7 สมุนไพรเด็ด ดูแลร่างกายจากภายใน

ยุคนี้ ใครๆก็อยากแข็งแรงสุขภาพดี เพราะแม้ว่าเราอาจจะรักษาตัวให้ห่างไกลจากโควิด 19 ได้ก็ตาม แต่หากป่วยไข้ขึ้นมาเล็กน้อย ก็อาจสร้างผลกระทบได้เช่นกัน ทั่วโลกจึงได้มุ่งใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอล รักษาระยะห่าง ลดการสัมผัส การใกล้ชิดและกิจกรรมทางสังคม

และหากดูแลสุขภาพจากภายในได้ ใครๆก็ชอบทำ ปุ๊กกี้-สินีนารถ เองตระกูล แห่ง บีบีคลินิก จึงได้นำเอา 7 สมุนไพร มาแนะนำเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและสุขภาพดีในยุคโควิด

เริ่มด้วย สารสกัดจากมังคุด ช่วยเพิ่ม Th17 เซลล์เม็ดเลือดขาวภูมิคุ้มกัน กำจัดเชื้อไวรัสและป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ และรักษาสมดุลเม็ดเลือดขาว มีสารต้านต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวสุขภาพดีแข็งแรง

ผงตังถั่งเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะระดับฮ่องเต้ ฟื้นฟูตับ ไต และปอด ลดการอ่อนเพลีย ลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ปรับสมดุลฮอร์โมน บำรุงสุขภาพระยะยาวช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

เห็ดหลินจือ บำรุงร่างการและช่วยเพิ่มเซลล์ที่ทำหน้าที่จับกินเชื้อไวรัสต่างๆ และเสริมสร้างกำลังให้ภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับสมดุล ลดภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความดันโลหิต บำรุงประสาท สมอง และหัวใจ

สารสกัดพลูคาว ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ยับยั้งการแบ่งตัวของเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และต้านการอักเสบ

สารสกัดกระเทียม ลดคอเลสเตอรอลและลดไขมัน ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ปรับสมดุล เสริมสร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อในร่างกาย กระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานโดยปกติ

สารสกัดมะขามป้อม วิตามินซีธรรมชาติที่สามารถดูดซึมได้ดีกว่าวิตามินสังเคราะห ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ

เบต้ากลูแคนจากยีสต์ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกำจัดเชื้อไวรัส สมานแผล กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

รักษาสุขภาพจากภายใน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กก้อง เตรียมชงคู่มือจัดมหกรรมกีฬาให้ ศบค. พิจารณา คาดประเดิมศึกผู้สูงอายุ
บทความถัดไปหน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ.2563