สวยแซบ…เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ 2 คุณแม่เซเลบ

เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ 2 คุณแม่เซเลบ

เป็น “คุณแม่” นั้นไม่ง่าย นอกจากจะต้องคอยดูแลและเสริมพัฒนาการลูกแล้ว ยังต้องหาเวลาสำหรับดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง รวมไปถึงชะลอสุขภาพผิวที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ซึ่งแต่ละคนก็มีเคล็ดลับที่แตกต่างกันออกไป

ธัญ จึงได้เชิญ “คุณแม่เซเลบริตี้” ที่แม้ว่าจะมีลูกหนึ่งลูกสองจนลูกโตแล้วก็ยังดูสวยสะพรั่ง มาแชร์เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้อ่อนเยาว์แบบไม่หมกเม็ด

เริ่มที่ คุณแม่ลูกแฝด เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช ที่เพิ่งคลอดน้องโคลเอ้-น้องคอลิน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ยังสวยปิ๊ง เผยว่า ช่วงนี้ต้องดูแลและให้นมลูกอยู่ตลอด ทำให้พักผ่อนน้อย แต่ก็พยายามดูแลตัวเองเป็นประจำ ซึ่งส่วนตัวมีความกังวลเรื่องปัญหาผิวต่างๆ จึงให้ความสำคัญในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า นอกจากนี้จะต้องออกกำลังกายให้เหงื่อออก เพื่อเป็นการขับของเสียออกจากผิว จากนั้นก็ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 5 ลิตร เพื่อคืนความสดชื่นให้ร่างกาย ที่สำคัญคือควรนอนหลับให้มีคุณภาพ เทคนิคคือฝึกทำสมาธิทุกวัน วันละ 10-15 นาที จะช่วยให้หลับลึกได้ และอย่าลืมที่จะปล่อยวางความเครียดด้วย

ส่วน แคท-วันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ แนะนำวิธีรับมือกับริ้วรอย และความย่อนคล้อยว่า เมื่ออายุเข้าสู่เลข 4 ต้องเริ่มให้ความสำคัญกับการดูแลและรักตัวเองให้มาก โดยเฉพาะเรื่องการบำรุงผิว การจะมีผิวสุขภาพดีต้องเริ่มที่การรับประทานอาหารก่อนเป็นอันดับแรก เน้นผัก ผลไม้ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ใช้ชีวิตให้สมดุล โดยปกติเธอชื่นชอบการเล่นโยคะ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพราะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับ และชะลอความหย่อนคล้อยได้

เคล็ดลับคุณแม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พวงมาลัยเงินล้าน “ภาณุมาศ” ตลาดสี่มุมเมือง เติบโตจากออนไลน์ แตกไลน์ธุรกิจผลิตตามออร์เดอร์ ตั้งเป้าขยายสู่ธุรกิจ “ดอกไม้” ครบวงจร
บทความถัดไปศรีสุวรรณชี้คำสั่งสำรองราชการ ‘วิระชัย’ หวังสกัดขึ้น ผบ.ตร.คนใหม่ จ่อร้อง ‘บิ๊กตู่’ ระงับ