาคม ดนตรีชีวิตของท่านจะบรรเลงอย่างรื่นเริง จังหวะนี้ไม่ควรกู้ยืมหรือสร้างหนี้สินใดๆ ขึ้นมา ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการที่ท่านไม่มีความรู้ความชำนาญ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image