World Update…แค่ ‘เดตแรก’ เจ้าชายแฮร์รี ออกปาก เมแกน คือ ‘ผู้หญิงสวยที่สุด’ ในชีวิต

เจ้าชายแฮร์รี
เจ้าชายแฮร์รี -เมแกน

แค่ ‘เดตแรก’ เจ้าชายแฮร์รี ออกปาก เมแกน คือ ‘ผู้หญิงสวยที่สุด’ ในชีวิต

ในห้วงเวลานี้ “ไฟน์ดิ้ง ฟรีด้อม (Finding Freedom)” ผลงานของ โอมิด สโคบี และ แคโรลีน ดูแรนด์ สองนักข่าวสายราชวงศ์ ที่มีกำหนดวางขายวันที่ 11 สิงหาคมนี้ นับเป็นหนังสือเล่มล่าสุดที่เขียนเกี่ยวกับ เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา โดยนักข่าวทั้งสอง อ้างได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวใกล้ชิดในวัง และบรรดาพระสหายของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา

ในหนังสือ นอกจากมีการเขียนเล่าถึงเรื่องราวความบาดหมางระหว่าง เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าชายแฮร์รี ที่ใน ไฟน์ดิ้ง ฟรีด้อม อ้างว่า มีสาเหตุมาจากเจ้าชายวิลเลียมทรงเตือนเจ้าชายแฮร์รี พระอนุชา ให้ค่อยๆ ใช้เวลาศึกษา เมแกน อดีตนักแสดงม่ายสาวชาวอเมริกัน ก่อนจะตัดสินใจถึงขั้นหมั้นหมาย และเสกสมรส กระทั่งกลายเป็น “รอยร้าว” ทำให้เจ้าชายแฮร์รีรู้สึกไม่พอพระทัย

ในหนังสือเล่มนี้ ที่ทั้ง สโคบี บรรณาธิการข่าวสายราชวงศ์นิตยสาร Harper’ s Bazaar และ ดูแรนด์ นักข่าวสายราชวงศ์ของนิตยสารแอล (Elle) อ้างว่า ต้องการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และ “ตัวตนที่แท้จริง” ของเจ้าชายแฮร์รี และพระชายา ยังเล่าว่า หลังจาก “เดตแรก” ที่โซโห เฮาส์ ในกรุงลอนดอน อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รีถึงกับออกปากชมว่าเมแกนคือ “ผู้หญิงสวยที่สุดเท่าที่พระองค์เคยเห็น”

และว่า หลังจากเดตแรกในค่ำคืนนั้น เจ้าชายหนุ่มแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ได้ “ส่งข้อความ” ถึงเมแกนทันที “ข้อความที่แฮร์รีส่งมักเป็นข้อความสั้นๆ ตามด้วยอิโมจิเต็มไปหมด โดยเฉพาะอิโมจิผีน้อย แทนที่จะใช้อิโมจิรูปหน้ายิ้ม ซึ่งไม่มีใครรู้เหตุผลว่าทำไม แต่เมแกนรู้สึกว่าข้อความที่แฮร์รีส่งมาตลกและน่ารักดี เหมือนกับตัวของเจ้าชายแฮร์รี” สโคบี และดูแรนด์ เขียนเล่าในหนังสือ

ภาพจาก รอยเตอร์

นักข่าวทั้งสองอ้างแหล่งข่าวรายหนึ่งซึ่งเป็น “เพื่อน” แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นพระสหายของเจ้าชายแฮร์รี หรือเพื่อนของเมแกน เล่าว่า “พวกเขาแทบจะรู้สึกชอบกันในทันที”

หลังจากเดตแรก เมแกน นักแสดงสาวจากซีรีส์เรื่องสูทส์ (Suits) ถึงกับโทรศัพท์หาเพื่อน เพื่อจะบอกเล่าความรู้สึกที่กำลังเกิดขึ้นกับเธอว่า “ฉันฟังดูบ้าหรือเปล่า ถ้าฉันจะบอกว่า ความสัมพันธ์นี้อาจจะไปต่อถึงขั้นจริงจัง”

หลังจากออกเดตครั้งที่ 2 เจ้าชายหนุ่มแห่งอังกฤษ มั่นพระทัยเลยว่า เมแกน คือ ผู้หญิงที่ใช่ “ตอนนั้นแฮร์รีรู้เลยว่า พวกเขาจะต้องได้ใช้ชีวิตร่วมกัน” แหล่งข่าว ซึ่งเป็นเพื่อน เล่า และว่า “เมแกน มีคุณสมบัติครบทุกข้อ”

หลังจากเดตแรกผ่านไป 6 สัปดาห์ เจ้าชายแฮร์รีชวนเมแกนไปเที่ยวบอตสวานาด้วยกัน เรื่องนี้เจ้าชายหนุ่ม พระราชนัดดาสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เคยให้สัมภาษณ์เมื่อคราวประกาศหมั้นเมแกนเมื่อปี 2560 ว่า “ข้าพเจ้าชวนเธอให้ไปบอตสวานาด้วยกัน เราไปตั้งแคมป์ใต้แสงดาว เธออยู่ที่นั่นกับข้าพเจ้า 5 วัน ที่นั่นงดงามมาก เราได้เป็นตัวของเราเอง ซึ่งข้าพเจ้ารู้สึกว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่ทำให้เรามั่นใจว่า เราได้มีโอกาสทำความรู้จักกันและกันจริงๆ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยเปิดตลาดดัชนีบวกไม่ถึง 1 จุดดี หลังไร้ปัจจัยหนุนใหม่เข้ามา
บทความถัดไปบิ๊กซี จับมือ มทร.กรุงเทพ เปิด “มินิบิ๊กซี” สาขาต้นแบบชูด้านประหยัดพลังงาน ร่วมสร้างประสบการณ์วิชาชีพให้นักศึกษา พยุงผู้ประกอบการไทยกว่า 100 ชุมชน