ส่องไลฟ์สไตล์ กาแฟแก้วโปรด ของเหล่าคนดัง

ส่องไลฟ์สไตล์ กาแฟแก้วโปรด ของเหล่าคนดัง

กาแฟแก้วโปรด – ขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ทิม ฮอร์ตันส์” ร้านกาแฟแก้วแดง แบรนด์ดังจากแคนาดา โดดเด่นเรื่องวัตถุดิบพรีเมียมจากทั่วโลก ทั้งยังมีควิกเซอร์วิส ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ครบทั้งของหวานอย่าง โดนัทหลากรส และอาหารทำสด อย่างแซนด์วิช

ที่ได้ สุพัชร วัธนเวคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.วีอีท มาคุมหัวเรือเคาะฤกษ์เปิดสาขาที่ 6 สาขางามวงศ์วาน ณ ชั้นจี เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ท่ามกลางเหล่านักธุรกิจและเซเลบริตี้คนดังตบเท้าร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง อาทิ คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล, สนั่น อังอุบลกุล, สุพล วัธนเวคิน, พงศ์เทพ-พนิดา เทพกาญจนา และ กฤษณา อัมพุช

สุพัชร เล่าว่า แม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟยังคงเป็นเทรนด์แบบลองเทิร์ม ผู้บริโภคยังมีความต้องการที่จะลิ้มรสประสบการณ์กาแฟแบรนด์ต่างประเทศ ทว่ารูปแบบการบริการต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสอดรับกับโลกที่เปลี่ยนไป

“ผมกินกาแฟดำวันละ 5-6 แก้ว ชอบแบบคั่วกลาง เพราะจะได้รสชาติขม ออกเปรี้ยวนิดๆ และมีอาฟเตอร์เทสต์หอมไหม้ ซึ่งจริงๆ ยังมีคนส่วนมากที่เข้าใจผิดว่า กาแฟรสเปรี้ยวคือกาแฟคุณภาพไม่ดี” สุพัชรกล่าวถึงกาแฟแก้วโปรด

ด้าน นายกสมาคมธุรกิจไทยรุ่นใหม่ ทวีศักดิ์ วยากรณ์วิจิตร เผยว่า การกินกาแฟคือกิจวัตรที่ต้องกินทุกวัน เช้า 2 แก้ว บ่าย 2 แก้ว มาตลอดระยะเวลา 10 ปี โดยกินเป็นกาแฟดำคั่วเข้มๆ ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ปรุงแต่งเพื่อรับรสชาติดั้งเดิม กาแฟดีจะจิบได้เรื่อยๆ ส่วนกาแฟไม่ดีดื่มเยอะก็จะเวียนหัว ส่วนเรื่องอร่อยไม่อร่อยเป็นความชอบส่วนบุคคล เรื่องเทสต์นั้นพูดยาก

ปิดท้ายด้วย สนั่น อังอุบลกุล ปธ.กรรมการ บมจ.ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ กล่าวว่า กาแฟแก้วโปรดจะมีเพียง 2 อย่าง คือ กาแฟดำ และคาปูชิโน แต่ปกติจะรับเป็นกาแฟดำมากกว่า เพราะชอบรสเข้ม ไม่ใส่น้ำตาล และไม่ทานเกินวันละ 1 แก้ว แต่ก็มีบางวันที่อยากกินแบบมีรสชาติมันๆ เพิ่มขึ้นมาหน่อยก็จะสั่งคาปูชิโนในปริมาณไม่เกินครึ่งแก้ว

สนั่น-สุพัชร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 21 ก.ค. 63
บทความถัดไป‘บิ๊กกุ้ย’ ถก 9 ป.ป.ช.จ่อแบ่งงาน จัดโต๊ะเข้มรับนิว นอร์มอล ป้องโควิด-19